Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại Đắc Lắk

Advertisement

Đắk Lắk được biết đến là vùng đất sống chủ yếu dựa trên sản xuất và xuất khẩu nông sản. Khó khăn về mặt tài chính để thực hiện các dự án cá nhân cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh khiến nhu cầu vay vốn thế chấp ở Đắk Lắk là vô cùng lớn. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đến bạn những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ cho vay thế chấp tại ngân hàng ở Đắk Lắk.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng tại Đắk Lắk

Khách hàng có nhu cầu vay thế chấp Đắk Lắk phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện về bản thân ngươi vay thế chấp, tài sản thế chấp và mức lương của người thế chấp như sau:

Đối với khách hàng vay thế chấp

 • Khách hàng là công dân nước Việt Nam có độ tuổi tối thiểu từ 22 tuổi và tối đa là 65 tuổi với nam và 60 tuổi với nữ.
 • Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu không có hai loại giấy tờ trên thì phải cung cấp được hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương.
 • Có sổ hộ khẩu thường trú, tạm trí hoặc giấy xác nhận tạm trú tại Đắk Lắk
 • Khách hàng là công dân hợp pháp, không bị theo dõi hoặc thuộc diện tình nghi vi phạm pháp luật
 • Khách hàng không có lý lịch từng nợ xấu hoặc tin dụng xấu

Về tài sản thế chấp ngân hàng

 • Tài sản phải thuộc quyền sở hữu của khách hàng, chứng minh được tài sản không bị tranh chấp hoặc thuộc danh sách quy hoạch
 • Có các giấy tờ chứng minh tính pháp lí
 • Tài sản đáp ứng được các yêu cầu riêng của ngân hàng muốn vay thế chấp và có giá trị đảm bảo cho khoản vay đó.
Tài sản thế chấp phải thuộc quyền sở hữu chính chủ của khách hàng cần vay thế chấp
Tài sản thế chấp phải thuộc quyền sở hữu chính chủ của khách hàng cần vay thế chấp

Về thu nhập của người đứng vay thế chấp

 • Thu nhập từ lương: khách hàng phải chứng minh được mức lương của mình ổn định từ tối thiểu 3 triệu đồng bằng hợp đồng lao động và bảng kê khai lương hàng tháng
 • Thu nhập từ cho thuê: Khách hàng chứng minh thu nhập bằng cách nộp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản đang cho thuê đó
 • Thu nhập từ kinh doanh: Trường hợp này phù hợp với cá nhân sở hữu doanh nghiệp. Theo đó, khách hàng phải nộp lên thống kê tăng trưởng, tình hình kinh doanh của công ty.

Thủ tục cần khi khách hàng vay thế chấp ở Đắk Lắk

Để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng có được khoản vay như mong muốn, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong hồ sơ như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng bằng hình thức thế chấp tài sản
 • Bản sao có công chứng căn cước công dân hoặc chứng minh thư. Bản sao sổ hộ khẩu
 • Nếu độc thân thì khách hàng cần giấy xác nhận độc thân. Nếu đã lập gia đình, khách hàng phải có giấy chứng nhận đăng kí kết hôn của mình.
 • Giấy kê khai và chứng minh mục đích vay vốn
 • Các giấy tờ có liên quan để chứng minh quyền sở hữu và quyền sử dụng các tài sản cần thế chấp khi vay vốn
 • Bản cam kết bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba

Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị xong, khách hàng trực tiếp đến ngân hàng để được tư vấn và hoàn thành các thủ tục thiết yếu liên quan khác.

Quy trình vay thế chấp ở Đắk Lắk

Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách thế chấp khác nhau để phù hợp với hoạt động và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng cho vay thế chấp ở Đắk Lắk đều phải thông qua các quy trình nghiêm ngặt sau:

Đầu tiên: ngân hàng sẽ xác nhận các thông tin đã kê khai của khách hàng về thông tin cá nhân, mục đích vay thế chấp, tài sản thế chấp, thu nhập của khách hàng.

Thứ hai: hoàn thiện hồ sơ vay cho khách hàng phù hợp với mục đích cũng như tài sản thế chấp của khách hàng.

Thứ ba: ngân hàng cho vay sẽ thẩm định hồ sơ. Tức là xác thực các thông tin kê khai của khách hàng có đúng và đủ hay không. Để tránh mất thời gian chờ đợi, khách hàng nên kê khai thông tin càng chi tiết càng tốt.

Thứ tư: ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay nếu xét thấy đã đủ tất cả điều kiện vay thế chấp

Cuối cùng: ngân hàng sẽ ra quyết định cho vay và thực hiện các thủ tục giải ngân. Khi đó khách hàng chỉ cần chờ ngân hàng gửi thông báo đến tận nơi.

Thủ tục và quy trình vay thế chấp tại Đắc Lắk đơn giản
Thủ tục và quy trình vay thế chấp tại Đắc Lắk đơn giản

Những lưu ý cần thiết khi vay thế chấp

Để đảm bảo an toàn và có được nhiều quyền lợi nhất, khách hàng phải tìm hiểu kĩ mức lãi xuất của ngân hàng, các quy định về thời gian vay và hạn mức vay một cách kĩ lưỡng nhất. Đọc kĩ các điều khoản hợp đồng và tìm hiểu rõ về các điều kiện khi vay để tránh bỏ qua những thông tin cần thiết.

Khi nhận tiền giải ngân, khách hàng phải cẩn thận kiểm tra lại xem số tiền mình nhận được có đúng với số giải ngân như đã nêu trong hợp đồng hay chưa. Khi có bất kì thắc mắc nào khách hàng nên liên hệ ngay đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ, giải đáp.

Trên đây là những thông tin khách hàng cần biết khi vay thế chấp ở Đắk Lắk. Nếu sau bài viết, khách hàng vẫn còn những thắc mắc hoặc những điều chưa thực sự hiểu có thể liên hệ đến AZVAY để được hỗ trợ tư vấn.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

Advertisement
Bài trướcDịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại Quận 2 – TPHCM
Bài tiếp theoHướng dẫn cách đăng ký làm thẻ tín dụng HDBank nhanh nhất
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây