Lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank

0
2509

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng vay xây sửa nhà với những ưu đãi hấp dẫn, lãi suất chỉ từ 7,5%/năm. Thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng.


Ngân hàng Vietcombank hiện được đánh giá là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm, môi trường kinh doanh hiện đại, đội ngũ quản lý có năng lực, nhân viên chuyên nghiệp, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho đông đảo các khách hàng có nhu cầu vay vốn. Đặc biệt, với những khách hàng đang có ý định xây sửa nhà nhưng chưa đủ tài chính, thiếu kinh phí thì không nên bỏ qua sản phẩm vay xây sửa nhà Vietcombank.

Lợi ích khi vay xây sửa nhà Vietcombank

Khi vay xây sửa nhà tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi cụ thể như sau:

 • Hạn mức vay xây sửa nhà tối đa lên tới 50% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời gian vay tối đa lên tới 10 năm.
 • Lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực thế. Giảm bớt áp lực thanh toán khoản vay hàng tháng cho khách hàng.
 • Thủ tục vay xây sửa nhà nhanh chóng, thuận tiện.
 • Vietcombank đã ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao thông qua các dịch vụ như: VCB- SMSB@nking hoặc VCB- Ib@nking. Khách hàng dễ dàng kiểm soát các hoạt động rút, thanh toán khoản vay tại Vietcombank.
Nhiều lợi ích khi vay trả góp xây sửa nhà tại Vietcombank
Nhiều lợi ích khi vay trả góp xây sửa nhà tại Vietcombank

Lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang triển khai mức lãi suất ưu đãi khi vay xây sửa nhà là 7,5%/năm với thời gian vay tối đa lên tới 10 năm.

Có thể thấy, mức lãi suất vay xây sửa nhà trả góp ngân hàng Vietcombank là khá hấp dẫn khi so sánh với các ngân hàng khác trên thị trường cung cấp sản phẩm cùng loại với thời gian ưu đãi tương đương. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng là một trong các ngân hàng cho vay xây sửa nhà với hạn mức vay dài. Lãi suất hấp dẫn, thời gian vay kéo dài giúp khách hàng giảm bớt áp lực trong việc thanh toán khoản vay cho ngân hàng.

Điều kiện vay xây sửa nhà Vietcombank

Khách hàng vay xây sửa nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank cần đáp ứng những điều kiện cụ thể sau đây:

 • Khách hàng cá nhân không quá 60 tuổi có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích xây sửa nhà
 • Khách hàng có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên hoặc 10 triệu đồng trở lên trong trường hợp nếu cả chồng/vợ cùng cam kết trả nợ.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản của người trực tiếp vay hoặc của bố mẹ người vay hoặc tài sản hình thành từ nguồn vốn vay
 • Khách hàng có lịch sử trả nợ tốt (có nghĩa là không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào trên thị trường)
 • Đạt chuẩn xếp hạng tín dụng theo quy định của ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay xây sửa nhà Vietcombank

Khách hàng đáp ứng các điều kiện ở trên muốn vay xây sửa nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank cần chuẩn bị những giấy tờ cụ thể như sau:

 • Giấy phép xây dựng hoặc hợp đồng xây dựng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo từng giai đoạn xây, sửa nhà của khách hàng
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người trực tiếp vay và người bảo lãnh
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: bảng lương, sao kê lương,…
 • Các giấy tờ về tài sản đảm bảo
 • Đơn đề nghị vay vốn xây sửa nhà theo mẫu quy định của ngân hàng Vietcombank.
Thủ tục, hồ sơn đơn giản khi vay xây sửa nhà tại VietcomBank
Thủ tục, hồ sơn đơn giản khi vay xây sửa nhà tại VietcomBank

Một số điều cần chú ý khi vay xây sửa nhà Vietcombank

Khi vay vốn xây sửa nhà trả góp tại ngân hàng Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào cũng vậy, việc khách hàng phải chịu một mức lãi suất cho khoản vay là điều tất nhất. Do vậy, nhiều khách hàng có khả năng không cần vay vốn ngay lập tức thì sẽ lựa chọn phương án tích lũy tiền thêm một thời gian hoặc tìm kiếm các khoản vay từ người thân và bạn bè.

Đối với những khách hàng không huy động được nguồn vốn từ người thân hay bạn bè và khoảng thời gian tích lũy là quá dài và không khả thi thì việc lựa chọn vay vốn trả góp từ ngân hàng là phương án tối ưu. Đối với hình thức vay xây sửa nhà Vietcombank cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị tiền xây sửa nhà. Khoản tiền vay càng lớn thì có nghĩa là số tiền lãi khách hàng phải thanh toán tính theo mức lãi suất ấn định sẽ càng cao. Khi đó, số tiền gốc và tiền lãi phải thanh toán hàng tháng của khách hàng cũng tăng theo. Lúc này, khách hàng sẽ phải trích quá nhiều tiền từ thu nhập hàng tháng để thanh toán khoản vay. Và có thể ảnh hưởng đến vấn đề chi tiêu trong cuộc sống hàng hàng.
 • Xác định tổng thu nhập ròng sau khi đã trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt. Phần thu nhập dành để thanh toán khoản vay sẽ là phần thu nhập cuối cùng còn lại, sau khi đã cân đối chi tiêu hợp ý. Điều này sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng vì thanh toán khoản vay mà phải cắt bớt chi tiêu mà vẫn không đủ hoặc thanh toán chậm.
 • Dự toán chi phí xây dựng, tốt nhất khách hàng lên dự phòng chi phí phát sinh tăng thêm 30-50%. Bởi giá vật liệu xây dựng có thể thay đổi theo từng giai đoạn hoặc nhu cầu vật liệu tăng. Số tiền cần vay xây sửa nhà tại ngân hàng Vietcombank được đưa ra sau khi tính cả các khoản phí phát sinh này.
 • Khách hàng có thể tốn thêm các khoản phí về lãi suất, phí phạt nếu không tìm hiểm và nắm rõ thông tin. Chính vì thế, ngân hàng Vietcombank luôn nhắc khách hàng tìm hiểu kỹ hợp đồng vay vốn và hỏi kỹ thông tin từ phía nhân viên tư vấn. Tính toán các khoản tiền mà mình phải trả cho đến khi đáo hạn, khoản tiền phải thanh toán mỗi tháng, mức phí phạt khi thanh toán trước hạn,… Nhìn chung, các thông tin này đều có sẵn trong hợp đồng, điều khách hàng cần làm là đọc kĩ, chú ý để hạn chế nhưng sai sót về sau.

Trên đây là bài viết về lãi suất vay xây sửa nhà ngân hàng Vietcombank, điều kiện, thủ tục và một điều cần chú ý. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp các bạn lựa chọn được phương án vay xây sửa nhà phù hợp. Để giải đáp những thắc mắc về các khoản vay ngân hàng, các bạn có thể để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp.

(Nguồn: ngân hàng Vietcombank)

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây