Vay thế chấp cố định 2 năm phải trả bao nhiêu gốc & lãi/tháng?

0
826

Hiện nay khi đời sống ngày một được nâng cao thì các nhu cầu về tín dụng ngân hàng cũng không ngừng phát triển. Để có thể hoàn thành các mục tiêu trong tương lai như mua sắm trang thiết bị, mua nhà, mua xe… khách hàng thường chọn vay vốn thế chấp khi tài chính chưa đủ. Đa số các khoản vay thế chấp ngắn hạn hiện nay rơi vào khoảng từ 1 – 3 năm. Vậy nếu bạn chọn vay thế chấp cố định 2 năm thì sẽ phải trả bao nhiêu gốc và lãi mỗi tháng?

Hình thức vay thế chấp cố định 2 năm là gì?

Vay thế chấp cố định 2 năm được hiểu là khoản vay thế chấp của bạn có thời hạn 2 năm. Lãi suất áp dụng sẽ được giữ nguyên trong khoảng thời gian 2 năm này. Đây là một trong những hình thức vay vốn phổ biến nhất hiện nay. Khoản vay của bạn khi áp dụng mức lãi suất cố định sẽ thường được thiết kế phương án trả nợ theo dư nợ giảm dần hoặc chỉ trả mình lãi, gốc sẽ trả một lần khi hết hạn thanh toán.

Thông thường khoản vay thế chấp cố định 2 năm cũng đem đến một số rủi ro cho cả phía khách hàng và ngân hàng. Các rủi ro này chủ yếu liên quan trực tiếp đến lãi suất. Vì thực tế lãi suất thả nổi theo thị trường biến động theo từng ngày. Chính vì vậy trong khoảng thời gian bạn trả lãi suất cố định nhưng đến một mốc thời gian nào đó lãi suất thị trường thấp hơn lãi suất mà bạn phải thanh toán hàng tháng thì đó chính là rủi ro cho người vay. Tương tự như vậy, nếu lãi suất thị trường tăng thì chính là rủi ro cho phía ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay.

Vay thế chấp cố định 2 năm được hiểu là khoản vay thế chấp của bạn có thời hạn 2 năm và lãi suất áp dụng sẽ được giữ nguyên
Vay thế chấp cố định 2 năm được hiểu là khoản vay thế chấp của bạn có thời hạn 2 năm và lãi suất áp dụng sẽ được giữ nguyên

Vay thế chấp cố định 2 năm phải trả bao nhiêu gốc và lãi/tháng?

Để tính được mức chi phí phải trả hàng tháng cho khoản vay thế chấp cố định 2 năm thì bạn cần căn cứ vào cách trả nợ. Hiện tại có nhiều hình thức trả nợ đối với sản phẩm thế chấp có lãi suất cố định. Thường trước khi ký hợp đồng khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và chọn cho mình cách trả nợ phù hợp nhất.

Muốn tính chính xác được số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng bạn cần căn cứ vào 3 yếu tố. Thứ nhất là tổng số tiền vay, thứ 2 mức lãi suất cố định áp dụng và thứ 3 chính là hình thức trả nợ. Dưới đây là 3 hình thức trả nợ được nhiều ngân hàng áp dụng nhất.

Khoản trả góp hàng tháng đều trong suốt thời hạn 2 năm

Đây chính là một trong những phương thức trả nợ thế chấp khi áp dụng lãi suất cố định phổ biến nhất hiện nay. Cụ thể ngân hàng sẽ tính cả gốc và lãi sau đó chia đều cho tổng 24 tháng. Bạn trả một số tiền đều trong vòng 24 tháng này, trả hết tháng cuối cùng thì dư nợ cũng đồng thời bằng 0. Đặc điểm của phương thức trả nợ này là trong những tháng đầu tiên tỷ lệ tiền lãi hàng tháng sẽ nhiều hơn tỉ lệ tiền gốc. Càng về sau thì tỷ lệ tiền lãi càng giảm, tiền gốc tăng.

Vay thế chấp cố định 2 năm chỉ trả lãi hàng tháng

Đây là phương thức trả nợ được nhiều khách hàng yêu thích. Do gánh nặng trả nợ hàng tháng sẽ ít hơn việc trả góp. Bạn chỉ cần trả lãi cố định trong suốt khoảng thời gian 2 năm. Toàn bộ số tiền gốc bạn vay sẽ thanh toán khi đáo hạn. Cách trả nợ này phù hợp với những nhà đầu tư vay vốn để mua bất động sản. Họ sẽ chỉ phải trả lãi hàng tháng và khi đến hạn sẽ bán tài sản để tất toán nợ ngân hàng.

Vay thế chấp cố định 2 năm chỉ trả lãi hàng tháng
Vay thế chấp cố định 2 năm chỉ trả lãi hàng tháng

Trả góp từng phần theo dư nợ giảm dần

Với lãi suất cố định cho khoản vay 2 năm khách hàng có thể trả nợ theo phương án trả góp theo dư nợ giảm dần. Khoản trả hàng tháng của bạn sẽ bao gồm tiền lãi và tiền gốc. Tiền lãi sẽ được tính cụ thể trên dư nợ gốc còn lại. Nghĩa là bạn trả được càng nhiều tiền gốc thì số tiền lãi hàng tháng phải trả càng giảm. Đây là một trong những phương án hạn chế được nhiều rủi ro nhất đối với cả khách hàng và phía tổ chức tín dụng cho vay.

Lưu ý khi vay thế chấp cố định 2 năm bạn nên biết

Với gói vay thế chấp trong vòng 2 năm, lãi suất cố định bạn cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm tránh được việc phải đối mặt với gánh nặng trả nợ hay không cân đối được tài chính để trả nợ đúng hạn.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp để vay thế chấp cố định 2 năm

Để chọn được gói vay phù hợp cùng lãi suất ưu đãi bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về ngân hàng và cả gói sản phẩm mà họ đang có. Mỗi ngân hàng đều sẽ có những điều khoản, quy định cũng như mức lãi suất áp dụng khác nhau. Do đó bạn nên tổng hợp, so sánh để lựa chọn được ngân hàng tin cậy và thích hợp nhất.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp để vay thế chấp cố định 2 năm 
Lựa chọn ngân hàng phù hợp để vay thế chấp cố định 2 năm

Tìm cách tăng thu nhập để chắc chắn việc trả nợ đúng hạn

Việc vay thế chấp trong vòng 2 năm tuy không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng nếu chỉ trả mình tiền lãi sẽ khiến cho nhiều khách hàng lâm vào tình trạng khi gần đến hạn tất toán mới bắt đầu lo trả số tiền gốc. Điều này vô hình chung làm tăng gánh nặng tài chính vào thời điểm hết hạn hợp đồng thế chấp.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên chủ động tài chính của mình, tìm cách tăng thu nhập để sau khi cân đối chi phí sinh hoạt nếu dư ra một khoản tiền hãy ngay lập tức cho vào quỹ trả nợ. Có như vậy bạn mới chắc chắn được việc trả nợ đúng hạn.

Bài viết trên đây của chúng tôi là những thông tin xoay quanh vấn đề vay thế chấp với lãi suất cố định. Mong rằng qua những chia sẻ này đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc vay thế chấp cố định 2 năm phải trả bao nhiêu gốc & lãi/tháng. Để được tư vấn về các gói vay thế chấp và hỗ trợ vay sớm nhất có thể, các bạn hãy nhanh tay đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0938.603.822.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)