Hướng dẫn thủ tục mua xe máy Wave Alpha trả góp năm 2024

0
2596

Cập nhật thủ tục mua xe máy Wave Alpha trả góp cùng lãi suất mới nhất 2023. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để quá trình mua xe máy trả góp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhé!


Xe máy là một phương tiện giao thông phổ biến được người dân Việt Nam sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sở hữu một chiếc xe máy giúp quá trình di chuyển diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và chủ động. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để chi một khoản tiền lớn mua xe. Lúc này, mua xe máy trả góp chính là giải pháp tối ưu giúp bạn dễ dàng có được chiếc xe mình yêu thích.

Vậy, thủ tục mua xe máy Honda Wave Alpha trả góp năm 2023 như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết sau để có thêm thông tin về hình thức vay này.

Lợi ích khi mua xe máy Wave Alpha trả góp

Không phải tự nhiên mà hình thức vay mua xe máy trả góp lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, khi vay mua xe máy Wave Alpha trả góp khách hàng sẽ nhận được những lợi ích dưới đây:

 • Khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe mình yêu thích mà không cần phải chờ đến khi đủ tiền.
 • Thời gian cho vay kéo dài, số tiền mua xe được dàn trải ra các tháng giúp giảm áp lực tài chính.
 • Tùy vào yêu cầu của chủ hãng xe mà bạn có thể trả trước từ 30% đến 70% giá trị xe Wave Alpha mà bạn muốn.
 • Giá xe Honda Wave Alpha không quá đắt, bạn có thể thanh toán được hết vốn vay trong thời gian ngắn.
 • Hình thức cho vay mua xe Wave Alpha trả góp đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Lãi suất vay trả góp luôn ưu đãi, thậm chí không mất lãi suất nếu vay qua thẻ tín dụng.
Mua xe máy Wave Alpha trả góp
Mua xe máy Wave Alpha trả góp

Các hình thức mua xe trả góp Wave Alpha

Giá chiếc xe máy Honda Wave Alpha không quá cao, chính vì thế khách hàng có thể tùy chọn một trong những hình thức trả góp sau: 

 • Mua trả góp bằng thẻ tín dụng: Khách hàng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng có thể trả góp một phần hoặc toàn bộ giá trị chiếc xe. Tuy nhiên, cần đảm bảo hạn mức thẻ tín dụng còn đủ để thanh toán.
 • Mua trả góp không yêu cầu chứng minh thu nhập: Với hình thức này, khách hàng có thể mua trả góp tại các Công ty tài chính. Ưu điểm, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân là có thể mua trả góp. Nhưng, lãi suất vay thường cao và yêu cầu trả trước một phần tiền mua xe.
 • Mua trả góp có chứng minh thu nhập: Khách hàng phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính để đảm bảo trả nợ đúng thời hạn. Bù lại, phương án này số tiền trả trước được yêu cầu sẽ thấp hơn và lãi suất ưu đãi hơn. 

Hồ sơ, thủ tục mua xe máy Wave Alpha trả góp

Khi vay vốn bằng bất cứ hình thức hay mục đích nào thì việc chuẩn bị hồ sơ là điều vô cùng cần thiết. Đây được xem là cơ sở pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho bên vay và bên cho vay. Theo đó, hồ sơ mua xe máy Wave Alpha bao gồm các loại giấy tờ:

 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp).
 • Giấy tờ tùy thân: CMND, Sổ hộ khẩu thường trú, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính đối với khách hàng làm công hưởng lương hàng tháng: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,…
 • Khách hàng có nguồn thu nhập khác: Hợp đồng thuê xe, nhà, xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.
 • Khách hàng có công ty riêng: Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…
Điều kiện và thủ tục vay mua xe Wave Alpha trả góp đơn giản
Điều kiện và thủ tục vay mua xe Wave Alpha trả góp đơn giản

Lưu ý: Khi vay mua xe máy Wave Alpha, không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay mà giấy tờ có thể bổ sung hoặc lược bớt.

Quy trình mua xe máy Wave Alpha trả góp

Khách hàng có nhu cầu mua xe máy Wave Alpha bằng hình thức trả góp buộc phải trải qua những bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Chọn chiếc xe Wave Alpha mà bạn muốn mua. Sau đó, thương lượng với bên bán về số tiền cần trả trước, tùy vào khả năng tài chính của bạn mà số tiền phải trả dao động từ 30% đến 70% giá trị của chiếc xe.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng hoặc Công ty tài chính vay mua xe máy trả góp. Nhân viên hãng xe sẽ cung cấp thông tin về các đơn vị cho vay vốn uy tín.

Bước 3: Khách hàng và nhân viên ngân hàng gặp trực tiếp để hoàn thành thủ tục vay vốn, chứng thực mua xe Wave Alpha trả góp.

Bước 4: Khi bạn hoàn tất thủ tục vay vốn từ ngân hàng thì bạn sẽ được nhân viên hãng xe hướng dẫn hoàn tất những thủ tục còn lại để đăng ký giấy tờ xe.

Bước 5: Hai bên ký kết hợp đồng, khách hàng mang về nhà ngay lập tức.

Quy trình vay mua xe Ware Alpha trả góp
Quy trình vay mua xe Wave Alpha trả góp

Một số lưu ý khi mua xe Wave Alpha trả góp

Có thể thấy, việc mua một chiếc máy Wave Alpha là điều không còn khó khăn khi áp dụng hình thức trả góp. Tuy vậy, khách hàng cần lưu ý một số vẫn đề sau:

 • Căn cứ vào tình hình tài chính để cân nhắc có nên mua trả góp không.
 • Lựa chọn đại lý chính hãng để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất về chính sách cũng như chất lượng xe.
 • Chuẩn bị sẵn hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
 • Các hãng xe, ngân hàng hay công ty tài chính thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Vì thế, nếu không quá gấp rút, bạn có thể đợi khi có chương trình hấp dẫn thì mua xe.

Nhìn chung, thủ tục mua xe máy Wave Alpha trả góp năm 2023 khá đơn giản và dễ dàng. Trong quá trình mua xe Honda Wave trả góp có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ AZVAY  để được tư vấn miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)