Hướng dẫn thủ tục mua xe máy SH trả góp năm 2024

0
2766

Mua xe máy SH trả góp là phương pháp tối ưu giúp khách hàng cân đối tài chính. Tuy vậy, để biết các thủ tục mua xe máy SH trả góp năm 2023 ra sao thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


SH vốn là dòng xe máy cao cấp được nhiều người ưa chuộng nên có mức giá khá cao. Thế nhưng không phải ai cũng đủ khả năng bỏ ra một số tiền lớn để mua cho mình một chiếc xe SH, đặc biệt là các bạn sinh viên, người có thu nhập thấp. Vì vậy, để thỏa ước mơ sở hữu chiếc xe máy thời thường, không ít khách hàng đã tìm đến hình thức mua xe máy SH trả góp.

Tuy nhiên, thủ tục mua xe máy SH trả góp như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về hình thức vay trả góp mua xe máy SH để các bạn tham khảo.

Có nên mua xe máy SH trả góp không?

SH là thương hiệu xe máy nổi tiếng với sự vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng và bảo hành rẻ hơn so với những dòng xe máy khác. Và một điều quan trọng hơn cả mà ai cũng nhận thấy đó là xe máy Honda là mẫu xe tay ga cao cấp với hàng loạt nâng cấp ở mặt thiết kế cũng như công nghệ.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội về hình thức cũng như sự bền bỉ, SH là chiếc xe đáng tiền mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Khi đi dòng xe này, chủ nhân không chỉ cảm nhận được sự khác biệt mà còn mang tới sự tự tin cho người ngồi trên nó.

Tuy nhiên, xe máy SH có mức giá không hề rẻ. Chính vì thế, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua nó. Lúc này, bạn cần cân nhắc, tính toán dựa trên tình hình tài chính cũng như mục đích sử dụng để quyết định có nên mua xe máy SH trả góp hay không. 

Khách hàng hoàn toàn có thể mua xe SH trả góp nếu chủ động được vấn đề tài chính
Khách hàng hoàn toàn có thể mua xe SH trả góp nếu chủ động được vấn đề tài chính

Nếu bản thân không quá dư giả về tài chính, mục đích mua xe chỉ để đi lại bình thường thì không nên mua. Bởi, việc trả góp hàng tháng với số tiền vay lớn sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính.

Ngược lại, nếu trong tay đã có một khoản, phần trả góp dưới 50% thì hoàn toàn có thể cân nhắc việc sở hữu chiếc xe SH. Với hình thức vay mua xe SH trả góp, số tiền sẽ được chia đều hàng tháng giúp giảm áp lực trả nợ cho khách hàng. 

Các hình thức mua xe máy SH trả góp

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, hiện nay có 3 hình thức khi mua xe máy SH trả góp dưới đây. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

  • Mua trả góp qua thẻ tín dụng: Là hình thức trả góp đơn giản, khách hàng chỉ cần là chủ sở hữu thẻ tín dụng. Khi mua xe máy SH trả góp qua thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể được hưởng lãi suất 0% cùng nhiều chính sách từ các ngân hàng. 
  • Vay tín chấp để mua trả góp: Khách hàng có thể lựa chọn vay tại ngân hàng hoặc Công ty tài chính. Hồ sơ vay giống như khoản tín chấp thông thường, khách hàng cần chứng minh được thu nhập hàng tháng. 
  • Mua trả góp trực tiếp qua các công ty tài chính: Phương thức này có thể khách hàng sẽ không phải chứng minh thu nhập, được thực hiện tại các đại lý bán xe.
Bạn có thể mua xe SH trả góp qua thẻ tín dụng hay công ty tài chính
Bạn có thể mua xe SH trả góp qua thẻ tín dụng hay công ty tài chính

Thủ tục, hồ sơ mua xe máy SH trả góp

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe SH 2023 trả góp: Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, CMND, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

  • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp).
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
  • Sổ hộ khẩu thường trú.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, tài khoản ngân hàng cá nhân.
  • Khách hàng là công ty, doanh nghiệp phải có báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh…
  • Chứng minh chi tiêu hàng tháng: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…
Thủ tục mua xe SH trả góp đơn giản
Thủ tục mua xe SH trả góp đơn giản

Lưu ý: Khách hàng không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào từng hình thức vay trả góp và yêu cầu của bên cho vay để bổ sung hoặc lược bỏ giấy tờ.

Lãi suất vay mua xe máy SH trả góp

Khách hàng lựa chọn mua xe máy trả góp SH tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng thì đều phải chịu mức lãi suất nhất định. So với hình thức vay trả thẳng 1 lần thì vay mua trả góp sẽ khiến giá trị SH trả góp bạn mua sẽ cao hơn.

Khách hàng có thể tham khảo lãi suất cho vay mua xe máy SH trả góp tại một số ngân hàng, Công ty tài chính sau đây.

STT

Công ty tài chính

Lãi suất

Ghi chú

1

MCredit

Từ 1.39%/tháng

 

2

Home Credit

Từ 1.39%/tháng

 

3

HDSaiSon

Từ 1,03%/tháng

 

4

FeCredit

Từ 1,75%/tháng

 

5

ACB

0%

Mua trả góp qua thẻ tín dụng

6

Techcombank

0%

Mua trả góp qua thẻ tín dụng

7

VPBank

0%

Mua trả góp qua thẻ tín dụng

Quy trình mua xe máy SH trả góp

 Nhìn chung, khi mua xe máy SH trả góp tại các đại lý, khách hàng sẽ phải trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Chọn mẫu xe máy SH muốn mua để xác định số tiền trả trước. Tùy vào khả năng tài chính cũng như hình thức mua xe để lựa chọn khoản trả trước từ 20% đến 70% giá trị xe

Bước 2: Lựa chọn đơn vị cho vay mua trả góp xe SH. Nhân viên đại lý sẽ giới thiệu danh sách Công ty tài chính, ngân hàng liên kết cùng chính sách cho vay tại thời điểm đó để khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn. 

Bước 3: Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và nộp cho đơn vị cho vay mua trả góp.

Bước 4: Ngân hàng hoặc công ty tài chính xét duyệt hồ sơ vay mua trả góp.

Bước 5: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng, nộp số tiền trả trước và nhận xe mang về.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục mua xe máy SH trả góp mà khách hàng nên nắm rõ. Đừng quan tâm đến việc mua xe Honda SH trả góp cần đưa trước bao nhiêu tiền mà hãy cân nhắc tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây