Lãi suất vay tín chấp theo lương ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

0
902

Cập nhật mới nhất và chính xác nhất lãi suất vay tín chấp theo bảng lương của các ngân hàng hiện nay, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn ngân hàng vay vốn.


Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng là hình thức vay vốn rất phổ biến hiện nay do điều kiện và thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều khách hàng băn khoăn đang muốn vay theo bảng lương nhưng chưa biết nên chọn ngân hàng nào tốt. Dưới đây là top 10 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương lãi suất thấp nhất năm 2024.

Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương được hiểu là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa hoàn toàn vào chức vụ, năng lực và thu nhập cá nhân của người đi vay vốn. Vay theo lương phục vụ nhiều nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng như kinh doanh, mua nhà, mua sắm đồ đạc, học tập,….

Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng theo lương

Điểm cộng lớn nhất của lợi hình vay vốn tín chấp theo lương là khách hàng không cần có bất kì tài sản nào đảm bảo. Thủ tục và điều kiện vay vốn cũng khá đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng.

lãi suất vay tín chấp theo lương
Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn

Bên cạnh đó, vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương giúp khách hàng chủ động thiết lập quá trình chi tiêu và chi trả vốn vay, lãi suất. Khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với các thông tin về loại hình vay vốn này qua nhiều cách khác nhau như trực tiếp qua ngân hàng, qua các trang web, qua báo chí,….

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương

Để có thể được xét duyệt vay theo lương tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Khách hàng vay vốn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng đủ các giấy tờ, thủ tục trong hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, không có nợ xấu trước đó.
 • Vốn vay phải đáp ứng các mục đích chính đáng như kinh doanh; xây, sửa nhà; mua xe;….

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Hồ sơ vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng hiện nay khá đơn giản, bao gồm những giấy tờ như:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu của khách hàng vay vốn.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (Bảng lương, Hợp đồng lao động).
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng mà khách hàng vay vốn.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Bản cam kết thanh toán và phương thức thanh toán.
vay tín chấp theo bảng lương ngân hàng nào lãi suất thấp nhất
Điều kiện và thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng đơn giản, nhanh gọn

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ vay tín chấp theo lương của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin và giao dịch với khách hàng để thiết lập hợp đồng. Khi hợp đồng được kí, vốn vay sẽ được giải ngân nhanh chóng đến với khách hàng. Quá trình từ khi hoàn thiện hồ sơ đến thời điểm giải ngân từ 3-7 ngày tùy thuộc vào vố vay của khách hàng và quy định riêng của từng ngân hàng.

Những lưu ý khi vay tín chấp theo lương

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vay theo lương và thanh toán, khách hàng cần lưu ý một vài điểm trong vay tín chấp. Khách hàng cần nắm rõ khả năng thanh toán của mình để chủ động thanh toán mức lãi suất hàng tháng cho ngân hàng, tránh trường hợp bị nợ xấu.

Thêm vào đó bạn cần hiểu rõ về lãi suất vay tín chấp theo lương vì một số ngân hàng có thể thay đổi mức lãi suất theo kì. Nếu muốn thanh toán sớm khoản vay, lúc này ngân hàng sẽ bị thiệt vì vậy bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phạt khi tất toán sớm. Chính vì thế, hãy trao đổi thật kĩ với ngân hàng trong trường hợp này.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất năm 2024

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Lãi suất vay tín chấp theo bàng lương ngân hàng nào tốt 2020
Vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có tên gọi tắt là Vietinbank được thành lập năm 1988. Đây là một ngân hàng thương mại nhà nước có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, được khách hàng đánh giá cao. Vietinbank hỗ trợ khách hàng nhiều hình thức vay vốn như trả góp, tín chấp theo lương, vay thế chấp, đáo hạn,…. Ngoài ra ngân hàng còn đem đến nhiều dịch vụ tiện ích như gửi tiết kiệm, đổi ngoại tệ,….

Với hình thức vay tín chấp theo lương, ngân hàng Vietinbank tạo điều kiện cho khách hàng với khoản vay lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn vay tối đa 48 tháng. Mức lãi suất vay tín chấp Vietinbank dao động ở mức 0,85 – 1%/tháng. Mức vay này được đánh giá là thấp nhất so với nhiều ngân hàng trên thị trường tài chính, ngân hàng hiện nay.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Cũng được xếp trong top 10 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương có mức lãi suất thấp nhất năm 2023 là ngân hàng Vietcombank. Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) không còn xa lạ với khách hàng bỏi hệ thống ngân hàng dày đặc, phủ sóng khắp các tỉnh của cả nước với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.

Lãi suất vay tín chấp theo lương Vietcombank
Lãi suất vay tín chấp theo lương Vietcombank

Với chủ trương hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất  và giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch chi tiêu, ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay tín chấp theo bảng lương cạnh tranh ở mức 1.5%/tháng. Hạn mức vay tín chấp theo lương tại Vietcombank từ 25 đến 500 triệu đồng với hạn mức vay kéo dài tối đa là 5 năm.

Vay tín chấp ngân hàng BIDV

BIDV là tên viết tắt của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Là một ngân hàng lớn, hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới, BIDV đang khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính – ngân hàng.

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng theo bảng lương
Vay tín chấp theo lương ngân hàng BIDV với lãi suất ưu đãi

Ngân hàng BIDV cung cấp đến khách hàng gói vay tín chấp theo lương với mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 11.9%/ năm. Số tiền khách hàng vay tại BIDV cũng tối đa lên đến 500 triệu đồng trong thời hạn 60 tháng.

Vay tín chấp ngân hàng VPBank

Vay tín chấp theo lương ngân hàng VPbank lãi suất có thấp không
Vay vốn tín chấp theo lương tại ngân hàng VPbank

VPBank là một trong top 10 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương với mức lãi suất thấp nhất năm 2024. Ngân hàng VPBank hiện nay đã có trên 200 điểm giao dịch và chi nhánh trên cả nước nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng này dao động từ 0,8 đến 1,6%/tháng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng MSB

Ngân hàng thương mại cổ phần được cấp giấy phép thành lập đầu tiên tại Việt Nam là ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam, có tên gọi tắt là Maritimebank. Từ đầu năm 2019, ngân hàng này chính thức áp dụng nhận diện thương hiệu với tên gọi MSB.

Với 28 năm hoạt động trên thị trường tài chính, ngân hàng, MSB được khách hàng tin tưởng bởi ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích với đội ngũ nhân viên có năng lực, trách nhiệm, hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất. Dịch vụ vay tín chấp theo lương tại MSB được đông đảo khách hàng lựa chọn vì thủ tục vay nhanh gọn, quá trình giải ngân nhanh chóng.

Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Maritimebank
Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Maritimebank

Ngân hàng MSB đưa đến mức lãi suất 0,8 – 1,8%/ tháng cho khách hàng vay tín chấp theo lương với hời hạn vay tối đa 60 tháng. Thêm vào đó, điểm đặc biệt của ngân hàng này đó là khách hàng sẽ nhận được gói bảo hiểm Phú Bảo Tín Hưng Gia của Prudential khi vay vốn tín chấp. Bảo hiểm này có tác dụng hỗ trợ khách hàng thanh toán trong trường hợp gặp những rủi ro với mức chi trả lên tới 1,5 tỷ đồng.

Vay tín chấp ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam) là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản. Ngân hàng này được thành lập năm 1988 và hiện đang đứng thứ 6 trong top 10 ngân hàng cho vay vốn tín chấp theo bảng lương lãi suất thấp nhất năm 2024.

Hiện nay, Agribank hỗ trợ khách hàng 3 sản phẩm vay tín chấp theo lương là vay mua sắm tiêu dùng , vay cho người đi làm việc tại nước ngoài và vay dưới hình thức thấu chi tài sản.

Vay tín chấp theo lương lãi suất thấp tại ngân hàng Agribank
Vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Agribank

Với thời hạn vay từ 12 tháng đến tối đa là 5 năm, khách hàng có thể vay tín chấp theo lương tại Agribank với số tiền lên đến 500 triệu đồng. Lãi suất cũng ở mức cạnh tranh 1,3 – 1,7%/tháng. Khách hàng sẽ phải thanh toán mức lãi suất hàng tháng với ngân hàng. Hình thức thanh toán khá đa dạng, khách hàng có thể đến thanh toán lãi suất trực tiếp tại ngân hàng hoặc chuyển khoản.

Vay tín chấp ngân hàng TPBank

TPBank cũng là một trong 10 ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay tín chấp theo lương với mức lãi suất thấp nhất.

Vay vốn tín chấp theo lương lãi suất thấp tại TPBank
Vay vốn tín chấp theo lương lãi suất thấp tại TPBank

TPBank là một ngân hàng mới trên thị trường tài chính Việt, được thành lập năm 2008, hơn 10 năm hoạt động nhưng TPBank đã có những bước tiến vượt bậc, bám sát các vị trí đứng đầu. Với loại hình vay tín chấp theo lương, mức lãi suất của ngân hàng này ở mức 17%/ năm với số tiền vay không quá 300 triệu đồng, thời hạn vay dưới 48 tháng.

Thủ tục vay tín chấp theo lương tại TPBank rất đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu đột xuất của khách hàng. Phương thức thanh toán của TPBank cũng được đánh giá là thuận lợi cho khách hàng. Khách hàng có thể trả gốc hàng tháng hoặc trả gốc tăng dần, giảm dần tùy khả năng.

Vay tín chấp ngân hàng MBBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, có tên giao dịch là MBBank là một doanh nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngân hàng hiện có trên 100 chi nhánh, 180 điểm giao dịch trên cả nước. Đặc biệt, ngân hàng đã và đang mở rộng chi nhánh sang các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia.

Ngân hàng MBBank hỗ trợ vay tín chấp theo lương với lãi suất thấp
Ngân hàng MBBank hỗ trợ vay tín chấp theo lương với lãi suất thấp

Lãi suất vay tín chấp theo lương tại MBBank ở mức 12,5%/năm đối với cán bộ công nhân viên nhà nước và 17.62%/năm với khách hàng ngoài nhà nước. Hạn mức vay từ 10 đến 500 triệu đồng và thời hạn vay kéo dài từ 12 đến 48 tháng. Dù đã mở rộng chi nhánh sang nước bạn, tuy nhiên ngân hàng MB chỉ hỗ trợ khách hàng vay tín chấp theo lương là người dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.

Lãi suất vay tín chấp Techcombank

Với vối điều lệ lên đến 6,932 tỷ đồng, Techcombank được đánh giá là ngân hàng có vị thế trên trường tài chính Việt. Thành lập năm 1993, cho đến nay, ngân hàng này đã có gần 26 năm hoạt động, đem đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích.

Vay vốn tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Techcombank
Vay vốn tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Techcombank

Ngoài dịch vụ gửi tiết kiệm, ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng nhiều dịch vụ vay vốn như vay tín chấp, vay theo bảng lương, vay thế chấp… Với loại hình vay tín chấp theo lương, khách hàng có thể dễ dàng vay tín chấp Techcombank với mức lãi suất dao động từ 13.78% – 18.64%/năm. So với nhiều ngân hàng khác, mức lãi suất này vẫn ở mức thấp và đáp ứng được nhu cầu thanh toán của khách hàng.

vay tín chấp ngân hàng LietVietPostBank(LPBank)

Vị trí cuối cùng trong top 10 ngân hàng cho vay vốn tín chấp theo bảng lương lãi suất thấp là ngân hàng LPBank. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là LPBank được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008.

Dù còn là cái tên khá mới trong thị trường tài chính – ngân hàng nhưng LPBank đã khẳng định được chỗ đứng của mình. LPBank hỗ trợ khách hàng vay tín chấp theo lương với mức lãi suất từ 15%/ năm. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng và vốn vay lên đến 1 tỷ đồng.

So với nhiều ngân hàng khác, mức lãi suất vốn vay tín chấp theo bảng lương tại LPBank được đánh giá khá tương đồng. Đến với ngân hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên và dễ dàng hoàn thiện hồ sơ, giải ngân nhanh chóng ở bất kì chi nhánh nào trên cả nước.

Trên đây là Top 10 ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp theo bảng lương với mức lãi suất thấp nhất năm 2024. Ngoài việc quan tâm đến lãi suất, khách hàng cũng nên quan tâm đến điều kiện, thủ tục, hạn mức và thời hạn vay vốn của các ngân hàng để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Nếu khách hàng còn thắc mắc hay có nhu cầu vay tín chấp theo lương tại ngân hàng vui lòng để lại thông tin tại đây, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ và tư vấn tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay tín chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.8/5 - (5 bình chọn)