3 Cách bùng nợ FE Credit? Liệu có nên hay không?

0
548

Bùng nợ Fe Credit không còn quá xa lạ với khách hàng hiện nay nữa. Vì nhiều lý do chủ quan và khách quan mà khách hàng không đủ điều kiện trả nợ và tìm cách bùng nợ.


Đối với khách hàng thường xuyên vay vốn thì đơn vị Fe Credit đã không còn xa lạ với khách hàng nữa. Fe Credit là một trong những đơn vị cho vay uy tín thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VPBank.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ quy mô trải khắp các tỉnh thành FE Credit là địa điểm lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay. Tuy nhiên chính vì thủ tục, điều kiện vay đơn giản cho nên lãi suất vay tại Fe Credit thường cao hơn với ngân hàng do đó nhiều khách hàng có ý định bùng nợ khi mất khả năng về tài chính.

Vậy trên thực tế khách hàng đã bùng nợ bằng cách nào? Liệu có nên bùng nợ FE Credit hay không. Hãy cùng AZVAY tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về FE Credit

Fe Credit là một trong những đơn vị cho vay uy tín thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank –  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với nguồn tài chính mạnh mẽ Fe Credit được thành lập để hỗ trợ những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính với lãi suất vô cùng ưu đãi. Các sản phẩm cho vay bao gồm: Vay tín dụng, vay tiền mặt, vay trả góp…

Fe Credit thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank
Fe Credit thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP Bank

Hiện nay công ty đã có hơn 13.000 điểm bán hàng, hơn 17.500 nhân viên trải dài trên khắp cả nước. Ngoài ra Fe Credit còn liên kết với nhiều quốc gia để phát triển mạnh các sản phẩm về vay vốn.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ FE Credit còn nghiên cứu nhiều các sản phẩm dịch vụ tài chính bền vững an toàn giúp khách hàng có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn đến bùng nợ FE Credit

Với hình thức vay dễ dàng, nợ quá hạn, thậm chí là khách hàng bùng nợ, trốn nợ đang trở thành vấn đề mà FE Credit đang gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trả nợ quá hạn, trong đó một số nguyên nhân chính phải kể đến như:

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả

Đa số khách hàng vay vốn tại Fe Credit bị nợ xấu đó là không cân đối được khả năng chi trả lãi suất của mình. Thông thường khách hàng vay vốn tại lãi suất chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với vay vốn tại ngân hàng mà công ty cho vay không tính đến khả năng trả nợ của khách hàng còn người vay do lãi suất hàng tháng quá cao dẫn đến không có khả năng chi trả.

Lãi suất cao

 • Như đã trình bày ở trên lãi suất đã được trình bày mức lãi suất được thỏa thuận ngay từ đầu, khách hàng đồng ý mới ký kết hồng đồng.
 • Tuy nhiên có rất nhiều các ý kiến cho rằng lãi suất lúc đầu với lúc thanh toán sinh ra rất nhiều khoản.

Vì lãi suất cao kèm theo khách hàng không hiểu hết các điều khoản dẫn đến sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit.

 Lỗi hệ thống FE Credit.

Nguyên nhân này đó là khách hàng đã thanh toán tiền theo phương thức chuyển khoản, tuy nhiên ngân hàng thụ hưởng chưa cập nhật về đơn vị vay vốn nên xảy ra trường hợp chậm trả nợ xấu.

Khách hàng trốn nợ FE Credit như thế nào?

Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng bởi không còn khả năng trả nợ. Thông thường khách hàng sẽ trốn nợ bằng 3 cách sau:

Vứt bỏ sim điện thoại đăng ký vay tiền

Đây là cách mà đa số khách hàng lựa chọn khi vay bằng sim điện thoại Viettel. Do đó họ cho rằng bỏ sim thẻ điện thoại thì bên cho vay sẽ không thể liên lạc để đòi nợ được.

Trốn khỏi nơi cư trú

Bên cạnh vứt bỏ thẻ sim điện thoại nhiều khách hàng chọn cách trốn nợ bằng cách trốn khỏi nơi cư trú. Bởi người trốn nợ cho rằng khi không còn phương tiện liên hệ, không tìm được nơi ở thì họ nghĩ đơn vị cho vay sẽ phải chấp nhận.

Thông báo người thân không nghe điện thoại từ số lạ

Trong hồ sơ vay vốn sẽ có một phần khách hàng phải khai báo thêm số điện thoại người thân để tham chiếu. Khi không gọi được cho người vay đơn vị cho vay sẽ liên hệ với người thân lúc này người vay báo với người thân là không nhấc máy của người lạ để tránh bị làm phiền.

Có nên bùng nợ FE Credit không?

Nếu khách hàng đang vay vốn tại Fe Credit mà ý định trốn nợ cần cân nhắc bởi sẽ đem đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng và không thoát khỏi sự giám sát của công ty này.

Do đó khi bạn có nợ xấu sẽ rất khó khăn để vay tại các tổ chức tài chính khác do đã có lịch sử tín dụng không tốt do vậy cần quản lý rõ ràng thời gian và cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn cho Fe Credit tránh tình trạng trốn nợ. Bởi khi vay vốn mọi thông tin của khách hàng Fe Credit đã nắm rõ nên bạn khó có thể trốn được dù cách nào đi chăng nữa.

