Vay ngân hàng mua nhà chung cư trả góp: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?

0
2804

Muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà đất cần những thủ tục, điều kiện không thể bỏ qua và phải hoàn thiện thật nhanh. Tuy vậy, mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay để mua nhà.

Điều kiện vay ngân hàng mua chung cư

Khách hàng vay ngân hàng mua chung cư cần phải đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

 • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có);
 • Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có);
 • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh thư/thẻ căn cước
 • Hợp đồng lao động, bảng sao kê bảng lương đối với người làm công ăn lương. Đối với trường hợp có thu nhập từ hoa hồng thì bảng lương ít nhất là 06 tháng

Các loại giấy tờ khác như hợp đồng cho thuê nhà, giấy biên nhận tiền cho thuê…đối với doanh nghiệp.

 • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế đối với chủ doanh nghiệp
 • Báo cáo tài chính
 • Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể cần phải có hóa đơn bán lẻ, sổ sách ghi chép bán hàng

Trước khi thực hiện các khoản vay mua nhà chung cư trả góp, khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ. Việc tìm hiểu những thủ tục, điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất kĩ lưỡng sẽ tránh được những thiệt hại ngoài ý muốn.

Đăng ký tư vấn

Lãi suất vay ngân hàng mua chung cư

Khi vay vốn mua nhà chung cư cần chú ý đến mức lãi suất
Khi vay vốn mua nhà chung cư cần chú ý đến mức lãi suất

Quá trình vay vốn mua nhà chung cư, việc đầu tiên mà khách hàng quan tâm nhất đó chính là mức lãi suất. Dưới đây là thông tin lãi suất vay của một số ngân hàng tiêu biểu giúp bạn tham khảo để lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Vay mua nhà ngân hàng Vietcombank

Đối với ngân hàng Vietcombank khi  hỗ trợ vay mua nhà đất đối với các đối tượng khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở. Hạn mức gói vay mua nhà tại Vietcombank có thể lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, với thời gian vay tối đa 15 năm.

Trong đó, gói vay mua nhà ngân hàng Vietcombank nổi bật hiện nay là gói vay: ưu đãi 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; ưu đãi 10%/năm .

Vay mua nhà ngân hàng BIDV

Còn đối với vay mua nhà ngân hàng BIDV thì họ áp dụng cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần, từ đó giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn.

Vay mua nhà ngân hàng TienphongBank

Cụ thể ưu đãi 6,8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên; Ưu đãi 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ lên tới 90% dành cho khách hàng vay vốn mua nhà, thời gian kéo dài 20 năm, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Đăng ký tư vấn

Quy trình thủ tục vay ngân hàng mua nhà chung cư

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị và cung cấp các hồ sơ cần thiết cho ngân hàng

Tại đây khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ hướng dẫn về những giấy tờ cần thiết, cung cấp mọi thông tin cho phía ngân hàng theo đúng quy định.

Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Sau khi khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn mua chung cư.

Cụ thể phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của người vay theo hình thức dưới đây:

 • Thẩm định và trao đổi thông tin qua điện thoại
 • Thẩm định thực tế nơi cư trú của khách hàng, nơi làm việc và kinh doanh
 • Đi thực tế và thẩm định tài sản đảm bảo

Trong quá trình thẩm định, việc định giá tài sản có thể được diễn ra song song hoặc khi có quyết định chấp thuận việc cho vay. Giá trị tài sản đảm bảo sẽ được dùng làm căn cứ để ngân hàng phê duyệt mức cho vay đối với khách hàng.

Bước 3: Ngân hàng ra quyết định và tiến hành các thủ tục giải ngân

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng, phía ngân hàng sẽ thông báo và thực hiện các thủ tục giải ngân khoản vay. Trường hợp đã hoàn thiện thủ tục sang tên cho khách hàng mua chung cư, hai bên sẽ ký kết hợp đồng thế chấp công chứng và đưng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện giải ngân cho người vay.

Quy trình và thủ tục vay mua nhà chung cư đơn giản, nhanh gọn
Quy trình và thủ tục vay mua nhà chung cư đơn giản, nhanh gọn

Trường hợp chưa hoàn thiện thủ tục sang tên cho khách hàng mua chung cư thì phía ngân hàng sẽ ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản tạm khóa với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký hợp đồng, phía ngân hàng sẽ tiếp tục giải ngân khoản tiền vay vào sổ tiết kiệm hoặc phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là một số thủ tục, điều kiện và quy trình cơ bản khi vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư để bạn đọc tham khảo. Mọi thông tin cần thiết các bạn liên hệ tại đây để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)