Vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ: Phải trả gốc & lãi bao nhiêu/tháng?

0
984

Vay thế chấp 2 tỷ tại ngân hàng thì trả một tháng bao nhiêu tiền lãi là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, là thông tin cần nắm rõ khi có nhu cầu vay vốn.


Đối với những người có nguồn tài chính hạn hẹp thì việc vay tiền thế chấp ngân hàng sẽ là lựa chọn khả thi. Nhưng không phải ai cũng biết cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào và phải trả cả gốc và lãi bao nhiêu tiền một tháng khi vay thế chấp 2 tỷ. Bài viết dưới đây  sẽ giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.

Hạn mức tối đa khi vay 2 tỷ tại ngân hàng

Hạn mức tại các ngân hàng cho vay là không cố định và còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Khả năng chi trả, thanh toán của khách hàng: Căn cứ vào giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản thế chấp của khách hàng mà từ đó ngân hàng sẽ xem xét, quyết định về hạn mức của người vay.
 • Thời gian khoản vay: Nếu thời gian hợp đồng vay ngắn thì ngân hàng không thể cho vay số tiền lớn mà chỉ hỗ trợ đến phần tram nào đó. Ngược lại nếu thời gian hợp đồng vay dài và khách hàng có đủ điều kiện để chi trả thì ngân hàng sẽ xem xét cho bạn khoản vay tối đa hay không
 • Với mỗi khách hàng, số tiền được vay tối đa sẽ khác nhau. Ví dụ với khách hàng ở thành phố thì số tiền vay tối đa sẽ ít hơn với khách hàng ở nông thôn
 • Bạn đảm bảo có đủ điều kiện về chi trả, thời hạn vay dài và mục đích sử dụng nguồn vốn minh bạch, hợp pháp thì bạn hoàn toàn có thể được ngân hàng xem xét cho vay 2 tỷ.

Vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ sẽ có những lợi ích sau:

 • Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn các kỳ hạn cho khoản vay, ví dụ như 1 năm, 5 năm, 10 năm,…
 • Việc trả nợ đều đặn hàng tháng dễ dàng qua nhiều hình thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản, nộp trực tiếp tại trụ sở ngân hàng, chi nhánh, nộp qua đường bưu điện, nộp qua bên trung gian (các công ty tài chính, đối tác của ngân hàng).
 • Khách hàng sẽ không gặp khó khăn khi thanh toán trước hạn.
 • Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều ưu đãi lãi suất cho khách hàng.
 • Định giá tài sản thế chấp nhanh chóng để khách hàng nhanh chóng được lấy tiền. Bạn muốn vay 2 tỷ thì tài sản thế chấp phải từ 2,5 tỷ đổ lên.
 • Nguồn tiền được đảm bảo luôn sẵn có, dồi dào.
 • Không có nhiều rủi ro nhưng vay tín dụng đen.

Những ngân hàng nào hỗ trợ cho vay thế chấp 2 tỷ?

Hầu hết mọi ngân hàng đều hỗ trợ cho vay thế chấp 2 tỷ, tuy nhiên việc ngân hàng xét duyệt cho vay thì không phải khách hàng nào cũng được. Việc này phụ thuộc vào việc định giá tài sản thế chấp của khách hàng so với mức đề nghị khoản vay có cao hay không và có phù hợp hay không.

Giá trị tài sản thế chấp quyết định việc xét duyệt giải ngân của ngân hàng cho khoản vay
Giá trị tài sản thế chấp quyết định việc xét duyệt giải ngân của ngân hàng cho khoản vay

Trên thị trường hiện nay, mức lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng là khá tương đồng, không có sự chênh lệch lớn. Thường thì lãi suất sẽ dao động trong khoảng  7 – 9% mỗi năm. Sau đó tiền lãi sẽ tăng lên khoảng từ 10 – 12% mỗi sau khi kết thúc ưu đãi.

Vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ mỗi tháng trả bảo nhiêu?

Vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ mỗi tháng trả bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp thanh toán và cách tính lãi suất mà khách hàng chọn như thế nào. Theo đó, sẽ có 2 cách tính cho khoản vay thế chấp 2 tỷ là theo dư nợ gốc giảm dần và theo dư nợ gốc cố định

Cách 1: Lãi suất được tính dựa trên mức dư nợ gốc cố định

Cách này được hiểu là cách tính lãi mà ngân hàng thu về theo khoản dư nợ gốc hàng tháng đều đặn, không có sự chỉnh sửa hay biến đổi nào. Có thể hiểu cách khác thì tính lãi trên dư nợ gốc có nghĩa là tiền lãi vẫn duy trì đến khi hết hạn hợp đồng dù tiền gốc đã giảm đi.

Số tiền trả hàng tháng dựa vào phương pháp thanh toán và cách tính lãi suất của ngân hàng
Số tiền trả hàng tháng dựa vào phương pháp thanh toán và cách tính lãi suất của ngân hàng

Công thức tính lãi suất theo cách này là:

 • Tiền phải trả mỗi tháng = Tiền lãi + tiền gốc cần trả
 • Trong đó, tiền lãi = tiền vay ban đầu x % lãi suất trên hợp đồng
 • Tiền gốc cần trả = tổng khoản vay / số tháng vay

Cách 2: Lãi suất được tính dựa trên mức dư nợ giảm dần

Cách tính lãi suất này sẽ dựa trên số tiền thực tế bạn còn nợ mà không tính khoản tiền nợ mà bạn đã trả những tháng trước đó.

Vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ cần điều kiện gì?

Để được xét duyệt khoản vay 2 tỷ  thì khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Phải có tài sản thế chấp đảm bảo: Bạn phải có tài sản thế chấp có giá trị lớn, thường là bất động sản có sổ đỏ rõ ràng và tài sản đó được ngân hàng xác nhận có giá trị tương đương hoặc lớn hơn khoản vay
 • Nơi sinh sống của khách hàng phải gần trị sở chi nhánh ngân hàng muốn vay
 • Phải là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi cho phép vay vốn
 • Không có nợ xấu tại hệ thống các tổ chức tín dụng nhà nước
 • Mục đích vay vốn hợp pháp, minh bạch, rõ ràng.

Trên đây là các thông tin về số tiền phải trả hàng tháng bao gồm tiền gốc và tiền lãi khi vay thế chấp ngân hàng 2 tỷ. Nếu vẫn còn những vướng mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972.688.622 để được tư vấn giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây