Doctor Đồng lừa đảo: Bật mí sự thật đằng sau!

0
691

Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng Doctor Đồng lừa đảo khách hàng. Sự thật nguyên nhân hầu như nằm ở sự chủ quan của khách hàng trong quá trình vay vốn.


Thời buổi CNTT phát triển thì hình thức vay tiền truyền thống đã dần thay thế bằng các hình thức vay tiền online. Nhằm giúp khách hàng giảm thiểu thời gian đăng ký vay và quá trình làm thủ tục. Ngoài việc đem lại rất nhiều các ưu điểm vượt trội thì hầu như các đơn vị vay vốn đều bị đồn đoán là lừa đảo khách hàng hay không an toàn. Không chỉ Doctor Đồng mà rất nhiều các đơn vị tài chính online dính phải tin đồn đoán này.

Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng hãy cùng AZVAY tìm hiểu về hoạt động của công ty này và nguyên nhân đằng sau những lời đồn đoán Doctor Đồng lừa đảo?.

Tìm hiểu về Doctor Đồng

Doctor Đồng là gì?

Doctor Đồng là sản phẩm trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay online ngắn hạn. Với hạn mức 1.000.000 VND – 10.000.000 VND lãi suất ưu đãi Doctor Đồng là địa điểm mà rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Doctor Đồng là sản phẩm trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC
Doctor Đồng là sản phẩm trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC

Năm 2005 Doctor Đồng kết hợp với Vạn An Phát – Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát triển khai gói vay với thủ tục vô cùng đơn giản chỉ cần CMND qua 2 hình thức chính:

 • Website: Doctordong.vn
 • App trên điện thoại

Thông tin công ty Doctor Đồng:

 • Trụ sở hoạt động: Doctor Đồng có trụ sở tại Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: doctordong.vn
 • Thời gian làm việc: từ 07:30 – 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6, từ 08:00 – 17:00 thứ 7 và chủ nhật.
 • Số dịch vụ chăm sóc khách hàng: 1900 636 072
 • E-mail: hotro@doctordong.vn

Điều kiện vay online Doctor Đồng

Thông thường để có thể vay vốn tại Doctor Đồng cấp tốc chỉ cần CMND đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: từ 20 – 65 tuổi
 • Thủ tục: CCCD/CMND/Hộ chiếu tại Việt Nam.
 • Thu nhập: ổn định 3.000.000 VND trở lên
 • Đã có STK ngân hàng.
 • Lịch sử nợ xấu chấp nhận nhóm 1, 2,3.
 • Khu vực: toàn quốc.

Lãi suất, thời gian, hạn mức vay Doctor Đồng

Hạn mức: 500.000 VND – 10.000.000 VND.

Thời gian:   từ 30 ngày, 90 ngày và 180 ngày.

Lãi suất: Lãi suất khi vay online Doctor Đồng như sau:

 • Với khách hàng lần đầu đăng ký vay online lãi suất áp dụng là 0%, hạn mức cao nhất là 4 triệu.
 • Với khách hàng vay lại, mức lãi suất là 12% – 20%/ Năm., hạn mức tối đa là 10 triệu.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể phải chịu thêm phí dịch vụ như phí kết nối, phí bảo hiểm khoản vay (nếu có). Tuy nhiên, tất cả các khoản phí và lãi suất đều được công khai minh bạch, khách hàng đồng ý mới tiến hành ký hợp đồng vay.

Doctor Đồng có lừa đảo không? Vì sao có thông tin như vậy?

Doctor Đồng có lừa đảo không? Vì sao có thông tin như vậy?
Doctor Đồng có lừa đảo không? Vì sao có thông tin như vậy?

Có hay không việc Doctor Đồng lừa đảo?

Theo quy định người vay phải có trách nhiệm trả lãi suất hàng tháng đã được ký kết trong hợp đồng. Nếu khách hàng không đóng tiền đúng hạn thì được coi là vi phạm hợp đồng thì bên cho vay sẽ có quyền kiện hoặc làm theo thỏa thuận hợp đồng khi vi phạm.

Doctor Đồng là một đơn vị cho vay online có GPKD hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật.  Có rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm vay vốn tại đây cũng có một vài ý kiến cá nhân cho rằng  Doctor Đồng lừa đảo khách hàng vì có những động thái không đúng với khách hàng.

Vì sao có thông tin lừa đảo?

Lãi suất vay cao

 • Như đã trình bày ở trên lãi suất đã được trình bày mức lãi suất được thỏa thuận ngay từ đầu, khách hàng đồng ý mới ký kết hồng đồng.
 • Tuy nhiên có rất nhiều các ý kiến cho rằng lãi suất lúc đầu với lúc thanh toán sinh ra rất nhiều khoản.

Theo quy định của nhà nước mức lãi suất không được vượt quá 20%/năm. Và mức lãi suất của Doctor Đồng nằm ở mức từ 12 – 20%/ Năm – 0% lãi tháng đầu tiên phù hợp với quy định.

Như vậy, mức lãi suất vay tại Dr Đồng theo chuẩn quy định của nhà nước và không phải mức lãi cao.

