Có nên vay tiền xây sửa nhà không? Vay ngân hàng nào tốt?

0
1423

Có nên vay tiền xây nhà không? Vay ngân hàng nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp những phân vân đó qua những thông tin chia sẻ dưới đây!


Hiện nay, các sản phẩm tài chính như vay mua nhà đất và đặc biệt là vay xây sửa nhà đang cực kỳ phổ biến. Các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng các khoản vay vốn nhằm sử dụng cho kế hoạch xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa, cải tạo, trang trí lại ngôi nhà hiện tại đang ở.

Tuy nhiên, thị trường nhà đất đang có nhiều biến động cũng như có quá nhiều sự lựa chọn ngân hàng để vay vốn, khiến đại đa số khách hàng đều băn khoăn lo lắng: Có nên vay tiền xây nhà không? Vay ngân hàng nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu để giải đáp những phân vân đó qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Mức lãi suất gói sản phẩm vay xây sửa nhà

Để quyết định được có nên vay tiền xây nhà không, khách hàng nên tìm hiểu tham khảo thông tin về lãi suất vay xây sửa nhà hiện nay.

Tuy nhiên, hiện nay có ngân hàng gộp chung gói vay mua nhà đất và gói sản phẩm vay xây sửa nhà thành một. Lại có những ngân hàng tách riêng thành 2 gói riêng biệt nhưng nhìn chung thì đều có lãi suất gần như tương đương nhau. Bởi vậy, khách hàng có thể tham khảo qua cả gói vay mua nhà đất khi có nhu cầu vay xây sửa nhà.

Các mức lãi suất hiện hành trung bình của khoản vay xây sửa nhà trên thị trường như sau:

 • Lãi suất từ 7% đến 7,5% với gói sản phẩm ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng ở từng thời điểm.
 • Lãi suất từ 7,7% đến 8,5% với gói sản phẩm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng ở từng thời điểm.
 • Lãi suất từ 8,5% đến 9,5% với gói sản phẩm ưu đãi trong 24 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng ở từng thời điểm.
 • Lãi suất từ 7% đến 7,5% với lãi suất theo hình thức thả nổi (lãi suất không cố định và biến đổi theo thị trường).
Mức lãi suất và đặc điểm khoản vay xây sửa nhà ở của một số ngân hàng hiện nay.
Lãi suất cập nhật mới nhất ngày 28/05/2024

Theo tổng hợp lãi suất áp dụng cho khoản vay xây dựng và sửa chữa nhà ở của các ngân hàng uy tín nhất hiện nay thì: Ngân hàng ANZ có mức lãi suất thấp nhất và ngân hàng Techcombank có lãi suất cao nhất. Cụ thể các mức lãi của các ngân hàng như sau:

 • Ngân hàng ANZ cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi là 6,5% cùng biên độ lãi suất từ 3 đến 5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 75% giá trị tài sản bất động sản trong thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm.
 • Vay xây sửa nhà ngân hàng VPBank với mức lãi suất ưu đãi là 6,9% cùng biên độ lãi suất 4%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 75% giá trị tài sản đảm bảo trong thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm.
 • Ngân hàng VIB cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi là 6,9% cùng biên độ lãi suất 3,99%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 80% nhu cầu sử dụng vốn trong thời hạn vay tối đa lên đến 15 năm.
 • Ngân hàng VietinBank cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi là 7,7% cùng biên độ lãi suất 3,5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 70% nhu cầu sử dụng vốn trong thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm.
 • Lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank ưu đãi từ 7,5% cùng biên độ lãi suất 3,5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo trong thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm. Ngân hàng TechcomBank cho vay vốn với mức lãi suất ưu đãi là 7,49% cùng biên độ lãi suất từ 3 đến 5%/ năm sau ưu đãi. Với khoản vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng trong thời hạn vay tối đa lên đến 20 năm.

Tiện ích của gói sản phẩm vay xây sửa nhà

Để đánh giá có nên vay tiền xây nhà không, khách hàng cần xem xét những tiện ích mà gói sản phẩm tài chính vay xây sửa nhà của các ngân hàng mang lại. Cụ thể:

 • Gói sản phẩm vay xây sửa nhà cũng là một hình thức vay vốn cần tài sản đảm bảo/ thế chấp. Tài sản đảm bảo có thể là tài sản nhà ở mà khách hàng đang cần xây mới hoặc sửa chữa và các tài sản khác thuộc sở hữu gồm bất động sản và động sản theo quy định của ngân hàng.
 • Khách hàng sẽ được đáp ứng nguồn vốn vay nhanh chóng, tiện lợi cho thực hiện các kế hoạch cá nhân.
 • Hạn mức mà ngân hàng hỗ trợ cho khoản vay được dựa trên định mức giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng. Tối đa tuỳ vào từng ngân hàng và trường hợp cụ thể, từ 70% đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Và số vốn này chỉ dùng cho mục đích xây dựng/ sửa chữa/ cải tạo/ trang trí nhà ở.
 • Thời hạn mà các ngân hàng hiện nay hỗ trợ vay vốn cho các khách hàng tối đa từ 8 đến 10 năm. Linh hoạt vào tính toán thu nhập cá nhân cũng như kế hoạch tài chính của khách hàng.

Điều kiện vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà ở

Một trong những yếu tố khách hàng có thể xem xét có nên vay tiền xây nhà không chính là điều kiện để được tham gia vay vốn gói sản phẩm này.

 • Khách hàng thường cân nhắc khoản vay vốn của khách hàng dựa trên thu nhập cá nhân của khách hàng.
 • Khoản vay được đảm bảo tốt nhất nếu khách hàng có thu nhập cá nhân ổn định hàng tháng. Đặc biệt là mức lương tối thiểu từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên.
 • Khách hàng cũng xem xét lịch sử tín dụng tốt của khách hàng. Nên mọi khách hàng cần đảm bảo không có nợ xấu hoặc khoản nợ quá hạn tại ngân hàng hay các ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác.
Vay tiền xây sửa nhà ngân hàng nào tốt
Vay tiền xây sửa nhà ngân hàng nào tốt

Có nên vay tiền xây nhà không? Vay ngân hàng nào tốt?

Vậy với thời điểm này thì có nên vay tiền xây nhà không? Tất nhiên là nếu khách hàng không đủ tiền nhưng muốn xây dựng hoặc sửa chữa thì nên vay vốn từ các ngân hàng.

Theo các chuyên gia tín dụng phân tích thì sau đây là top 3 ngân hàng tốt nhất mà khách hàng nên lựa chọn:

Ngân hàng Agribank 

Là một trong những ngân hàng uy tín và lâu đời tại Việt Nam, ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng vay vốn xây, sửa nhà năm 2024 với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8%/năm, điều kiện và thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Agribank luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn vay vốn xây sửa nhà.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng vay vốn xây nhà với các gói vay cực kỳ ưu đãi:

 • Gói 1: 7,8% cố định trong 12 tháng đầu
 • Gói 2: 8,3 % cố định trong 18 tháng đầu
 • Gói 3: 8,8 % cố định trong 24 tháng đầu.

Ngoài ra, điều kiện và thủ tục vay xây sửa nhà tại BIDV vô cùng đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện được đánh giá là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, môi trường kinh doanh hiện đại, đội ngũ quản lý có năng lực, nhân viên chuyên nghiệp, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho đông đảo các khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Đặc biệt, với những khách hàng đang có ý định xây sửa nhà nhưng chưa đủ tài chính, thiếu kinh phí thì không nên bỏ qua sản phẩm vay xây sửa nhà Vietcombank.

Mức lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng này cũng cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 7,5%/năm với hạn mức vay lên tới 80% giá trị tài sản đảm bảo.

Với những thông tin trên hy vọng có thể giúp các bạn tự trả lời được những thắc mắc như “Có nên vay tiền xây nhà không, vay ngân hàng nào tốt?”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972.688.622 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)