Những quy định cần biết về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

0
1702

Vay thế chấp ngân hàng có giữ sổ đỏ không là điều được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là yếu tố quan trọng đối với hình thức vay tiền này.


Có rất nhiều câu hỏi được đặt cho những người vay thế chấp ngân hàng. Đây là một dịch vụ đem đến nhiều lợi ích cho người dân, tuy nhiên nếu không tìm hiểu thông tin kỹ càng sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn. Vậy vay thế chấp ngân hàng có giữ sổ đỏ không? Để có giải đáp chính xác nhất các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ được nhiều người lựa chọn sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tiền của mình. Tuy nhiên để thực hiện được hình thức vay này bạn cần phải trải qua nhiều bước triển khai cùng các thủ tục riêng biệt. Vay thế chấp bằng sổ đỏ không đơn giản và nhanh chóng hơn những loại hình khác nhưng lại đảm bảo và an toàn hơn.

Vay thế chấp bằng sổ đỏ cũng có lãi suất thấp hơn so với các loại hình vay khác tại ngân hàng. Bởi vậy mà hình thức này được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tùy thuộc vào cách thực hiện của mỗi ngân hàng mà người vay sẽ có một hạn mức tương ứng.

Khi vay thế chấp bằng sổ đỏ bạn có thể lựa chọn dịch vụ ở nhiều ngân hàng khác nhau như BIDV, Agribank, Vietcombank… Mức vay vốn ở mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy trước khi lựa chọn sử dụng bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ.

Vay thế chấp sổ đỏ được nhiều người lựa chọn sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tiền của mình
Vay thế chấp sổ đỏ được nhiều người lựa chọn sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tiền của mình

Vay thế chấp ngân hàng có giữ sổ đỏ không?

Vay thế chấp ngân hàng có giữ sổ đỏ không là điều bất kỳ ai khi sử dụng hình thức vay tiền này đều quan tâm. Ở mỗi ngân hàng thì điều kiện để vay tiền sẽ có những điểm khác nhau. Tuy nhiên việc giữ sổ đỏ là điều kiện mà bất kỳ ngân hàng nào cũng thực hiện. Bởi vì hình thức vay các bạn lựa chọn là thế chấp bằng sổ đỏ, vì vậy chắc chắn ngân hàng phải nắm giữ được sổ đỏ hoặc sổ hồng của bạn.

Bên cạnh việc giữ sổ đỏ thì người vay cũng cần nắm được những điều kiện cần và đủ khác để thực hiện việc vay thế chấp nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số điều kiện bạn nên lưu ý:

  • Người thực hiện vay thế chấp phải là công dân của Việt Nam. Đang ở trong độ tuổi lao động và có đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.
  • Ở thời điểm người vay đăng ký lãi suất vay thế chấp ngân hàng bằng sổ đỏ bạn phải chứng minh được mình không có bất kỳ khoản nợ xấu tại ngân hàng nào.
  • Đặc biệt là phải có sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mình và chịu trách nhiệm pháp lý về ngôi nhà đó.

Chỉ với những điều kiện đơn giản trên là bạn có thể thực hiện việc làm hồ sơ vay thế chấp bằng sổ đỏ và có một khoản vốn lớn phục vụ cho nhu cầu của mình. Thủ tục yêu cầu độ chính xác cao vì vậy chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên thì mọi việc sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Việc giữ sổ đỏ là điều kiện mà bất kỳ ngân hàng nào cũng thực hiện
Việc giữ sổ đỏ là điều kiện mà bất kỳ ngân hàng nào cũng thực hiện

Những thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Để thực hiện việc vay thế chấp sổ đỏ bạn cần phải đảm bảo một số thủ tục, giấy tờ liên quan. Dưới đây là các loại giấy tờ cần thiết khi thực hiện vay thế chấp bạn nên biết:

Về giấy tờ pháp lý

Về các thủ tục pháp lý bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân không bị mờ số, thời hạn không quá 15 năm.
  • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú.

Về giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

Vì là dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ thế nên việc cung cấp giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản là điều không thể thiếu. Điều này là cơ sở để ngân hàng dựa vào và cho bạn vay vốn.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Bên cạnh những giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản thì giấy tờ chứng minh thu nhập cũng rất quan trọng và cần thiết. Việc này có thể chứng minh thông qua 2 hình thức đó là:

  • Từ nguồn thu nhập của lương cơ bản: Bạn cần phải xác thực bằng việc cung cấp bảng lương hoặc hóa đơn tiền điện, nước trong vòng 3 tháng gần đây. Đối với nhân viên kinh doanh thì phải cung cấp trên 6 tháng.
  • Đối với thu nhập từ kinh doanh: Với hình thức này bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn đầu ra đầu vào và các hợp đồng kinh doanh nếu có.
Để thực hiện việc vay thế chấp sổ đỏ bạn cần phải đảm bảo một số thủ tục, giấy tờ liên quan
Để thực hiện việc vay thế chấp sổ đỏ bạn cần phải đảm bảo một số thủ tục, giấy tờ liên quan

Một số nhân hàng vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng với lãi suất thấp

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ vay vốn bằng hình thức thế chấp sổ đỏ. Tuy nhiên để có nhiều lợi ích khi vay bạn hãy tham khảo 3 ngân hàng được gợi ý sau đây. Trong đó BIDV là phương án đầu tiên và tối ưu nhất bạn không nên bỏ qua.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp bằng sổ đỏ uy tín với lãi suất thấp nhất hiện nay. Vì vậy mà đây cũng là lựa chọn của rất nhiều người khi có nhu cầu vay vốn. Lãi suất của ngân hàng rơi vào khoảng 7%/năm với hạn mức vay lên đến 2.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó khi tham gia vay thế chấp tại BIDV khách hàng còn nhận được rất nhiều ưu đãi với lãi suất hấp dẫn.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Mức vay lãi suất của ngân hàng Vietcombank giao động từ 7.2 đến 8% trong 2 năm đầu. Từ năm thứ 3 thì mức lãi hạ xuống chỉ còn 3-3.5%. Đây là một trong những ưu đãi khá hấp dẫn đối với người vay vốn tại nước ta hiện nay. Các khoản vay có hạn mức trong vòng 15 năm.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Bên cạnh BIDV, Vietcombank thì Agribank cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng. Vì là ngân hàng hoạt động lâu năm, phát triển bền vững nên Agribank tọa được niềm tin cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt mức lãi suất cũng không cao, đảm bảo khả năng chi trả của người vay.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc vay thế chấp ngân hàng có giữ sổ đỏ không? Bên cạnh đó còn có những thủ tục khi thực hiện việc vay vốn theo hình thức này. Để được tư vấn và hỗ trợ vay sớm nhất có thể, quý khách hàng vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0972.688.622.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)