Khi trễ hạn thì phải trả mức lãi phạt rất cao

Ki khách hàng thanh toán chậm theo hợp đồng là vi phạm hợp đồng. Phí phạt sẽ tính từ ngày khách hàng trễ hạn do đó thời gian càng dài thì phí phạt càng cao. Điều này được áp dụng từ hầu như tất cả các đơn vị cho vay.

Thậm chí là ngân hàng truyền thống chứ không riêng gì Doctor Đồng. Vấn đề gây bức xúc ở khách hàng chính là lãi suất phạt quá cao.

Nếu không thanh toán tiền sẽ bị bôi xấu lên mạng xã hội

Khách hàng cung cấp SĐT người thân đơn vị cho vay sẽ gọi làm phiền thường xuyên cho đến khi khách hàng thanh toán số tiền đã vay. Đơn vị cho vay sẽ có bộ phận gọi điện đòi nợ thường xuyên gọi điện và đăng tin trên mạng. Nhưng nhiều người rất bức xúc vì lời lẽ và thái độ của nhân viên gọi điện thoại đó.

Đã thanh toán tiền nhưng vẫn tính mức chậm trả

Nguyên nhân này đó là khách hàng đã thanh toán tiền theo phương thức chuyển khoản, tuy nhiên ngân hàng thụ hưởng chưa cập nhật về đơn vị vay vốn nên xảy ra trường hợp chậm trả.

Để khắc phục, Doctor Đồng đưa ra lời khuyên là sau khi thanh toán chuyển khoản, hãy gọi điện thoại về tổng đài của Doctor Đồng để xác nhận: 1900 636 072.

Thanh toán trước hạn cũng bị phạt

Trong hợp đồng sẽ có thông tin không được thanh toán trước hạn. Nếu thanh toán trước hạn sẽ mất một khoản phí vi phạm.

Đây cũng là quy định chung của hầu như tất cả các đơn vị cho vay hay app vay tiền.

Có nên vay tiền lại Doctor Đồng không?

Hầu như các đơn vị vay vốn nào cũng quảng cáo đang hỗ trợ khách hàng với lãi suất ưu đãi có khi được miễn phí. Tuy nhiên ngoài lãi suất các đơn vị sẽ có các mức phí dịch vụ…mọi thông tin đều được thể hiện rõ trong hợp đồng.

Có nên vay tiền lại Doctor Đồng không?
Có nên vay tiền lại Doctor Đồng không?

Trên thực tế khi khách hàng thực hiện vay vốn tại Doctor Đồng mức lãi suất không cao tuy nhiên khi thanh toán tiền thông thường khách hàng phải trả thêm một mức phí do đó số tiền phải thanh toán rất cao. Khiến cho khách hàng nghĩ mình bị lừa.

Tuy nhiên khách hàng yên tâm là Doctor Đồng trực thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho vay online ngắn hạn. Hoạt động có GPKD đúng pháp luật. Nên khách hàng hoàn toàn tin tưởng về độ uy tín của đơn vị.

Do đó khi khách hàng muốn vay vốn tại Doctor Đồng hay bất cứ app vay tiền nào, bạn nên chắc chắn là mình không thể vay chỗ nào khác và mình sẽ có tiền để trả đúng hạn.

Đừng để đến khi không đủ tiền thanh toán các khoản vay, lúc đó sẽ gặp nhiều rắc rối mà bạn không lường trước được.

Doctor Đồng lừa đảo là một thông tin không rõ ràng. Bởi vì người ta làm theo đúng các điều khoản trong hợp đồng.

FAQ

Hồ sơ vay tại Doctor Đồng

Hồ sơ vay tại Doctor Đồng CMND/CCCD/Hộ chiếu

Doctor Đồng hỗ trợ những địa điểm nào?

Dịch vụ Doctor Đồng hiện được triển khai ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam.

Hạn mức vay online tại Dr Đồng

Doctor Dong hiện nay đang hỗ trợ khoản vay từ 500.000 – 10.000.000 VND

Nợ xấu có vay được không?

Tại Dr Đồng khách hàng nợ nhóm 1,2,3 vẫn có thể được hỗ trợ vay vốn.

Nếu không thanh toán theo đúng kỳ hạn thì sẽ như thế nào?

Khi chả may gặp khó khăn về tài chính không đủ điều kiện để trả nợ hoặc thanh toán tiền không đúng kỳ hạn thì lịch sử tín dụng của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu bạn vẫn thanh toán đầy đủ đơn vị này sẽ vẫn xét duyệt cho bạn khoản vay tiếp theo.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay là bao lâu?

Sau khi điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ xét duyệt thành công hồ sơ vay sau 1-3 giờ.

Thực tế không chỉ Doctor Đồng mà hầu hết các app vay online hiện tại đều có cách cho vay đơn giản nhanh chóng và ràng buộc trách nhiệm trả nợ của khách hàng bằng cách thu phí, lãi phạt rất cao. Chính vì vậy khách hàng cần cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến khoản vay để lường trước được rủi ro khi vay online.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)