Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB năm 2024

0
1903

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB cần những điều kiện gì, thủ tục ra sao, lãi suất như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu qua bài viết dưới đây nhé.


Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB đang được khá nhiều người dân cũng như các doanh nghiệp lựa chọn là một hình thức xoay vốn khá hữu hiệu. Vậy điều kiện, thủ tục, lãi suất tại ngân hàng SCB là như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024

SCB – ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn đã đi vào hoạt động khá nhiều năm. Để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB, người vay cần có những điều kiện sau: 

Độ tuổi yêu cầu

Độ tuổi mà ngân hàng SCB chấp nhận cho vay thế chấp sổ đỏ là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động. 18 đến 55 là độ tuổi chấp nhận của nữ giới, 18 đến 60 là độ tuổi chấp nhận của nam.

Sổ đỏ hợp lệ

Một trong những điều kiện tối thiểu để vay thế chấp sổ đỏ chính là cuốn sổ đỏ bạn mang thế chấp cùng những giấy tờ liên quan có đầy đủ dấu của chính quyền. Tất cả phải chứng minh sổ đỏ của bạn là hợp lệ và có giá trị.

Khả năng chi trả 

Hay còn được gọi nôm na là thu nhập hàng tháng của bạn cũng chi phối đến số tiền bạn có thể vay thế chấp. Hay khai báo tất cả nguồn thu nhập của bạn nhé.

Lịch sử tín dụng 

Ngân hàng sẽ điều tra những thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt là lịch sử tín dụng để xem trước đây bạn đã từng gặp phải trường hợp nợ xấu, nợ lâu ở trước đây.

Vay thế chấp sổ đỏ cần có những điều kiện gì ?
Vay thế chấp sổ đỏ cần có những điều kiện gì ?

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024

Để tiến hành vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024, bạn cần nắm rõ những thủ tục dưới đây: 

Giấy đăng ký vay vốn

Tùy từng ngân hàng mà có những form mẫu đăng ký vay vốn khác nhau. Tại đây bạn cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân cơ bản kèm theo nguyện vọng và lựa chọn hình thức vay vốn của ngân hàng.

Hộ khẩu, hộ chiếu

Chắc chắn không thể thiếu bước xác nhận danh tính của bạn thông qua sổ hộ khẩu ( hoặc hộ chiếu ) đều được chấp nhận. Để chắc chắn và đảm bảo an toàn bạn nên mang theo chứng minh thư nhân dân( ngày nay đa số đã được đổi thành căn cước công dân)

Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất 

Sổ đỏ chính là loại giấy tờ không thể bỏ quên. Bạn nên mang theo bản photo có công chứng của chính quyền để phòng trường hợp phát sinh thì mình đã chuẩn bị sẵn trong tay.

Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng

Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn khai báo thu nhập hàng tháng và kiểm tra những thông tin bạn đã ghi nhận để xác định bạn có đủ khả năng chi trả cho khoản vay vốn thế chấp của bạn hiện tại.

Giấy chứng minh quyền hợp pháp với tài sản bảo đảm

Không có ít trường hợp giả mạo giấy tờ. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị đầy đủ tài liệu đã có xác nhận của địa phương để chứng minh quyền hợp pháp của bản thân đối với tài sản thế chấp.

Giấy tờ phụ

Không hẳn ngân hàng nào cũng giống nhau về thủ tục nên SCB cũng yêu cầu một số giấy tờ phụ khi bạn tới vay thế chấp tại đây. Để biết hơn chi tiết và cách thức làm giấy tờ phụ, hãy liên lạc với đội ngũ tư vấn để làm việc cho dễ.

Những thủ tục khi vay thế chấp sổ đỏ bạn cần biết
Những thủ tục khi vay thế chấp sổ đỏ bạn cần biết

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024 phụ thuộc vào mục đích vay vốn của bạn. Mỗi mục đích khác nhau thì lãi suất cũng như ưu đãi sẽ thay đổi hơn. Một vài hình thức vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng SCB là: 

Vay mua nhà đất

Đối với hình thức mua nhà đất, SCB sẽ tính lãi suất 7,9%/1 năm với khả năng vay tối đa 100% cùng thời hạn là 25 năm.

Vay tiêu dùng

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, SCB sẽ hỗ trợ tính mức lãi suất 7,9% với khả năng vay tối đa 100% so với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên không còn đc 25 năm như năm trước mà đối với vay tiêu dùng, SCB sẽ chỉ định nghiệm 10 năm để người dân có thể hoàn tất.

Vay mua ô tô

Mua oto cũng chiếm một phần không nhỏ trong những lý do để vay thế chấp. Đối với những nhu cầu nguyện vọng mua oto, mức lãi suất được tính là 7,9%/năm. SBC chấp nhận vay vốn 100% giá trị chiếc xe và thời gian đáo hạn là 8 năm. 

Vay sửa nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sửa lại căn nhà nhưng chưa đủ vốn. Hãy đến với SCB, SCB hỗ trợ để bạn có thể sửa nhà theo đúng nguyện vọng của mình. 7,9%/năm chính là tỷ lệ % mà SCB chấp nhận để bạn có thể vay thế chấp đủ vốn để sửa căn nhà theo ý muốn. Đối với hình thức này, thời gian hoàn trả vốn lên đến 25 năm và bạn được ngân hàng chấp nhận với mức vay 100% nhu cầu.

Vay mua dự án

Mua dự án ở đây được hiểu rằng bạn cần xoay vốn trong thời gian gấp nhất định để sở hữu dự án trong quá trình sản xuất. Đây là một trong những yếu tố hay được gặp ở những môi trường kinh doanh. Bạn sẽ được vay vốn với lãi suất 7,9% cùng 25 năm là thời gian hoàn trả lại vốn cho ngân hàng.

Lãi suất của ngân hàng SCB được tính là bao nhiêu 
Lãi suất của ngân hàng SCB được tính là bao nhiêu

Những điều cần chú ý khi vay thế chấp ngân hàng SCB

Để quá trình thủ tục vay vốn thế chấp ngân hàng SCB được thuận lợi, hãy chú ý những điều sau đây để lựa chọn cho mình một hình thức vay vốn thuận tiện nhất: 

  • Mục đích vay thế chấp của bạn là gì ?
  • Bạn muốn vay thế chấp hạn mức bao nhiêu?
  • Bạn muốn vay thế chấp trong thời gian bao lâu?
  • Thu nhập trung binh hàng tháng của bạn như thế nào?

Đây là những câu hỏi mà bạn sẽ được ngân hàng trực tiếp phỏng vấn và kiểm tra thông tin có đúng để xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn. Khả năng vay vốn thành công phụ thuộc không nhỏ vào việc chuẩn bị câu trả lời. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình sẵn sàng nhất nhé.

Đăng ký tư vấn

Trên đây là những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng SCB 2024. Đây là một trong những thông tin mà bạn không nên bỏ qua để có thể vay vốn một cách suôn sẻ nhất. Hãy chia sẻ cùng với bạn bè nếu như họ đang có nhu cầu trong tương lai nhé. Chúc các bạn thành công !

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)