Dịch vụ cho vay thế chấp tư nhân lãi suất thấp

0
860

Vay thế chấp tư nhân là gì? Ngân hàng nào cho vay thế chấp tư nhân lãi suất thấp và điều kiện để cho vay thế chấp tư nhân là gì? Quy trình vay thế chấp tư nhân?


Vay thế chấp tư nhân là một hình thức vay vốn dựa vào tài sản đảm bảo của chính bản thân để thế chấp ngân hàng. Vậy vay thế chấp cá nhân có quy trình như thế nào. Có điều gì cần chú ý khi vay thế chấp tư nhân. Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Vay thế chấp tư nhân có những ưu điểm gì?

Những ưu điểm vượt trội của vay thế chấp tư nhân so với vay thế chấp thường được thể hiện qua những điều sau đây:

Giá trị vay vốn cao

Đối với vay thế chấp tư nhân, bạn có thể vay vốn lên đến 70 – 80 % giá trị của tài sản đảm bảo. Giá trị của tài sản đảm bảo sẽ được tính với mức giá ở thời điểm hiện tại, sau khi ngân hàng đã kiểm duyệt và đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Lãi suất thấp

Đa số lãi suất của ngân hàng dao động từ 6.5 – 10 % tùy từng ngân hàng và lựa chọn hình thức khoản vay của bạn. 

Tuy nhiên, nếu quá hạn mà bạn không hoàn trả đủ số tiền vay vốn cho ngân hàng thì mức phạt khá là cao. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hình thức vay vốn nhé.

Thời gian hoàn trả kéo dài

Thời gian hoàn trả vốn của một số ngân hàng lên đến 25 năm tính từ thời điểm bạn ký hợp đồng vay vốn. Đây là một khoảng thời gian khá ưu đãi so với những hình thức vay vốn khác.

Thời gian hoàn trả kéo dài cũng là một ưu điểm của vay thế chấp tư nhân lãi suất thấp. Điều đó làm giảm gánh nặng cũng như tâm lý hoàn trả vốn trong một thời gian ngắn. 

Vay thế chấp tư nhân là một hình thức được lựa chọn nhiều không kém cạnh vay vốn doanh nghiệp
Vay thế chấp tư nhân là một hình thức được lựa chọn nhiều không kém cạnh vay vốn doanh nghiệp

Vay thế chấp tư nhân cần có những điều kiện gì

Vay thế chấp tư nhân không quá phức tạp như vay thế chấp ở ngân hàng nhưng cũng cần phải có những điều kiện như sau: 

 • Người đi vay vốn phải là công dân có quốc tịch Việt Nam. Phải xuất trình đầy đủ giấy tờ như sổ hộ khẩu, hộ chiếu có dấu giáp lai của chính quyền. 
 • Trong độ tuổi lao động hợp pháp của đất nước Việt Nam quy định trong Luật Lao động Việt Nam ban hành.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo của bạn là hợp lệ. Ngân hàng sẽ trực tiếp xác nhận tài sản đảm bảo của bạn và tính toán giá trị thực tế để xác định khoản vay cho bạn là bao nhiêu. Điều đặc biệt quan trọng ở đây là khu vực tài sản đảm bảo không nằm trong diện tranh chấp và đang chờ xử lý.
 • Giấy tờ khai báo thu nhập cá nhân. Tại đây, bạn phải điền tất cả nguồn thu nhập của bạn một cách đầy đủ nhất. Đây sẽ là cơ sở để ngân hàng xem xét bạn có đủ khả năng hoàn trả lại vốn đúng thời hạn hay không cũng như quyết định lựa chọn hình thức vay hợp lý nhất. 
 • Bạn chắc chắn không có lịch sử nợ xấu, nợ dài hạn nào trước khi đăng ký vay thế chấp. Chẳng có ngân hàng nào sẽ đồng ý cho vay vốn với người đã có lịch sử nợ xấu cả. Các bạn hãy chú ý đến vấn đề này nhé. 
Làm thế nào để đủ điều kiện vay thế chấp tư nhân
Làm thế nào để đủ điều kiện vay thế chấp tư nhân

Quy trình để vay thế chấp tư nhân

Để có thể vay thế chấp tư nhân lãi suất thấp, đừng bỏ qua những bước quy trình sau đây: 

Lựa chọn ngân hàng

Lựa chọn ngân hàng luôn là vấn đề của mỗi người khi lựa chọn nơi để vay vốn. Một số ngân hàng sau đây có lãi suất thấp mà bạn nên tham khảo

 • Ngân hàng BIDV: BIDV là một trong những ngân hàng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi lượt truy cập hay tới giao dịch đều đông. Lãi suất của BIDV dao động 7% / năm và đặc biệt hơn, số vốn giải ngân của BIDV đã lên đến 2000 tỷ đồng. 
 • Ngân hàng SCB: Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng Thương Mại cổ phần Sài Gòn tính trong khoảng từ 6.5 cho đến 8.8% / năm. Lượng % chênh lệch tùy vào hình thức cho vay của ngân hàng mà bạn đã lựa chọn.
 • Ngân hàng VietinBank: Với lãi suất cho vay dao động 7% và thời hạn vay vốn lên đến 25 năm nên VietinBank là một trong những ngân hàng được lựa chọn khá nhiều để vay thế chấp tư nhân.

Lập hồ sơ vay thế chấp

Một bộ hồ sơ vay thế chấp tư nhân cần phải có đủ bộ giấy tờ sau:

 • Giấy vay vốn của ngân hàng
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hay hộ chiều đều được chấp nhận.
 • Giấy chứng minh quyền sử dụng đất mang tên bản thân người vay vốn.
 • Giấy kê khai tài sản thu nhập cá nhân hàng tháng

Tiến hành thủ tục vay thế chấp tư nhân với ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp tư nhân thường được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ. Ngân hàng tiến hành duyệt hồ sơ và kiểm tra những thông tin bạn kê khai có chính xác và hợp lệ hay không.

Giai đoạn 2: Hồ sơ của bạn hợp lệ với những nội dung yêu cầu, ngân hàng chủ động liên hệ với bạn để trực tiếp lập hồ  sơ vay thế chấp tư nhân. Sau đó nhanh chóng giải ngân và đưa cho bạn số tiền vay vốn như mong muốn.

Tìm hiểu ngân hàng vay vốn thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ vay vốn nhé
Tìm hiểu ngân hàng vay vốn thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ vay vốn nhé

Những chú ý khi vay thế chấp tư nhân bạn cần biết

Để vay thế chấp tư nhân được an toàn và đảm bảo, khi tiến hành vay vốn, bạn cần có những chú ý sau: 

 • Tìm hiểu kỹ về ngân hàng cho vay: Lãi suất cho vay, cách tính lãi suất, thời hạn đáo trả. Những vấn đề liên quan đến việc không hoàn trả đủ tiền theo thời gian quy định. Nhiều ngân hàng phạt rất nặng vấn đề này, nếu bạn không kiểm tra trước thì đây chính là điều đáng lo ngại không kém.
 • Phải chắc chắn tài sản đảm bảo bạn mang đi thế chấp đang không thuộc phạm vi tranh chấp giữa gia đình hay cá nhân.
 • Những giấy tờ cá nhân phải có đầy đủ dấu xác nhận rõ ràng của chính quyền. Luôn mang trong mình bản gốc + bản photo công chứng để có sẵn luôn khi cần.

Như vậy, trên đây là tóm tắt những điều cần thiết về dịch vụ cho vay thế chấp tư nhân lãi suất thấp mà bạn đang cần tìm hiểu. Bài viết đã gói gọn những thông tin quan trọng đem lại cho bạn đọc phải nắm bắt và hiểu rõ trước khi muốn tiến hành lựa chọn ngân hàng để vay thế chấp tư nhân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây