Thẻ tín dụng SCB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
2394

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính, nhưng không biết thẻ tín dụng SCB có rút tiền mặt được không? Mức phí cho hình thức rút tiền này là bao nhiêu?


Thẻ tín dụng SCB là loại thẻ do ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) phát hành mang đầy đủ tính năng của một chiếc thẻ tín dụng như: Chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi lên đến 55 ngày, dễ dàng mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới…Ngoài ra, thẻ tín dụng SCB còn có tính năng rút tiền vô cùng linh hoạt dành cho những chủ thẻ đang có nhu cầu cần tiền mặt gấp.

Rất nhiều khách hàng băn khoăn thẻ tín dụng SCB có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu? Lãi suất như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết sau.

Thẻ tín dụng SCB có rút tiền mặt được không?

Có thể thấy, thẻ tín dụng SCB là một trong những loại thẻ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chức năng chính của thẻ tín dụng SCB là thanh toán hàng hóa, dịch vụ mà không cần sử dụng tiền mặt. Thế nhưng, ít người biết đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Đó là lý do giải thích vì sao, rất nhiều khách hàng còn thắc mắc thẻ tín dụng SCB rút tiền mặt được không? Câu trả lời là thẻ tín dụng SCB hoàn toàn có thể rút được tiền mặt. Loại tiền mặt tùy theo từng nhu cầu của khách hàng, đó có thể là tiền Việt hoặc ngoại tệ cho phép.

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB, khách hàng có thể thực hiện giao dịch thông qua hệ thống cây ATM trên toàn quốc và quốc tế. Miễn sao, cây ATM bạn rút tiền nằm trong hệ thống liên kết Napas. Trong tình huống cần thiết, việc rút tiền từ thẻ tín dụng SCB là giải pháp tối ưu dành cho khách hàng.

Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng SCB
Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng SCB

Mặc dù việc rút tiền mặt thẻ tín dụng SCB là được phép và vô cùng đơn giản, thế nhưng chủ thẻ sẽ phải chịu mức rút tiền khá cao. So với thẻ ghi nợ, phí rút tiền qua thẻ tín dụng cao hơn rất nhiều. Không những vậy, ngay tại thời điểm bạn rút tiền, ngân hàng sẽ tính lãi suất cho đến khi tất toán toàn bộ số nợ.

Chính vì thế, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy thực hiện đúng chức năng của thẻ tín dụng đó là thanh toán. Chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng SCB khi thực sự cần thiết để không phải chịu “thiệt đơn thiệt kép”.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB

Như đã nói, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng SCB khách hàng sẽ phải chịu khoản phí theo quy định của ngân hàng. Nếu bạn rút tiền thẻ ghi nợ hoàn toàn miễn phí hoặc thu phí thấp chỉ 1.000 đồng/lần rút thì phí rút tiền từ thẻ tín dụng được ngân hàng ấn định khá cao.

Mức phí rút tiền thẻ tín dụng SCB dao động từ 2-4% số tiền rút
Mức phí rút tiền thẻ tín dụng SCB dao động từ 2-4% số tiền rút

Thông thường, phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ dao động từ 2-4%/tổng số tiền rút. Cụ thể, khi khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ tín dụng SCB, khách hàng sẽ phải chịu mức phí 3% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VND. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào khoản tiền mà bạn rút. Đây được xem là mức phí tương đối cao, do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SCB

Không chỉ phải chịu mức phí rút cao, ngay sau khi hoàn tất giao dịch rút tiền, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Mức lãi suất này được ngân hàng quy định tùy theo từng hạng thẻ, loại thẻ tín dụng mà khách hàng đang sử dụng. Hiện tại, ngân hàng SCB đang cung ứng ra thị trường 6 loại thẻ tín dụng khác nhau.

Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB với lãi suất ưu đãi
Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SCB với lãi suất ưu đãi

Và mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng SCB từ 2%/tháng trở lên. Mức lãi này còn được điều chỉnh sao cho phù hợp với quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Việc thanh toán dư nợ đúng thời hạn chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn tránh chịu mức lãi suất quá khả năng chi trả. Hãy thanh toán nợ càng sớm càng tốt để không phải chịu lãi suất cao.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng SCB

Khách hàng có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng SCB có thể rút tại hệ thống cây ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Theo đó, rút tiền tại cây ATM phí sẽ cao hơn so với phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng khách hàng, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Rút tiền mặt từ cây ATM

  • Tìm đến cây ATM gần nhất, có thể của ngân hàng SCB hoặc ngân hàng khách có biểu tượng Visa/Mastercard.
  • Cho thẻ tín dụng vào khe, nhập mã Pin.
  • Chọn giao dịch rút tiền, nhập số tiền muốn rút.
  • Nhận tiền và thẻ ở khe.
Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng SCB tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng này.
Khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng SCB tại ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng này.

Rút tiền tại ngân hàng

  • Khách hàng đến phòng giao dịch ngân hàng.
  • Yêu cầu ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng.
  • Xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân để xác minh thông tin.
  • Giao dịch viên quẹt thẻ, nhập số tiền bạn muốn rút và in hóa đơn.
  • Khách hàng xem lại thông tin trên hóa đơn rồi ký tên.
  • Nhận lại tiền, thẻ và hóa đơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SCB mà bạn có thể tham khảo. Chắc chắn qua những chia sẻ trên, bạn đã nắm rõ về mức phí, lãi suất cũng như cách rút tiền thẻ tín dụng SCB để việc chi tiêu hiệu quả hơn.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)