Mẫu ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB) mới nhất hiện nay

0
2391

Bạn đang băn khoăn không biết ủy nhiệm chi là gì? Mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhất như thế nào? Tất cả sẽ được chúng giải đáp một cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây.


Mẫu ủy nhiệm chi của ngân hàng ACB ( UNC ACB) đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Cũng bởi, khi thực hiện lệnh ủy nhiệm chi tại ngân hàng ACB, quá trình thao tác vô cùng đơn giản, thủ tục không quá rườm rà giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian. Bạn có thể dễ dàng ủy nhiệm chi tại tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng ACB hoặc tạo mẫu Online nhanh chóng.

Dưới đây là mẫu ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB) cùng một số thông tin hữu ích mà khách hàng có thể tham khảo. 

Ủy nhiệm chi ACB là gì?

Ủy nhiệm chi hay còn gọi lệnh chi, được viết tắt là UNC ACB. Đây được xem phương thức giao dịch ngân hàng thông minh mà ở đó chủ tài khoản sẽ tạo ra lệnh chuyển tiền tự động đến một tài khoản trong cùng hệ thống ACB hoặc liên ngân hàng. 

Mẫu úy nhiệm chi ACB là phương thức chuyển tiền nhanh chóng
Mẫu ủy nhiệm chi ACB là phương thức chuyển tiền tự động nhanh chóng

Hay nói cách khác, ủy nhiệm chi ACB là một loại chứng từ giao dịch giúp người trả tiền ủy quyền cho ngân hàng thực hiện thanh toán tiền cho người thụ hưởng mà người trả tiền yêu cầu. Với lệnh giao dịch này, chủ tài khoản sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức bỏ ra cho một khách hàng đang có giao dịch tín dụng nào đó.

Ủy nhiệm chi ACB hay của bất cứ ngân hàng khác trên thị trường đều có 2 liên:

 • Liên thứ nhất được ngân hàng lưu trữ.
 • Liên thứ hai sẽ được ngân hàng xác nhận đóng dấu và được gửi cho bên yêu cầu ủy nhiệm chi để kế toán doanh nghiệp căn cứ làm khai báo hạch toán.

Ngoài ủy nhiệm chi ACB ra, một số ngân hàng khác cũng áp dụng mẫu UNC như: Agribank, Techcombank, BIDV, Vietcombank, Vpbank…

Ủy nhiệm chi ACB có tác dụng gì?

Về cơ bản, ủy nhiệm chi là lệnh ủy quyền cho ngân hàng thực hiện giao dịch từ tài khoản này sang tài khoản khác. Hai tài khoản có thể cùng hệ thống ngân hàng ACB hoặc khác ngân hàng đều được. Khi thực hiện lệnh chuyển tiền hoặc thanh toán, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhất định. 

Ví dụ: Khách hàng A viết ủy nhiệm chi yêu cầu ngân hàng ACB trích một số tiền trong tài khoản của mình đó là 10.000.000 đồng cho khách hàng B cùng hệ thống ngân hàng. Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng A, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để thực hiện chuyển tiền cho khách hàng B với số tiền 10.000.000 đồng.

Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB
Dùng ủy nhiệm chi ACB để giao dịch chuyển khoản ngân hàng nhanh chóng và an toàn

Lưu ý: Nếu trong cùng hệ thống ngân hàng thì sẽ không mất phí, ngược lại nếu khác hệ thống ngân hàng sẽ thu phí theo quy định.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB ( UNC ACB) mới nhất 2022

Theo phân tích, ACB là một trong những ngân hàng có lượng khách hàng sử dụng mẫu ủy nhiệm chi nhiều nhất hiện nay. 

Các thông tin trên giấy ủy nhiệm chi ACB

Tùy vào từng ngân hàng mà mẫu ủy nhiệm chi sẽ được thiết kế hoàn toàn riêng biệt. Tuy vậy, những thông tin ghi trên UNC đều được làm 2 phần: phần của ngân hàng, phần dành cho chủ tài khoản thực hiện. Cụ thể, nội dung trên giấy ủy nhiệm chi ACB sẽ bao gồm các thông tin sau đây:

Phần dành cho ngân hàng 

 • Số bút toán: Ghi số thứ tự bút toán.
 • Loại tiền: VNĐ.
 • Tài khoản ghi nợ
 • Tài khoản ghi có.
 • Kế toán ký và đóng dấu.

Phần dành cho chủ tài khoản

 • Ngày tháng năm: ghi đúng ví dụ: 05/01/2022.
 • Tên đơn vị chi trả: Khách hàng cần ghi rõ họ tên của Công ty/ tổ chức/ cá nhân ủy nhiệm chi cho ngân hàng chuyển tiền.
 • Số tài khoản: Tài khoản Công ty tại ngân hàng
 • Tại ngân hàng: Ghi rõ ràng (không viết tắt) tên ngân hàng. Ví dụ: ngân hàng Á Châu.
 • Đơn vị thụ hưởng: Tên Cá nhân/Công ty nhận tiền thanh toán.
 • CMT/ Hộ chiếu…Ngày cấp….Nơi cấp…
 • Điện thoại: Không bắt buộc.
 • Số tài khoản: Đây là tài khoản thụ hưởng tại ngân hàng.
 • Số tiền bằng số: Ví dụ: 20.000.000 VNĐ.
 • Số tiền bằng chữ: Ví dụ: Hai mươi triệu đồng.
 • Nội dung: Thanh toán tiền hàng tháng…
 • Đơn vị trả tiền: Đóng dấu, ký tên và ghi rõ chức danh.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB)

Hiện nay, ACB đang triển khai 2 cách tạo ủy nhiệm chi đó là tại Quầy giao dịch của ngân hàng hoặc qua hệ thống Online. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Theo đó, mẫu ủy nhiệm chi ACB áp dụng cho tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng như sau. 

Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB
Mẫu ủy nhiệm chi ngân hàng ACB

Ngoài cách lấy mẫu ủy nhiệm chi trực tiếp tại các quầy giao dịch, chi nhánh ACB, bạn có thể tạo mẫu UNC ACB Online bằng cách truy cập vào địa chỉ https://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi. Sau đó điền đầy đủ thông tin trong mẫu nhiệm chi rồi bấm chọn  “Xem”.

Nội dung mẫu UNC ACB
Nội dung mẫu UNC ACB

Việc tạo ủy nhiệm chi ACB Online sẽ mang đến nhiều lợi thế cho khách hàng như Tiết kiệm thời gian đi lại, bạn chỉ cần thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó, việc thực hiện tạo ủy nhiệm chi ACB Online còn giúp bạn dễ dàng nhận biết được lỗi chính tả để chỉnh sửa.

Lưu ý quan trọng khi giao dịch ủy nhiệm chi ACB

Khi giao dịch ủy nhiệm chi, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây.

 • Ủy nhiệm chi phải do chính khách hàng lập, ký, ngân hàng sẽ căn cứ vào lệnh chi này để trích chính xác số tiền trong tài khoản của khách hàng để chuyển cho đơn vị hưởng thụ. Việc tự động trích tiền từ tài khoản khách hàng sang tài khoản chỉ được thực hiện khi đã có văn bản thỏa thuận trước đó.
 • Ủy nhiệm chi thường được các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ thực hiện khi giao dịch với đối tác khách hàng. Thông thường sẽ có 2 liên, một liên ngân hàng lưu giữ, liên còn lại người lập ủy nhiệm chi giữ để làm căn cứ hạch toán.
 • Khi nhận được ủy quyền nhiệm chi của khách hàng, ngân hàng sẽ kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của ủy nhiệm chi cũng như khả năng thanh toán của khách hàng.
 • Trong trường hợp ủy nhiệm chi không hợp lệ hoặc số tiền ghi trên ủy nhiệm vượt quá số dư trên tài khoản. Ngân hàng sẽ thông báo, đồng thời từ chối thực hiện lệnh chi nếu không có thỏa thuận nào trước đó.

Như vậy, ủy nhiệm chi là một loại giấy tờ quen thuộc trong các hoạt động giao dịch tại ngân hàng ACB. Nếu bạn đang có nhu cầu tạo lệnh ủy nhiệm chi thì hãy tham khảo ngay mẫu ủy nhiệm chi ACB ( UNC ACB) mới nhất 2023 chúng tôi vừa cung cấp nhé!

(Nguồn: Ngân hàng ACB)

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)