[Thắc mắc] Có nên vay tiền mua vàng vào thời điểm này?

82
banner vay thế chấp

Giá vàng gần đây liên tục lập đỉnh mới, liệu vợ chồng tôi có nên vay người thân 150 triệu đồng để mua vào, chờ cuối năm bán chốt lời?


Vợ chồng tôi đều đang đi làm công cho doanh nghiệp tư nhân. Thu nhập mỗi tháng chỉ đủ trang trải các chi phí cho gia đình và dư ra vài triệu đồng.

Thời gian gần đây, chúng tôi thấy giá vàng tăng lên từng ngày, liên tiếp lập đỉnh mới nên đang có ý định “hơi liều” là vay người thân tầm 150 triệu đồng (lãi suất thấp hơn ngân hàng) để mua vào.

Số vàng này chúng tôi sẽ cất trữ, đợi đến cuối năm nếu giá tăng cao sẽ lập tức bán chốt lời và trả số tiền đã vay.

Theo mọi người, ý tưởng này của chúng tôi liệu có khả thi không? Nó có những rủi ro nào? Rất mong sự góp ý chân thành của tất cả độc giả.

Đăng ký tư vấn vay sổ đỏ thế chấp
banner vay thế chấp
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

10 BÌNH LUẬN

  1. Dựa trên đánh giá nhu cầu sử dụng vàng thì nhu cầu vàng đang thấp hơn nhiều so với trước covid. Tuy nhiên 90% tài sản lại nằm trong tay 10% nhóm người giàu nhất. Do vậy, giá vàng hiện tại là đang bị nhóm tài phiệt thế giới bơm giá trong ngắn hạn để tạo sóng. Còn đầu tư vàng hay ko là tùy bạn. Chỉ có điều chắc chắn là giới tài phiệt sẽ giàu hơn.

  2. Nếu là tiền của mình thì hãy mua, còn đi vay để kinh doanh chờ vàng lên giá bán kiếm lời thì không được, nhỡ vàng xuống giá thì sao. Vả lại người cho bạn vay họ cũng biết kinh doanh chứ…Vay vàng và trả bằng Vàng thì sao…!

  3. 150tr. 3 cây vàng.cho 1 cây giờ tới tết đc 5 triệu.cọng đc 15 triệu.những 6 tháng.trả lãi còn đc 12 tr.k bao nhiêu cả.chứ lỡ nó rớt 1 phát là nhức óc…

  4. Giá vàng theo tôi nó còn đi lên nữa. Giới phân tích và đầu tư thì đang đợi 1 đợt giảm nhẹ để mua vào. Nhưng sự khó lường của nó thì không ai mà đoán được. Có thể nó phi 1 mạch lên 2000usd trong tháng sau, rồi mới điều chỉnh. Đầu tư thì có rủi ro và nên cân nhắc cẩn thận. Nếu là mình có tiền dư thì mình sẽ mua để đó, còn với bạn, nếu thích thử thì cứ mua vào. Bởi vì 150tr bạn có thể lãi hoặc lỗ 20tr trong tháng sau chứ có lẽ không cần tới tết. Tôi đánh giá là khả quan.

  5. Theo ý mình là không nên nha. Vàng là tài sản trú ẩn an toàn khi khủng hoảng thế giới. Nếu bạn có tiền mặt thì mua để dành rất tốt. Con tiền vay mượn thì không nên. Bạn nghỉ trường hợp VÀNG tăng lên, mà không nghỉ cuối năm thế giới ổn định vàng sẽ giảm về 45 hay 40 triệu/ lượng thị bạn lấy đâu ra tiền để trả nợ…

  6. Không vay một thứ gì thời điểm này bạn ạ. Sức khỏe là quan trọng nhất nên hãy giữ lấy vốn sức khỏe cho mình để đối phó với những nguy nan sắp tới.

  7. Trừ khi dùng số vốn của bạn có thể mua vàng, còn vay tiền để đầu cơ vàng là hành động cực kỳ sai lầm, đặc biệt là trong thời điểm này. Bạn chỉ tính đến có lãi nếu trong trường hợp sau khi mua vàng nó rớt giá một cách khủng khiếp thì bạn sẽ làm gì để trả nợ? Trong thị trường đầu tư chứng khoán, vàng, bitcoin, hàng hóa… Khi mà nhà nhà, người người đều nói sẽ lên thì đó là lúc quả bóng chuẩn bị vỡ, chỉ là thời điểm nào thôi.

  8. Mua lúc này gọi là Đu đỉnh, tâm lý lúc này gọi là Fomo! Bạn hãy tìm hiểu 2 định nghĩa trên và sẽ có câu trả lời chuẩn nhất cho mình.

  9. Tiếp tục lên nhưng không đáng kể vi chênh lệch mua vào bán ra chắc chắn lãi ít mà rủi ro cao.

  10. Ý nghĩ của bạn không khác đại đa số người Việt là mấy. Mua lúc giá cao, bán lúc giá hạ. Đến khi giá vàng rớt thì ko bán cắt lỗ mà hy vọng giá sẽ trở lại. Kết cục lãi vay 6 tháng còn lại cộng với thua lỗ sẽ là bài học đầu tiên cho bạn về lĩnh vực này.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây