Gia chủ sinh năm 1988 nên mua nhà hướng nào hợp phong thủy

0
723

Mậu Thìn 1988 là một trong những tuổi thuộc Đông tứ mệnh. Vậy với những người sinh năm 1988 thì nên mua nhà hướng nào hợp phong thủy, sinh tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc năm Thổ thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long hay Rồng Ôn Hòa. Bản thân những người sinh năm 1988 từ khi sinh ra đã mang nhiều may mắn và ưu ái trong cuộc sống. Cuộc đời người tuổi Mậu Thìn thường không tương xứng với khả năng trong giai đoạn đầu đời nhưng về nửa sau thường đạt vinh hoa hiển hách.

Đôi nét về người tuổi Mậu Thìn 1988
Đôi nét về người tuổi Mậu Thìn 1988

Tính cách của người tuổi Mậu Thìn khá nhiệt thành, không so đo thù dai, có tư duy tự ngã, coi mình là trung tâm của vạn vật…

Tuổi Mậu Thìn hợp với những hướng nào

Với những người tuổi Mậu Thìn 1988, khi mua nhà nên chọn hướng nào hợp tuổi để sinh tài lộc?

Trước tiên chúng ta cần xác định như nào được coi là hướng nhà tốt? Bởi khi mua nhà nhất là nhà đất thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố như môi trường sống, giao thông, cảnh quan, dân trí khu vực và cả phong thủy…

Một số hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng được ví như Thiên Y tức trời che chở. Với hướng nhà này người tuổi Rồng sẽ được trời che chở, được lộc về đường con cái đồng thời cũng cải thiện sức khỏe, trường thọ cho gia chủ.
 • Hướng Đông: Đây là hướng được xem là củng cố sức mạnh tinh thần, ý chí sắt đá, mang lại sự thăng tiến, may mắn trong học tập, thi cử.
 • Hướng Nam: Người Mậu Thìn khi làm nhà hướng này sẽ thu hút tài lộc công danh, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho sự gắn kết, bền lâu trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu.
Người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với hướng nhà nào
Người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với hướng nhà nào

Bên cạnh các hướng phù hợp thì người Mậu Thìn cũng cần tránh các hướng sau để tránh vận hạn, điềm xấu.

 • Đầu tiên là hướng Tây Bắc: Có thể khiến gia chủ mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thường xuyên cãi lộn.
 • Hướng Đông Bắc: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây: Tuyệt nhiên người Mậu Thìn 1988 không nên làm nhà hướng này vì đây là hướng tuyệt mệnh chết chóc.
 • Hướng Tây Nam: Họa hại, tai ương, không may mắn.

Một số chú ý khi mua nhà với người sinh năm 1988

Khi làm nhà, ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy thì người tuổi Thìn 1988 cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Bàn ghế trong phòng khách cần được bố trí hợp lý không nên quay ngược hướng với cửa, bất kể cửa chính hay cửa sổ. Nó được xem là thế xấu ở quan niệm phong thủy và cách sắp xếp này cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi Rồng trong việc làm ăn. Ngoài ra về gam màu sắc nên thiên về chọn những tông sáng, tiêu biểu như xanh dương, xanh ngọc,..
 • Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi (đây không chỉ là lưu ý đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mà còn cho tất cả các gia chủ tuổi khác). Tránh việc kê giường ngủ đối diện thẳng ngay hướng cửa phòng.
 • Về hướng bếp: cần đặt bếp tránh các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh). Ngoài ra, bạn không nên để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính và cửa phòng ngủ của mình. Hay đặc biệt là bếp của người tuổi Mậu Thìn cũng cần tránh có cửa sổ phía sau, ở thế tránh gió và nơi có đường đi nữa.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc: Người sinh năm 1988 Mậu Thìn chọn hướng nhà nào hợp phong thủy. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn đọc lựa chọn được hướng nhà phù hợp đồng thời tránh được những hướng xấu.

Tham khảo thêm: Người sinh năm Đinh Mão 1987 mua nhà hướng nào hợp phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)