Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Yamaha trả góp năm 2024

0
2326

Thủ tục mua xe máy Yamaha trả góp khá đơn giản, bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mình yêu thích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thủ tục, quy trình mua xe máy Yamaha trả góp mới nhất 2023 nhé!


Mua trả góp xe máy Yamaha là giải pháp dành cho trường hợp khách hàng cần xe để phục vụ nhu cầu đi học, đi làm khi nguồn ngân sách chưa đủ. Việc mua xe trả góp giúp giảm áp lực tài chính do số tiền mua xe sẽ được dàn trải trong thời gian dài. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ về thủ tục mua xe máy Yamaha trả góp cũng như lãi suất cho vay mới nhất 2023 để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Các hình thức mua xe máy trả góp Yamaha

Việc mua xe máy Yamaha trả góp trở nên dễ dàng hơn khi các ngân hàng, công ty tài chính cung cấp đa dạng các gói vay. Theo đó, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong những hình thức mua xe máy trả góp Yamaha dưới đây:

Vay trả góp chứng minh thu nhập

Để được phê duyệt khoản vay mua xe Yamaha trả góp, khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, đảm bảo khả năng trả nợ. Khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến thu nhập theo yêu cầu của các đơn vị cho vay trả góp.

Mua xe máy Yamaha trả góp
Mua xe máy Yamaha trả góp

Vay trả góp không cần chứng minh thu nhập

Nhiều Công ty tài chính cho phép khách hàng mua xe máy Yamaha trả góp không cần chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu và chứng minh là đã có thể mua xe máy theo hình thức trả góp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cao hơn so với việc chứng minh được thu nhập. Do đó, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan để hưởng nhiều ưu đãi.

Vay trả góp bằng thẻ tín dụng

Khi chọn mua theo cách này, bạn sẽ được trả góp với 0% lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể không cần phải trả trước bất cứ đồng nào. Tuy nhiên, với điều kiện khách hàng là chủ thẻ tín dụng, trong thẻ còn đủ hạn mức để thanh toán cho toàn bộ giá trị của chiếc xe.

Lợi ích khi mua xe máy Yamaha trả góp

Để sở hữu chiếc xe máy Yamaha không còn quá khó khăn như bạn nghĩ. Bởi, với hình thức mua xe máy Yamaha trả góp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng, dễ dàng sở hữu mẫu xe máy yêu thích trong thời gian ngắn. Khách hàng có xe để làm phương tiện di chuyển, làm việc mưu sinh.  
 • Số tiền mua xe được chia nhỏ ra hàng tháng giúp giảm áp lực tài chính.
 • Các ngân hàng và tổ chức tài chính liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi để kích thích nhu cầu mua sắm xe của người tiêu dùng.
 • Lãi suất vay mua xe máy Yamaha trả góp luôn cạnh tranh và ưu đãi so với mức thu nhập của người dân.  
 • Thủ tục mua xe trả góp khá đơn giản, không bắt buộc phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập mà vẫn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía cửa hàng xe máy và đơn vị cho vay.
Mua xe máy Yamaha trả góp với nhiều lợi ích hấp dẫn
Mua xe máy Yamaha trả góp với nhiều lợi ích hấp dẫn

Thủ tục, hồ sơ mua xe máy Yamaha trả góp

Khi có nhu cầu mua xe máy Yamaha trả góp, khách hàng cần chuẩn bị sẵn hồ sơ với các loại giấy tờ bao gồm:

 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp).
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
 • Hộ khẩu thường trú, giấy chứng nhận độc thân/giấy kết hôn.
 • Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,…
 • Khách hàng kinh doanh tự do: Hợp đồng thuê xe, nhà, xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
 • Khách hàng có công ty riêng: Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…

Quy trình mua xe máy Yamaha trả góp

Để quá trình mua xe trả góp Yamaha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, khách hàng cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn mẫu xe ưng ý tại hãng. Sau đó thương lượng để xác định số tiền phải trả trước là bao nhiêu. Thông thường, bạn có thể chọn trả số tiền từ 20% đến 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. 

Bước 2: Chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe Yamaha trả góp.  Nhân viên của hãng xe sẽ giới thiệu danh sách các đơn vị hỗ trợ cho vay mua xe trả góp cùng chính sách ưu đãi.

Bước 3: Khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện đơn vị cho vay để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp của Yamaha.

Bước 4:  Thẩm định vốn vay, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng. Nhân viên hãng xe sẽ hướng dẫn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ mua trả góp xe máy Yamaha.

Bước 5: Khách hàng nhận xe về nhà, giữ lại toàn bộ giấy tờ cần thiết để đảm bảo chính sách chăm sóc khách hàng và khiếu nại khi có bất đồng xảy ra.

Thật đơn giản để mua xe máy Yamaha trả góp
Thật đơn giản để mua xe máy Yamaha trả góp

Lãi suất vay mua xe máy trả góp Yamaha

Hiện tại, mức lãi suất mua trả góp xe máy Yamaha ở mức từ 0% đến 2,92%/tháng. Tùy khả năng chứng minh tài chính cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng tốt hay không mà mức lãi suất sẽ được áp dụng khác nhau.

Bên cạnh đó, khi mua xe máy Yamaha trả góp tại các ngân hàng khách hàng có cơ hội được hưởng lãi suất trả góp 0% nếu sử dụng thẻ tín dụng để mua. Chủ thẻ tín dụng chỉ cần đảm bảo hạn mức trong thẻ đủ để thanh toán cho giá trị xe. 

Một số ngân hàng đang triển khai và áp dụng chính sách mua xe máy trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng có thể kể đến như ACB, Techcombank, VPBank, OCB, Nam Á Bank, HSBC, Standard Chartered….Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lãi suất mua trả góp xe máy Yamaha tại các Công ty tài chính như:

 • MCredit từ 1.39%/tháng.
 • Home Credit từ 1.39%/tháng.
 • HDSaiSon từ 1,03%/tháng.
 • FeCredit từ 1,75%/tháng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục mua xe máy Yamaha trả góp mới nhất 2023 mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng qua chia sẻ trên sẽ mang đến thông tin hữu ích cho những ai đang có nhu cầu chọn mua xe trả góp Yamaha.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)