Thu nhập lương 3 triệu có vay tín chấp ngân hàng được không?

0
1036

Vay tín chấp là giải pháp tối ưu dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Vậy, lương 3 triệu có vay tín chấp ngân hàng được không?


Trong vài năm trở lại đây, vay tín chấp tiêu dùng trở nên phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Đây là sản phẩm vay vốn tiêu dùng không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, người vay chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng trên giấy tờ của mình.

Tuy nhiên, để có thể vay tín chấp theo lương, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Trong đó, mức thu nhập hàng tháng là yếu tố quan trọng quyết định đến khoản vay có được phê duyệt hay không.

Nhiều người có mức thu nhập thấp thường băn khoăn không biết vay tín chấp theo lương 3 triệu ngân hàng liệu có được phê duyệt hay không? Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vay  tín chấp ngân hàng theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn dựa trên sự uy tín của người vay cũng như đơn vị cá nhân đang công tác. Với sản phẩm vay vốn này, khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo, không người thứ 3 đứng ra bảo lãnh. Khách hàng chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ của mình.

Ngoài ra, người vay cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương và xác nhận lương để ngân hàng xem xét duyệt hồ sơ theo mức lương hiện tại. Dựa vào mức lương từ 3 – 6 tháng gần nhất, khách hàng sẽ quyết định hạn mức vay, thu nhập càng cao thì càng được vay nhiều. Vì thế, khách hàng có thu nhập quá thấp sẽ rất khó để tiếp cận được gói vay này.

Lương 3 triệu có vay tín chấp ngân hàng được không?

Có thể thấy rằng, hầu hết thu nhập của người lao động Việt Nam ở mức trung bình-thấp. Đây được xem là phân khúc đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng rất cao bởi họ thường xuyên phải sử dụng tiền để chi tiêu cho bản thân và gia đình trong trường hợp đột xuất. Trong khi đó, thu nhập bình quân của nhiều người lao động vẫn đạt đến 3 triệu đồng/tháng. Điều này vô tình gây ra những khó khăn trong việc đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp với mức lương 3 triệu
Khách hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp với mức lương 3 triệu

Cũng bởi, đối với sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp qua lương, hầu hết các ngân hàng đều quy định thu nhập tối thiểu của người vay từ 3 triệu đồng trở lên. Chính vì thế, nhiều trường hợp khách hàng vẫn đang đi làm công ăn lương hàng tháng nhưng vì thu nhập chưa đến 3 triệu/tháng nên khó tiếp cận gói tín chấp tại các ngân hàng. Vậy, vay tín chấp theo lương 3 triệu có được không? Câu trả lời là có.

Mặc dù chưa có ngân hàng nào hỗ trợ khách hàng vay tín chấp cho khách hàng lương dưới 3 triệu/ tháng, nhưng với mức lương tối thiểu 3 triệu/tháng thì lại có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tiêu dùng tín chấp theo bảng lương. Mức lương 3 triệu/tháng áp dụng với tổng thu nhập chứ không riêng mức lương cơ bản. Vì thế, trong trường hợp lương cơ bản của khách hàng chưa đến 3 triệu nhưng có thêm tiền hoa hồng hàng tháng thì vẫn đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng theo lương. 

Ngân hàng nào cho vay tín chấp theo lương từ 3 triệu trở lên

Dù trên thị trường chưa có ngân hàng nào cho vay tín chấp theo lương dưới 3 triệu nhưng nếu lương tối thiểu từ 3 triệu trở lên thì vẫn có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp theo lương, cụ thể:

Ngân hàng VPBank

 • Hạn mức vay lên đến 10 lần tháng lương, tối đa 500 triệu.
 • Thời hạn cho vay linh động từ 12-48 tháng.
 • Lãi suất vay theo lương VPBank là 1,5%/ tháng.

Ngân hàng PGBank

 • Số tiền tối đa được vay 20 tháng lương bình quân đối với cán 
 • Thời gian cho vay tín chấp theo lương tối đa có thể là 36 tháng
 • Lãi suất cho vay tính theo quy định của ngân hàng tại từng thời điểm.
Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với mức lương 3 triệu
Nhiều ngân hàng cho vay tín chấp với mức lương 3 triệu

Ngân hàng BaovietBank

 • Mức cho vay cao tới 200 triệu đồng đối với nhân viên, chuyên viên, 500 triệu đồng đối với cấp quản lý.
 • Thời hạn vay khá dài lên đến 48 tháng.
 • Lãi suất cho vay tín chấp theo lương của Bảo Việt rất cạnh tranh chỉ từ 11%/năm.

Ngân hàng Nam Á Bank

 • Vay tiêu dùng tín chấp có thể vay lên tới 150 triệu nếu bạn thuộc cấp Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng cho đối tượng khác.
 • Mức lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương hiện nay là 14,5%/năm.

Ngân hàng Sacombank

 • Khách hàng có thể vay gấp 16 lần thu nhập với thủ tục đơn giản.
 • Thời hạn vay tối đa 5 năm với nhiều phương thức vay linh hoạt.
 • Lãi suất vay tín chấp Sacombank hấp dẫn chỉ từ 8,5% đến 11%/năm.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc vay tín chấp theo lương 3 triệu có được không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp khách hàng lựa chọn được gói vay phù hợp tại các ngân hàng uy tín trên thị trường.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp vui lòng gọi điện tới hotline 0972.688.622 hoặc để lại thông tin tại đây, nhân viên chăm sóc sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay tín chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.5/5 - (4 bình chọn)