Dù bạn cố tình hay vô tình không trả nợ thì vẫn được xem là không hoàn thành việc thanh toán khoản vay đúng hạn. Công ty sẽ áp dụng thu phí trả chậm theo từng ngày, càng để lâu thì số tiền tăng lên càng nhiều.

Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng chạy trốn Fe Credit  bằng cách chấm dứt liên lạc vì Fe Credit có thể kiện bạn ra tòa để giải quyết khoản vay.

Những hậu quả phải chịu khi bùng nợ FE Credit

Sau đây là hậu quả mà khách hàng phải chịu khi trốn nợ, bùng nợ, xù nợ FE Credit.

Nợ xấu

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc
Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc

Người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, bị gửi thông tin lên trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ghi vào lịch sử nợ xấu.

Do đó nếu khách hàng nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn các nhóm khác. Còn đối với nhóm nợ xấu 3, 4, 5 bạn sẽ không được vay vốn trong vòng 5 năm kể từ ngày tất toán khoản vay. Người thân chung sổ hộ khẩu với bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi đi vay.

Phí phạt hợp đồng tín dụng

Khách hàng trả nợ quá hạn dù chỉ 1 ngày thôi cũng phải nộp phí phạt bằng 150% lãi suất trên số tiền gốc và lãi quá hạn. Do đó nếu có suy nghĩ muốn bùng nợ khách hàng cần cân nhắc đến hậu quả này.

Bị đòi nợ liên tục

Nếu khách hàng nợ xấu Fe Credit sẽ bị bộ phận đòi nợ của đơn vị này liên tục gọi để nhắc nhở nộp tiền. Nếu đối tượng vay vốn có động cơ hay hành vi bùng nợ nhân viên đòi nợ sẽ có những cảnh báo đối với khách hàng và có thể đưa hồ sơ vay vốn của khách hàng ra khởi kiện tại tòa án. Bạn sẽ bị khởi kiện bởi tội cố tình chiếm đoạt tài sản, trốn nợ.

FE Credit đòi nợ người vay bằng cách nào?

Fe Credit sẽ có riêng một bộ phận chuyên đòi nợ. Họ sẽ dùng các cách này để đòi nợ khách hàng là:

 • Gọi điện nhắc nhở cảnh báo khách hàng gần ngày nộp phạt. Khá nhiều khách hàng cảm thấy khá phiền phức và áp lực với hình thức này.
 • Liên hệ người thân khi khách hàng trả chậm và sau đó bùng nợ. Họ sẽ gọi cho người thân để thông báo đến gia đình người thân giải quyết vấn đề này.
 • Thu một đơn vị chuyên đòi nợ để thu hồi lại nợ. Do đó lúc khách hàng nhận được các cuộc gọi đe dọa , có thái độ và cách xưng hô mày – tao và dùng những lời lẽ khó nghe thì có thể hồ sơ vay vốn của bạn đã chuyển cho công ty đòi nợ khác để đòi nợ chứ không phải là được gọi từ Fe Credit.
 • Bạn có thể bị kiện ra tòa bởi tội cố tình chiếm đoạt tài sản, trốn nợ. Tùy vào hạn mức vay và lãi suất sẽ có các cách xử phạt khác nhau.
Đây là hình thức đòi nợ giang hồ mà khá nhiều khách hàng tố cáo Fe Credit
Đây là hình thức đòi nợ giang hồ mà khá nhiều khách hàng tố cáo Fe Credit

Một số kinh nghiệm đi vay tránh bùng nợ FE Credit

Khi khách hàng thực hiện vay vốn tại Fe Credit cần lưu ý các kinh nghiệm sau để tránh nợ xấu và có thể đảm bảo được lịch sử tín dụng tốt:

 • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký: Trong hợp đồng có đầy đủ các điều khoản về pháp lý giữa 2 bên. Trên hợp đồng có ghi rõ các điểm mà giữa 2 bên phải chịu trách nhiệm.
 • Thanh toán nợ trước 3-5 ngày để đảm bảo rằng số tiền chuyển khoản hoặc nộp đã ghi nhận trong hệ thống của Fe Credit. Để đảm bảo sau khi nộp tiền bạn liên hệ tới tổng đài để tra cứu.
 • Điều khoản và phí: Trong hợp đồng có đầy đủ các thông tin về lãi suất, hạn mức. Nếu như bạn vi phạm thì sẽ phải nộp theo mức này. Vì vậy bạn cần nắm rõ về các khoản phí phạt này.
 • Không nên vay tiền quá nhiều: Việc vay vốn quá nhiều sẽ phải chịu lãi suất quá cao, mà lãi suất ở Fe Credit sẽ không thấp đâu nhé.
 • Luôn thanh toán nợ đúng hạn: Cần phải trả nợ đúng thời hạn, nếu như thanh toán chậm sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu.

Trên đây là một số thông tin về bùng nợ tại Fe Credit. AZVAY khuyên bạn dù lý do nào đi chăng nữa để có một lịch sử tốt khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay và có những kế hoạch thanh toán đúng thời hạn. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn . Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây