Nợ FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu nhanh?

18
5773

Hiện nay có rất nhiều khách vì cố ý hay vô tình bị xếp vào tình trạng nợ xấu Fe Credit và đang có câu hỏi chung là Nợ FE Credit bao lâu được xóa. Hãy cùng tham khảo ngay.


Hiện nay có rất nhiều khách hàng nợ xấu Fe Credit bắt khoăn không biết nợ xấu bao lâu thì được xóa. Bao lâu được xóa còn phụ thuộc vào tình trạng nợ xấu của khách hàng. Nếu khách hàng nợ xấu nhóm 1 vẫn có thể được xem xét vay vốn. Tuy nhiên từ nhóm 2 trở đi khách hàng sẽ được xóa nợ 12 tháng còn từ nhóm 3 trở lên sẽ là 5 năm với điều kiện khách hàng đã thanh toán xong số nợ đã vay của đơn vị vay vốn trước đó.

Vậy Nợ FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu nhanh? Hãy cùng AZVAY tìm hiểu ngay nhé.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Theo wikipedia, Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?
Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ, bị gửi thông tin lên trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ghi vào lịch sử nợ xấu.

CIC là trung tâm tổng hợp thông tin phản ánh lịch sử tín dụng của mọi đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu chưa biết mình nằm trong nhóm nợ xấu nào bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nợ xấu vay tín chấp
Nợ xấu vay tín chấp

Nợ xấu nhóm 1

Trường hợp khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 vẫn được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn các nhóm khác.

Tuy nhiên nếu đã thuộc nhóm nợ xấu dù có được xét duyệt thì điều kiện vay vốn sẽ khắt khe hơn. Chỉ khi khách hàng đáp ứng được điều kiện ngân hàng cũng như các đơn vị cho vay mới xét duyệt.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ xấu 2 có được vay vốn nữa hay không còn phụ thuộc vào tần suất trả nợ có đúng thời gian hay không, mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không.

Nếu như khách hàng thường xuyên trả nợ chậm thì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng có tần suất trả nợ chậm, khả năng thanh toán không tốt, thì khả năng xét duyệt sẽ khó hơn.

Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thì hầu hết các ngân hàng từ chối xét duyệt khoản vay vì ngân hàng sẽ đánh giá khách hàng thuộc nhóm này sẽ khó thu hồi lại tiền và rủi ro cao. kể cả khách hàng có tài sản thế chấp thì rất khó có thể vay được tiền.

Nếu khách hàng thuộc nhóm 3 trở nên muốn vay vốn phải sau 2 năm mới có khả năng được xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên có một số ngân hàng khá là khắt khe đối với đối tượng khách hàng này sẽ từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đang nằm trong nhóm nợ xấu dù có trải qua bao nhiêu năm.

Nếu đã biết bị nợ xấu có vay được không thì các anh/ chị nên chú ý, cố gắng thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu ngân hàng.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?
Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu là tình trạng không ai mong muốn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan vẫn có nhiều người rơi vào tình trạng này. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ xấu của Fe Credit đó là:

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả

Đa số khách hàng vay vốn tại Fe Credit bị nợ xấu đó là không cân đối được khả năng chi trả lãi suất của mình. Thông thường khách hàng vay vốn tại lãi suất chi trả sẽ cao hơn rất nhiều so với vay vốn tại ngân hàng mà công ty cho vay không tính đến khả năng trả nợ của khách hàng còn người vay do lãi suất hàng tháng quá cao dẫn đến không có khả năng chi trả.

Không chấp nhận lãi suất

 • Như đã trình bày ở trên lãi suất đã được trình bày mức lãi suất được thỏa thuận ngay từ đầu, khách hàng đồng ý mới ký kết hồng đồng.
 • Tuy nhiên có rất nhiều các ý kiến cho rằng lãi suất lúc đầu với lúc thanh toán sinh ra rất nhiều khoản.

Vì lãi suất cao kèm theo khách hàng không hiểu hết các điều khoản dẫn đến sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit.

 Lỗi hệ thống FE Credit.

Nguyên nhân này đó là khách hàng đã thanh toán tiền theo phương thức chuyển khoản, tuy nhiên ngân hàng thụ hưởng chưa cập nhật về đơn vị vay vốn nên xảy ra trường hợp chậm trả nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất

Kiểm tra CIC.

Đây là cách mà hầu như các đơn vị vay vốn thực hiện để xem khách hàng có nợ xấu hay không được khi xét duyệt hạn mức vay vốn cho khách hàng. Cũng là cách tốt nhất để khách hàng biết mình có đang nợ xấu hay không và đang nợ bao nhiêu để có thể thanh toán hết số tiền đang nợ Fe Credit.

Khách hàng truy cập https://cic.org.vn điền đầy đủ thông tin và có kèm theo mật khẩu. Lựa chọn kiểm tra lịch sử tín dụng nhập thông tin: CCCD/CMND và xác nhận. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tự mình kiểm tra.

Đây là cách thủ công và duy nhất một điều bạn phải nhớ, đó chính là tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất là bao nhiêu ngày!

Sau khi bạn nhớ rõ là bao nhiêu ngày rồi, bạn đối chiếu lại cách mà ngân hàng nhà nước chia nhóm nợ dựa vào tổng số ngày chậm thanh toán ấy. Đó chính là cách bạn biết được mình đang nợ xấu FE Credit nhóm mấy nhé.

Sử dụng app ngân hàng.

MBBank, VPBank cũng vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ.

Điều đáng lưu ý ngay sau đăng ký, tạo tài khoản online thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử” vì trong đó sẽ có chức năng kiểm tra CIC chi tiết.

Nợ xấu bao lâu được xóa?

Nhóm nợ xấu Thời gian nợ Thời gian được xóa nợ
Nợ nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn Dưới 10 ngày Có thể xem xét vay ngay
Nợ nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý từ 10 ngày tới dưới 30 ngày Sau 12 tháng
Nợ nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn Từ 30 tới dưới 90 ngày 5 năm
Nợ nhóm 4 : Nợ nghi ngờ bị mất vốn Từ 90 ngày dưới 180 ngày 5 năm
Nợ nhóm ̀:Nhóm nợ có khả năng mất vốn Nợ từ 180 ngày trở lên 5 năm

Khi bạn có nợ xấu sẽ rất khó khăn để vay tại các tổ chức tài chính khác do đã có lịch sử tín dụng không tốt do vậy cần quản lý rõ ràng thời gian và cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng hoặc công ty tài chính. Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng chạy trốn ngân hàng bằng cách chấm dứt liên lạc vì ngân hàng có thể kiện bạn ra tòa để giải quyết khoản vay.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà AZ Vay Tiền đề cập đến chính là từ dữ liệu về lịch sử tín dụng bạn cung cấp. Bên mình sẽ đưa ra các giải pháp như: làm thế nào để trình ngoại lệ (thông qua một biểu mẫu) lý giải nguyên nhân bạn nợ xấu.

Từ đó, phía ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay tiền mắt có thể xem xét và đưa ra quyết định có cho bạn vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp nữa hay không? Các bước để bên mình hỗ trợ xóa nợ xấu FE Credit như sau:

 • Bước 1: hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Vui lòng trình bày thật chi tiết nguyên nhân nợ xấu FE Credit và tổng số ngày chậm thanh toán (ước tính).
 • Bước 2: Ngay sau khi nhận thông tin từ bạn. Các chuyên viên tư vấn sẽ phân tích trường hợp nào có thể vay tiền mặc dù đang nợ xấu và trường hợp nào không thể.
 • Bước 3: Sau khi bạn cung cấp chi tiết các thông tin về nợ xấu FE Credit. Bên mình sẽ tiến hành kiểm tra và liên hệ lại bạn tư vấn cách xóa nợ xấu FE Credit.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin về Nợ FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu nhanh? mà khách hàng có thể tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

3.5/5 - (2 bình chọn)

18 BÌNH LUẬN

 1. Vì mình bị vi phạm pháp luật và đi tù lên k trả dc ! H muốn xem xét số nợ và thanh toán xoá nợ xấu thì phải làm những gì tư vấn giúp mình 0828188833

 2. Do thất nghiệp nen bị nợ xấu nhưng đã giải ngân hết cho fe từ 2016 đến giờ cic ko thấy nợ nhừ ko vay dc ở đâu het bi nợ xấu nhóm 3

 3. Do thất nghiệp nen bị nợ xấu nhưng đã giải ngân hết cho fe từ 2016 đến giờ cic ko thấy nợ nhừ ko vay dc ở đâu het bi nợ xấu nhóm 3

 4. Nguyễn đình huỳnh ,cách đây 6 năm tôi có đứng tên mua gó điện thoại hộ của ngân fe còn nợ tháng cuối 1tr 200 ngàn ,giờ tôi muốn ngân gỡ bỏ nợ xấu cho tôi. Để tôi trả nốt 0982857596

 5. Hồi trước có vay bị nợ xấu vì gia đình đang gặp khó khăn rồi. Đã trả đủ. Cũng hơn 5 năm rồi

 6. Tôi bị nợ xấu năm 2016 do cha tôi và em tôi lần lượt qua ₫oi nên gặp khó khăn kinh tế sao đó bên nhân viên đã gọi cho tôi và tôi đã đóng hết sao chưa xóa nợ xấu đc vậy… tự vấn ạ.
  Sđt 0969545378

 7. tôi bị nợ xấu là do thời gian đó bố và e tôi bệnh nặng điều trị hơn một năm bố tôi mất, rồi lại đến dịch covid bùng phát nữa nên tôi khó khăn nên trả chậm, đến năm 2022, bớt dịch tôi làm có tiền và đã tất toán khoản vay xong

 8. tôi là lê đình tâm. cách đây hơn 4 năm tôi có có một khoản vay 20tr của Fe credit .tôi bi đưa vao nợ xấu do tôi đóng chậm 2 tháng của kì cuối cùng. nhưng sau đo nv đa gọi và tôi đã thanh toán đầy đủ phí phạt. hiện giơ tôi cân vay vôn nhưng do bi nơ xâu ko lam đc hồ sơ. tôi trình bày này la muốn đc tư vấn.

  • Chào chuyên viên tôi đã vay do không có khả năng chi trả đã bị nợ xấu 180 ngày sau đó tôi đã thanh toán hết rồi mà tại sao trên hệ thống vẫn báo tôi còn nợ tiền và chưa xoá nợ xấu cho tôi

   • Dạ e bị nợ xấu do lúc dịch không đi làm được nên có chậm gần 2 tháng nhưng em đã thanh toán đầy đủ cũng hơn 1 năm,,mong được xóa nợ xấu để được vay lại

 9. Dạ,các chuyên viên cho tôi hỏi.Tôi nợ xấu FE quá 180 ngày.nhưng tôi tất toán,mà bây giờ.5 năm mà vẫn còn trên hệ thống là nợ xấu.

 10. Hồi đó mình đi làm ở nước ngoài và quên mất chuyện đóng tiền góp còn 4trieu khi tui về nhân viên vào nhà mình có đóng tiền đầy đủ .cho mình hỏi bao giờ mình hết nợ xấu z xin được quý công ty xem xét cho toi ak.tôi xin chân thành cảm ơn sdt của tôi.0905884105

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây