Vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng: Điều kiện, thủ tục, lãi suất

0
2072

Vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng là hình thức vay vốn lâu đời và phổ biến ở các địa phương. Vậy điều kiện, thủ tục và lãi suất vay quỹ tín dụng như thế nào?


Một trong những hình thức vay vốn được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu đó là vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng. Ưu điểm của hình thức này đó là lãi suất thấp, quy trình đơn giản. Cùng tìm hiểu về phương án vay vốn này nhé!

Trong các hình thức vay vốn hiện nay, vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng là một trong những phương pháp vay vốn tương đối phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Hình thức vay vốn này sẽ giúp người vay nhanh chóng giải quyết các khó khăn về tài chính, ổn định việc kinh doanh, giải quyết khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng đó là mức lãi suất khá ưu đãi, thời hạn cho vay dài, phương thức trả nợ linh hoạt. Chính vì vậy, nhiều người rất quan tâm tới việc vay vốn tại quỹ tín dụng. Nhưng không phải ai cũng biết quy trình, thủ tục và điều kiện để việc vay vốn tại quỹ tín dụng diễn ra suôn sẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về phương thức vay vốn này. Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về hình thức vay thế chấp quỹ tín dụng

Về bản chất, vay vốn vẫn là hình thức giải quyết nhanh chóng tình trạng khó khăn đang gặp phải về vấn đề tài chính. Cũng tương tự như 1 khoản vay thông thường, vay vốn qua quỹ tín dụng cũng yêu cầu phải lập hồ sơ vay vốn và trải qua quy trình xét duyệt, sau khi được chấp nhận khoản vay sẽ tiến hành giải ngân, người vay có nghĩa vụ phải hoàn trả khoản tiền vay và tiền lãi theo quy định khi đến thời hạn thanh toán. 

Điểm khác biệt giữa hình thức vay thông qua quỹ tín dụng và vay ngân hàng đó là đối với các khoản vay vốn thông qua ngân hàng, bạn cần phải trả nợ cả gốc và lãi trong 1 khoảng thời gian quy định sẵn và trả 1 số tiền được thỏa thuận từ trước đó trong hợp đồng vay vốn được ký kết, đồng thời bạn phải giải trình rõ ràng về phương thức sử dụng vốn vay, chứng minh khả năng trả nợ. Còn đối với khoản vay thông qua quỹ tín dụng sẽ thoải mái hơn trong các vấn đề này. Bạn có thể được phê duyệt khoản vay dễ dàng, nhanh chóng hơn nhiều so với hình thức vay vốn thông qua ngân hàng.

Vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng
Vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng

Đối với tài sản thế chấp được sử dụng trong hình thức vay thế chấp qua quỹ tín dụng, tài sản này cũng sẽ được sử dụng tùy theo mục đích và quyết định của người vay vốn.

Nhiều người cho rằng việc vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng cũng tương tự như hình thức vay vốn tại các cửa hàng cầm đồ. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa 2 hình thức này như sau:

 • Thứ 1: Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để thực hiện vay tín dụng thì bạn nên tham gia hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng sẽ tốt hơn việc đi cầm cố tài sản tại hiệu cầm đồ. Bởi vì so sánh về lãi suất thì việc vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng sẽ có chi phí và lãi suất thấp hơn rất nhiều so với khoản vay nóng tại các cửa hàng cầm đồ.
 • Thứ 2: Xét về quy trình đánh giá tín dụng cũng đơn giản hơn và đòi hỏi ít điều kiện hơn đối với các khoản vay thanh toán hoặc vay cầm cố tài sản, quá trình vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng cugnx được đánh giá nhanh hơn rất nhiều.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng

Bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây để khoản vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi:

 • Người vay nằm trong độ tuổi lao động: Đối với nữ là từ 22 đến 55 tuổi, còn đối với nam là từ 22 đến 60 tuổi.
 • Người vay hiện đang công tác tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc đang tự kinh doanh.
 • Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được ký kết với các công ty bảo hiểm lớn và uy tín như Manulife, Dai-ichi, Prudential…
 • Mức thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng và khách hàng có khả năng chứng minh mức thu nhập cố định này của mình.
 • Trước đó chưa từng có tiền sử nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.

Ngoài những điều kiện cơ bản trên đây, để thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết theo quy định như:

 • Sổ đỏ/sổ hồng chính chủ hoặc giấy bảo lãnh từ chủ sở hữu tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp bất động sản đó.
 • Tài sản sử dụng để vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng không có bất kỳ tranh chấp, kiện tụng nào, bất động sản đó trước đây cũng chưa từng sử dụng để vay thế chấp ở bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào khác.
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng tương đối đơn giản
Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng tương đối đơn giản

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng

Hiện nay, thủ tục vay thế chấp tại quỹ tín dụng cũng tương tự như việc vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, đều khá nhanh gọn và đơn giản, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ vay thế chấp bao gồm một số các giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn theo quy định của quỹ tín dụng.
 • 1 trong các loại giấy tờ tùy thân cơ bản như: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu. Lưu ý các loại giấy tờ này đều phải còn hiệu lực sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tạm vắng KT3.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn nếu người vay đã kết hôn, giấy xác nhận tình trạng độc thân nếu người vay còn đang trong tình trạng độc thân.
 • Bảng lương hoặc sao kê lương, dự thảo phương án sử dụng khoản vay làm căn cứ để quỹ tín dụng đánh giá mức độ trả nợ khoản vay.
 • Một số giấy tờ liên quan khác theo quy định của từng quỹ tín dụng cụ thể
Đăng ký tư vấn

Trên đây là toàn bộ các thông tin về vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng mà nhiều bạn đang quan tâm tìm hiểu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc vay vốn. Nếu có bất kì thắc mắc nào còn chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972.688.622 để được giải đáp miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)