Vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp: Điều kiện, thủ tục, lãi suất?

0
940

Vay thế chấp sổ đỏ tại Đồng Tháp có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bạn nên nắm được các thủ tục cũng như điều kiện cơ bản để có thể vay vốn thuận lợi.


Ngày nay, cùng với sự phát triển của tài chính – ngân hàng, rất nhiều người đã sử dụng các loại hình dịch vụ vay vốn nhằm mục đích mua nhà, mua xe, tiêu dùng, kinh doanh… trong đó có hình thức vay thế chấp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vay thế chấp Đồng Tháp cũng như những lợi ích của vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp để bạn có một cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ tại Đồng Tháp

Có thể nói, hình thức vay thế chấp Đồng Tháp mang tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Do đó, trong những năm gần đây, hình thức cho vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Có thể kể tới những lợi ích của loại hình cho vay này như sau:

 • Đầu tiên, với hình thức cho vay này, thủ tục, giấy tờ và quy trình cho vay khá nhanh gọn, khách hàng sẽ dễ dàng nhận được khoản tiền vay vốn.
 • Thứ hai, thời gian mà các ngân hàng phê duyệt vay vốn rất nhanh nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề đề nghị vay bị kéo dài quá lâu.
Vay thế chấp ngân hàng có nhiều lợi ích 
Vay thế chấp ngân hàng có nhiều lợi ích
 • Thứ 3, số tiền cho vay thế chấp rất cao. Tùy thuộc vào tài sản thế chấp của khách hàng, số tiền cho vay được giải ngân lên đến 80% giá trị của tài sản thế chấp. Số tiền cho vay này được đánh giá là rất cao so với nhiều hình thức cho vay khác.
 • Thứ tư, lãi suất cho vay của hình thức này rất cạnh tranh, linh hoạt.
 • Cuối cùng, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tài sản hình thành từ các khoản vốn vay để thế chấp thay thế.

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ở Đồng Tháp

Hạn mức vay thế chấp Đồng Tháp

Về cơ bản, hạn mức cho vay thế chấp của các ngân hàng sẽ dao động trong khoảng 70-100% giá trị tài sản. Tùy thuộc từng ngân hàng cũng như một số yếu tố: nguồn thu nhập, phương án vay vốn… mà hạn mức cho vay khác nhau.

Về thời gian, vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp nói riêng hay vay thế chấp ngân hàng nói chung sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn, thường dao động từ 5 – 20 năm.

Lãi suất áp dụng

Thông thường, mức lãi suất đối với hình thức vay thế chấp sẽ dao động ở mức 0,8% – 1% tháng, tức khoảng 10-12%/năm. Tùy theo chính sách và quy định của từng ngân hàng mà mức lãi suất áp dụng sẽ có sự khác nhau.

Trên thực tế, thời gian đầu, các ngân hàng thường đưa ra các mức lãi suất cho vay ưu đãi từ 6-8%/năm. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ duy trì thời gian đầu, sau đó lãi suất thả nổi theo thị trường nên khách hàng cần lưu ý kỹ vấn đề này.

Lãi suất thấp sẽ đồng nghĩa với điều khoản vay sẽ cao hơn
Lãi suất thấp sẽ đồng nghĩa với điều khoản vay sẽ cao hơn

Ngoài ra, bạn nên chọn vay thế chấp tại một số ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, BIDV. So với các ngân hàng tầm trung thì các ngân hàng này thường có mức lãi suất thấp. Tuy nhiên, điều kiện cũng như việc xét duyệt cho vay thế chấp sẽ khó khăn hơn các ngân hàng khác.

Điều kiện vay thế chấp tại Đồng Tháp

Để có thể vay thế chấp khách hàng cần nắm chắc được các điều kiện dưới đây để có thể vay thuận lợi hơn:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động từ 20 – 65 tuổi, có đủ hành vi, năng lực dân sự.
 • Tài sản thế chấp là bất động sản thì phải có đầy đủ sổ đỏ hoặc sổ hồng theo đúng quy định của pháp luật.
 • Khách hàng có hộ khẩu thường trú, sinh sống hoặc làm việc tại nơi mà ngân hàng cho vay đóng tại đó.
 • Khách hàng có mức thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả được khoản nợ vay của ngân hàng.
 • Trong tối thiểu 12 tháng gần nhất kể từ thời điểm làm hồ sơ vay thế chấp ngân hàng, khách hàng không có lịch sử tín dụng xấu.
 • Có mục đích, phương án sử dụng khoản vốn vay một cách khả thi, hợp lý.

Thủ tục vay thế chấp tại Đồng Tháp

Cũng giống như vay thế chấp ngân hàng nói chung, muốn vay thế chấp tại Đồng Tháp khách hàng cũng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu của ngân hàng mà bạn muốn vay.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước vẫn còn thời gian có hiệu lực (Thời gian theo đúng quy định là 15 năm kể từ ngày cấp, đồng thời, các thông tin, hình ảnh không mờ, nhòe hay tẩy xóa).
 • Hộ khẩu và các giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Giấy tờ thể hiện mục đích sử dụng vốn vay từ ngân hàng như: giấy phép xây – sửa nhà, hợp đồng mua bán, hợp đồng thi công,…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân như: Bảng lương 3 tháng gần nhất, hóa đơn tiền điện – nước 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Thủ tục vay thế chấp ngân hàng đơn giản và nhanh gọn
Thủ tục vay thế chấp ngân hàng đơn giản và nhanh gọn

Quy trình vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp

Để vay thế chấp ngân hàng nói chung và vay thế chấp ngân hàng ở Đồng Tháp nói riêng, bạn cần nắm vững quy trình các bước như sau:

 • Bước 1. Nhân viên tín dụng của ngân hàng tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ từ khách hàng.
 • Bước 2. Nhân viên nhập liệu của ngân hàng nhập lên hệ thống thông tin từ hồ sơ của khách hàng.
 • Bước 3. Bộ phận thẩm định của ngân hàng gọi điện để thẩm định các thông tin mà khách hàng đã cung cấp trước đó.
 • Bước 4. Ngân hàng duyệt khoản vay, tiến hành công chứng và giao dịch tài sản đảm bảo cũng như ký hợp đồng và giải ngân…

Đó là những thông tin mà khách hàng cần nắm vững khi muốn vay thế ngân hàng ở Đồng Tháp. Để được hỗ trợ vay thế chấp Đồng Tháp, hãy liên hệ trực tiếp ngay tại AZVAY qua hotline 0938.603.822 hoặc đăng ký tư vấn tại website tại đây.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)