Dịch vụ cho vay thế chấp sổ hồng & sổ đỏ quy hoạch

0
621

Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất dao động từ 0,8% – 1%/tháng tại các ngân hàng có hỗ trợ cho vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng dính quy hoạch.


Đất nằm trong diện quy hoạch là đất đã có quyết định thu hồi của nhà nước để tạo mặt bằng phục vụ cho một mục đích quan trọng khác. Khi đất chưa được giải tỏa thì người dân vẫn có quyền được sinh sống như bình thường. Vậy ngân hàng có cho vay thế chấp sổ đỏ dính quy hoạch hay không? Mời bạn cùng kham khảo bài viết dưới đây.

Đất quy hoạch có được thế chấp ngân hàng không?

Đất đai được nhà nước thu hồi sẽ có những quy định cụ thể để tránh sự tranh chấp về mặt pháp lý sảy ra. Thông thường, đất quy hoạch thường nằm ở khu đông dân cư. Để tạo điều kiện cho người dân, nhà nước cho phép dân cư sinh sống cho đến khi có quyết định giải tỏa thì mới chuyển đi. Tức là nếu chưa bị giải tỏa hoặc thu hồi, người dân vẫn có toàn quyền sử dụng, sở hữu đất.

Đất quy hoạch vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng được 
Đất quy hoạch vẫn có thể vay thế chấp ngân hàng được

Đối với riêng đất đã được ban hành kế hoạch sử dụng ở cấp huyện thì người dân phải chuyển đổi mục đích sử dụng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước. Sau khi chuyển đổi mục đích, người dân vẫn là đại diện pháp lí cho mảnh đất đó. Vì thế người dân vẫn có thể vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ đất quy hoạch.

Hạn mức thế chấp sổ hồng, sổ đỏ thuộc diện quy hoạch

Mỗi ngân hàng sẽ có các hạn mức cho vay khác nhau tùy theo chính sách riêng của từng ngân hàng và giá trị tài sản thế chấp của khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng lớn đều tạo điều kiện cho khách hàng với hạn mức từ 70 – 100% giá trị tài sản đang thế chấp.

Bên cạnh đó, khi xét hồ sơ vay thế chấp sổ hồng quy hoạch của khách hàng, ngân hàng sẽ dựa trên nguồn thu nhập hàng tháng của người vay, kế hoạch sử dụng vốn … để quyết định cho vay ở hạn mức nào. Cũng bằng cách này, ngân hàng sẽ đưa ra thời hạn cho vay thế chấp ở mức 5 – 20 năm.

Lãi suất thế chấp sổ hồng, sổ đỏ dính quy hoạch

Tương tự như hạn mức cho vay, mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về lãi xuất cho vay thế chấp khác nhau. Khi được tư vấn, khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Hiện nay, các ngân hàng thường lấy mức lãi xuất khi cho vay thế chấp sổ đỏ dính quy hoạch từ 8% – 10% trong 1 tháng. Tức là 1 năm khách hàng sẽ chi trả từ 10% – 12% lãi xuất.

Mức lãi xuất cho vay thế chấp tại các ngân hàng dao động từ 8-10%/ tháng
Mức lãi xuất cho vay thế chấp tại các ngân hàng dao động từ 8-10%/ tháng

Khách hàng cần lưu ý nếu được ngân hàng tư vấn với mức lãi xuất thấp. Vì rất có thể mức lãi xuất cực thấp đó chỉ ở thời điểm 1 – 2 năm đầu tiên sau đó đẩy lên rất cao khiến khách hàng gặp khó khăn. Mặt khác các ngân hàng lớn có mức lãi xuất thấp ổn định trong suốt khoảng thời hạn cho vay nhưng điều kiện hồ sơ ban đầu của họ lại rất khắt khe.

Điều kiện cho vay thế chấp sổ hồng và sổ đỏ

Thực tế, các điều kiện cho vay sẽ được ngân hàng quyết định để tạo nên sự bảo đảm trong suốt quá trình vay thế chấp. Dưới đây là một số điều kiện cho vay thế chấp sổ đỏ dính quy hoạch bắt buộc khách hàng phải đáp ứng.

 • Người đi vay thế chấp phải là người đứng tên trên sổ hồng, sổ đỏ hoặc đã được ủy quyền bởi người đứng tên trên sổ hồng, sổ đỏ đó
 • Khách hàng là người đã sinh sống hoặc có hộ khẩu thường trú tại địa bàn đang đặt trụ sở hoặc mở chi nhánh của ngân hàng hỗ trợ cho vay
 • Khách hàng có đội tuổi từ 20 – 65 tuổi quốc tịch Việt Nam, không vi phạm pháp luật, không bị nợ xấu hay đã từng nợ xấu
 • Khách hàng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng tháng mà ngân hàng đưa ra.
 • Có kế hoạch sử dụng vốn cụ thể, phù hợp với mục đích đăng kí và tuân thủ theo những quy định của pháp luật.

Thủ tục vay thế chấp sổ hồng & sổ đỏ

Khi được ngân hàng tư vấn và đồng ý với các điều kiện tiêu chuẩn mà ngân hàng đưa ra, khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau:

 • Điền tờ khai mẫu đơn đề nghị được vay vốn của ngân hàng bằng hình thức thế chấp tài sản
 • Giấy tờ tùy thân gồm căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có thông tin rõ ràng, ảnh còn có thể nhận diện được. Nếu không có hai loại giấy tờ trên thì khách hàng có thể nộp kèm hộ chiếu.
 • Hộ khẩu và các giấy tờ kê khai tình trạng hôn nhân
 • Khi vay thế chấp sổ hồng quy hoạch, khách hàng cần nộp kèm các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, đứng tên trên sổ hồng, sổ đỏ của mảnh đất đó
 • Bảng kê khai lương tháng hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định
 • Bản kế hoạch chi tiết mục đích sử dụng đất và kế hoạch sử dụng số vốn cho mục đích đó
Thời gian chờ giải ngân sẽ được rút ngăn khi khách hàng chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Thời gian chờ giải ngân sẽ được rút ngăn khi khách hàng chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Quy trình vay thế chấp sổ hồng & sổ đỏ

Tuy có sự khác nhau về hạn mức hay lãi xuất nhưng các ngân hàng đều phải tuân thủ theo quy trình như sau:

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của ngân hàng
 • Thứ hai, ngân hàng tiếp nhận và xử lí hồ sơ. Nhân viên sẽ nhập thông tin khách hàng lên hệ thống ngân hàng, kiểm tra xem giấy tờ có đầy đủ và hợp lệ hay không.
 • Thứ ba, ngân hàng tiến hành kiểm định thông tin hồ sơ. Tại ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ dính quy hoạch bộ phận kiểm định sẽ làm xác thực các thông tin mà khách hàng kê khai, các giấy tờ liên quan đến nhà đất có khớp với địa phương hay không, độ tin cậy của bảng kê khai lương theo tháng.
 • Thứ tư, sau khi tiến hành kiểm tra thông tin và đối chiếu với những quy định riêng đã được đề ra, ngân hàng sẽ ra quyết định có xác nhận hồ sơ cho vay hay không sau đó thông báo trực tiếp đến khách hành
 • Thứ năm, tiến hành giải ngân nếu hồ sơ được ngân hàng thông qua.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ dính quy hoạch. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn về thủ tục cho vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ, khách hàng có thể liên hệ đến AZVAY theo hotline 0972.688.622 để được hỗ trợ.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)