Mệnh Thủy nên chọn mua xe màu gì hợp phong thủy?

0
850

Bạn là người mệnh thủy, bạn đang muốn mua ô tô những không biết nên chọn xe màu gì để hợp với mệnh của mình. Hãy để AZVAY giúp bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.


Theo Hán Việt thủy có nghĩa là nước. Chính vì vậy những người mang mệnh Thủy thường có nét đặc trưng của hơi nước, mưa gió, nghệ thuật và cả cái đẹp. Những người mệnh Thủy khi có ý định mua xe đều dựa theo phong thủy để lựa chọn được màu xe ưng ý và phù hợp với bản mệnh của bản thân mình. Vậy những người có mệnh này là người như thế nào và mệnh Thủy hợp màu xe gì nhất? 

Người mệnh Thủy là người như thế nào?

Theo Ngũ hành thì mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng của mình đồng thời ứng với sự tương sinh và tương khắc với vạn vật. Các yếu tố tạo nên ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành sẽ có một màu sắc phù hợp theo quy luật tự nhiên:

  • Hành Kim – Màu trắng
  • Hành Mộc – Màu xanh lá cây
  • Hành Thủy – màu xanh nước biển (hoặc màu đen)
  • Hành Hỏa – Màu đỏ
  • Hành Thổ – Màu nâu (hoặc màu vàng)

Chiếu theo độ tuổi thì những người mang bản mệnh Thủy tương ứng với các năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983. Họ là người có tài ngoại giao, khả năng giao tiếp rất tốt. 

Đồng thời những người mệnh Thủy cũng rất nhạy cảm với tâm tư tình cảm của người khác. Chính vì vậy mà họ luôn lắng nghe tâm sự của mọi người. Họ có thể dễ dàng thích ứng với môi trường mới, đánh giá một chuyện gì đó chi tiết và chính xác nhất.

Những người mang mệnh Thủy thường có nét đặc trưng của hơi nước, mưa gió, nghệ thuật và cả cái đẹp
Những người mang mệnh Thủy thường có nét đặc trưng của hơi nước, mưa gió, nghệ thuật và cả cái đẹp

Cách lựa chọn màu xe hợp phong thuỷ

Trong ngũ hành có tương sinh và tương khắc đối ngược nhau. Tương sinh là vòng tròn phía bên ngoài, đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Sự tương sinh này hỗ trợ, tạo nên sự may mắn, yên ổn và mang lại nhiều tài lộc.

Còn tương khắc là các đường bên trong của vòng tròn tương sinh và tạo nên ngôi sao có 5 cánh: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Ngược với tương sinh, tương khắc sẽ đem lại những điều không may mắn và đối lập.

Bảng màu sắc cũng có sự chuyển động để tương ứng với ngũ hành cũng như phù hợp với quy luật tự nhiên. Theo đó thì Thủy tương ứng với màu xanh nước biển, màu tím và màu đen; Mộc – màu xanh lá cây; Hỏa – màu đỏ, hồng và da cam; Thổ – màu nâu và vàng đậm; Kim – màu vàng, trắng và bạc.

Trong ngũ hành tương sinh và tương khắc thì việc chọn màu nên lựa chọn theo quy luật trên đối với gia chủ. Khi lựa chọn được màu hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ mang lại sự thoải mái, may mắn. Việc lựa chọn được màu xe phù hợp cũng vậy. Chủ nhân sẽ cảm thấy thoải mái trong lòng, ít hoặc không có rủi ro tai nạn hoặc nếu có thì sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với những màu sắc tương khắc. 

Ngũ hành tương sinh - tương khắc
Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Người mệnh Thuỷ hợp màu xe gì?

Xét theo yếu tố tương sinh Kim sinh Thủy thì những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu của hành Kim. Đó là màu trắng, xám, bạc và màu ghi. Bên cạnh đó còn hợp với màu của bản mệnh (mệnh Thủy), đó là màu xanh nước biển. Đây được xem là những màu mang lại cát lợi, may mắn cho người có mệnh Thủy. 

Đồng thời những người mệnh Thủy cũng nên tránh những màu tương khắc với bản mệnh. Điển hình như màu vàng đậm, màu nâu (mệnh Thổ, Thổ khắc Thủy); màu đỏ, cam và hồng (mệnh Hỏa – mệnh khắc chế với mệnh Thủy). 

Những người mệnh Thủy nên chọn xe có màu trắng, xám, bạc hay ghi để mang lại nhiều may mắn và tài lộc
Những người mệnh Thủy nên chọn xe có màu trắng, xám, bạc hay ghi để mang lại nhiều may mắn và tài lộc

Đồ vật trang trí xe ô tô hợp với mệnh Thủy

Nếu chẳng may mua phải chiếc xe ô tô không hợp màu với bản mệnh Thủy của mình thì bạn cũng có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để trang trí. Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì mọi người mang mệnh này nên chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, bạc, đen, trắng. Đồng thời hạn chế và không nên chọn màu vàng hay nâu đất để trang trí. Chủ nhân nên trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu, cóc, thần tài, đá thạch anh…. có màu xanh hoặc trắng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dọn dẹp vệ sinh để xe lúc nào cũng sạch sẽ, tạo nên không gian trong lành, thoáng mát cho xe. Dù lựa chọn được chiếc xe hợp màu cũng như sử dụng các vật phẩm hợp phong thủy thì trong quá trình lái bạn cũng nên cẩn thận. Bởi chính bản thân của bạn mới là người quyết định đến sự an toàn trong quá trình lái xe. 

Lựa chọn vật phẩm phong thủy để trang trí trên xe để mang lại nhiều may mắn
Lựa chọn vật phẩm phong thủy để trang trí trên xe để mang lại nhiều may mắn

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc người mệnh Thủy hợp màu xe gì và là người có tính cách như thế nào? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được màu xe hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho bản thân cũng như các thành viên gia đình mình trong cuộc sống. Chúc các bạn luôn thành công. 

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây