Vay 1 tỷ mua nhà: Phải trả bao nhiêu Gốc & Lãi mỗi Tháng?

380
banner vay thế chấp

Khi bạn muốn vay 1 tỷ để mua nhà thì cần phải tính toán kỹ về tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng để có kế hoạch trả nợ cụ thể, cân đối chi tiêu cho gia đình.

Việc sở hữu một căn nhà là điều mơ ước của mọi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua. Chính vì vậy việc sử dụng gói sản phẩm hỗ trợ vay mua nhà trả góp từ phía ngân hàng được khá nhiều người lựa chọn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tính được số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng khi vay 1 tỷ mua nhà tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn cân tài chính bản thân và gia đình để có một kế hoạch trả nợ đúng hạn.

Lợi ích khi vay 1 tỷ để mua nhà

Vay 1 tỷ để mua nhà không phải là khoản vay nhỏ, vì vậy khách hàng phải nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định. Còn tất nhiên nếu bản thân đã tích lũy được một khoản tiền nhất định với nguồn thu nhập đảm bảo cho khả năng trả nợ thì việc vay 1 tỷ ở ngân hàng là điều rất hợp lý.

Khách hàng cần phải nắm rõ mức lãi suất vay ngân hàng để trả hàng tháng
Khách hàng cần phải nắm rõ số tiền lãi phải trả hàng tháng

Các gói vay mua nhà tại ngân hàng hiện nay đều vô cùng tiện lợi với điều kiện, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Cụ thể như sau:

 • Về thời hạn vay: Để đảm bảo được khả năng trả nợ thì khách hàng thường chọn những gói vay có thời hạn vay lớn để giảm đi áp lực trả nợ. Đặc biệt trong quá trình vay vốn bạn hoàn toàn có thể trả nợ trước hạn nếu đủ điều kiện.
 • Về lãi suất mua nhà: Mỗi ngân hàng thường sẽ có mức lãi suất khác nhau phù hợp với kế hoạch khác nhau của khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc lãi suất của từng ngân hàng để có kế hoạch trả nợ đúng hạn. Lãi suất vay thường tỷ lệ thuận với thời gian cố định lãi suất. Lãi suất thấp nếu thời gian cố định càng ngắn và ngược lại.
 • Điều kiện vay vốn: Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau. Với việc vay 1 tỷ là số tiền lớn vì vậy ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng có mức thu nhập của hai vợ chồng khá cao, thường thì khoảng trên 15 triệu/tháng.

Đăng ký tư vấn

Vay 1 tỷ mua nhà phải trả bao nhiêu Gốc & Lãi mỗi Tháng?

Hiện nay, ngân hàng thường tính đưa ra 2 cách tiền lãi tương ứng với lãi suất áp dụng trên dư nợ giảm dần. Dưới đây là cách tính gốc và lãi khi vay 1tỷ mua nhà:

Ví dụ: Khách hàng vay vốn ngân hàng là 1 tỷ mua nhà với thời hạn là 20 năm, lãi suất ban đầu 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất thả nổi trên thị trường là 8%/năm. Vậy tiền lãi của hách hàng sẽ được tính như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 1.793.562.437 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 793.562.437 VNĐ

Đăng ký tư vấn

Trong trường hợp khách hàng có khả năng trả nợ trước hạn sau 10 năm, khi đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Cụ thể như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 10.000.000 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 10.500.000 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 1.591.895.778 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 591.895.818 VNĐ
 • Tiết kiệm do trả nợ trước hạn: 196.666.619 VNĐ
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: 5.000.000 VNĐ
Khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay 1 tỷ để mua nhà
Khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay 1 tỷ để mua nhà

Lưu ý khi vay ngân hàng 1 tỷ để mua nhà

Phải mất một khoảng thời gian khá lâu thì khách hàng mới có thể hoàn thành trách nhiệm trả nợ khoản vay mua nhà trả góp cho khách hàng. Chính vì vậy trong quá trình vay tiền mua nhà khách hàng nên lưu ý những vấn đề sau để trả nợ hiệu quả.

Lựa chọn ngân hàng để vay vốn mua nhà trả góp

Trước khi quyết định vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp bạn nên tìm hiểu kỹ từng ngân hàng bởi các điều khoản, quy định cũng như lãi suất của từng ngân hàng là khác nhau. Bạn cần phải quyết định chọn một ngân hàng phù hợp và đáng tin cậy.

Đặc biệt để khuyến khích khách hàng vay vốn nhiều ngân hàng sẽ tập trung vào các gói ưu đãi và lãi suất khuyến mãi, quà tặng dịch vụ nếu ký vay vốn giá trị cao. Việc lựa chọn chương trình khuyến mãi này giúp khách hàng giảm bớt các khoản phí phải trả, kìm hãm lãi suất tăng định kỳ.

Đăng ký tư vấn

Luôn phấn đấu để kiếm thêm thu nhập trả nợ

Việc vay vốn càng lâu sẽ khiến khách hàng càng phải chịu thêm nhiều bất lợi do lãi suất thả nổi trên thị trường luôn biến động. Thêm nữa số tiền trả lãi hàng tháng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chi tiêu kinh tế hàng tháng của gia đình.

Việc bạn tìm thêm nguồn thu nhập chính là giải pháp tốt cho trường hợp này từ các nguồn công việc khác nhau, bạn có thể cho thuê lại 1 phần của căn nhà thậm chí cả căn nhà để hàng tháng có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng.

Nên trả nợ trước hạn

Tâm lý của khách hàng luôn lo âu vì khoản nợ ngân hàng, không biết đến bao giờ mới trả nợ xong. Vì vậy bạn cần phải cố gắng làm việc, chính là động lực giúp khách hàng cố gắng hơn trong công việc, luôn đặt mục tiêu trả nợ trước hạn.

Người vay vốn không nên tiếc những chi phí trả nợ trước hạn bởi đó chỉ là con số nhỏ so với tỷ lệ lãi suất tăng lên từng tháng, từng kỳ mà chính bản thân bạn đang gánh.

Trên đây là thông tin cách tính gốc và lãi hàng tháng khi vay tiền ngân hàng hạn mức 1 tỷ, bạn có thể áp dụng cách tính này theo số tiền vay linh hoạt. Mọi thắc mắc và nhu cầu hỗ trợ vay thế chấp, vui lòng liên hệ với AZVAY qua hotline 0972688622 hoặc để lại thông tin đăng ký tại website.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

6 BÌNH LUẬN

 1. Vay 1 tỷ trả trong 20 năm
  Mỗi tháng trả 10 triệu rưỡi như trên đi
  Vậy 20 năm là 240 tháng
  Tổng số tiền phải trả là hơn hai tỷ mấy đó

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây