Vay 200 triệu kinh doanh lãi suất mỗi tháng bao nhiêu?

0
828

Với những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính thì vay vốn ngân hàng là phương án phù hợp và thuận tiện nhất.

Bạn đang có nhu cầu vay vốn 200 triệu để kinh doanh mà chưa biết lựa chọn hình thức vay nào cho phù hợp, mức lãi suất ra sao? Nếu có những thắc mắc như trên thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Các gói vay vốn phù hợp

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng vay vốn kinh doanh với các hạn mức vay khách nhau. vay 200 triệu đồng kinh doanh, khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức vay vốn phổ biến nhất là vay tín chấp và thế chấp.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay vốn đòi hỏi khách hàng cần có tài sản đảm bảo với ngân hàng. Các tài sản thế chấp được ngân hàng chấp thuận là nhà, đất, ô tô, chứng khoán,… Những tài sản này phải hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của khách hàng vay vốn.

Lợi ích vay vốn thế chấp: Khách hàng vay vốn thế chấp sẽ được ngân hàng hỗ trợ mức vốn vay tương ứng với 80 – 100% giá trị của tài sản thế chấp. Thời gian vay vốn thế chấp dài, tối đa lên đến 25 năm, đáp ứng được nhu cầu chi trả của khách hàng.

Vay 200 triệu kinh doanh tại ngân hàng.
Vay 200 triệu kinh doanh tại ngân hàng.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa hoàn toàn vào chức vụ, năng lực, khả năng chi trả của khách hàng.

Lợi ích vay tín chấp: Khách hàng vay tín chấp để kinh doanh tại các ngân hàng được hỗ trợ mức vay từ 10 đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay tín chấp tối đa là 5 năm, ít hơn so với vay thế chấp.

Lãi suất vay vốn 200 triệu để kinh doanh

Tùy thuộc vào gói vay và ngân hàng vay vốn mà mức lãi suất vay vốn 200 triệu đồng để kinh doanh có sự chênh lệch nhỏ.

Với gói vay tín chấp, mức lãi suất các ngân hàng đưa ra đối với khách hàng vay vốn để kinh doanh là từ 0.8 – 1.2%/tháng. Ví dụ, khách hàng vay 200 triệu đồng để kinh doanh trong 5 năm với mức lãi suất là 0.8%/tháng. Như vậy trong 5 năm tới, hàng tháng khách hàng cần thanh toán cho ngân hàng một phần số tiền gốc và mức lãi suất hàng tháng.

Số tiền gốc cần trả hàng tháng = 200 triệu/ 60 tháng = 3,34 triệu đồng.

Số tiền lãi hàng tháng = 200 * 0.8% = 1,6 triệu đồng.

Tống số tiền khách hàng cần thanh toán = 3,34 + 1,6 = 4,94 triệu đồng.

Với gói vay thế chấp, số tiền vay của khách hàng sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Để vay được 200 triệu đồng kinh doanh với hạn mức vay từ 80 – 100% giá trị tài sản thế chấp mà các ngân hàng đưa ra, khách hàng cần thế chấp tài sản có giá trị từ 200 – 300 triệu đồng. Mức lãi suất vay thế chấp kinh doanh khá thấp, chỉ từ 6,5 – 8%/năm, thấp hơn so với gói vay tín chấp.

Điều kiện vay 200 triệu đồng kinh doanh

Để vay vốn tại các ngân hàng nói chung và vay 200 triệu đồng kinh doanh nói riêng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Khách hàng vay vốn ở trong độ tuổi quy định, từ 20 đến 55 tuổi tính đến thời điểm hết hạn hợp đồng.
  • Khách hàng có mức thu nhập ổn định, tối thiểu từ 5 triệu đồng/ tháng.
  • Khách hàng chưa từng có nợ xấu trước đó.
  • Đối với khách hàng vay vốn kinh doanh dưới hình thức vay thế chấp cần có tài sản hợp pháp để thế chấp với ngân hàng.

Thủ tục vay 200 triệu đồng kinh doanh

Điều kiện và thủ tục vay 200 triệu kinh doanh đơn giản, nhanh chóng.
Điều kiện và thủ tục vay 200 triệu kinh doanh đơn giản, nhanh chóng.

Hồ sơ vay vốn cần có các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn kinh doanh theo mẫu của ngân hàng.
  • Hồ sơ cá nhân của khách hàng: CMND, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn,….
  • Các giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân: Bảng lương, Hợp đồng lao động,…
  • Giấy cam đoan mục đích sử dụng vốn và phương thức thanh toán.
  • Các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin khách hàng, thẩm định giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng sẽ được trao đổi cụ thể về mức vay vốn, lãi suất vay và phương thức thanh toán trước khi thiết lập hợp đồng. Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vốn ngay khi hợp đồng được kí kết.

Bài viết là những thông tin về hình thức vay, điều kiện, lãi suất, thủ tục vay 200 triệu để kinh doanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn đọc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

3.7/5 - (3 bình chọn)