Vay thế chấp ngân hàng tại Cần Thơ: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?

0
711

Hiện nay nhu cầu vay thế chấp tại Cần Thơ ngày một tăng cao. Vậy điều kiện, thủ tục và lãi suất vay như thế nào? Bài viết dưới đây giúp khách hàng hiểu rõ hơn.


Vay thế chấp tại Cần Thơ là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo bao gồm tài sản là bất động sản, nhà đất, ô tô…Theo hình thức này, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về người đi vay nhưng ngân hàng sẽ giữ các loại giấy tờ liên quan đến khi người vay trả được hết nợ. Bên cạnh đó ngân hàng sẽ đăng ký thế chấp tài sản đó để đảm bảo nghĩa vụ vay của khách hàng tại ngân hàng.

Dịch vụ vay thế chấp hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn
Dịch vụ vay thế chấp hiện nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn

Điều kiện vay thế chấp tại Cần Thơ

Trước hết để vay vốn theo hình thức thế chấp bạn cần phải có những điều kiện sau:

 • Có độ tuổi từ 22-55 tuổi
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo được khoản vay
 • Có mục đích vay vốn hợp lý, khả thi
 • Có tài sản đảm bảo như bất động sản, ô tô, nhà đất…
 • Nếu vay kinh doanh thì lĩnh vực hoạt động tối thiểu 12 tháng trở lên

Nếu bạn có đủ những điều kiện trên, thì có thể tham gia vay thế chấp ngân hàng.

Hồ sơ vay vốn

 • Giấy CMND/ thẻ căn cước
 • Hộ khẩu (KT3) của người vay và của vợ/chồng người vay
 • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn/ bản sao Giấy chứng nhận độc thân của Khách hàng
 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ (theo mẫu ngân hàng cung cấp)
 • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: Hợp đồng mua nhà, giấy phép xây dựng…
 • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ như Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương…
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm
 • Các loại giấy tờ liên quan khác tùy thuộc vào mục đích vay

Quy định về tài sản thế chấp

Để được tiếp cận các khoản vay thế chấp tại Cần Thơ, khách hàng cần phải lưu ý đến các quy định về tài sản thế chấp như sau:

 • Tài sản phải thuộc quyền sử dụng, quyền sở hữu của người vay hoặc của người bảo lãnh
 • Tài sản có pháp lý rõ ràng, không tranh chấp
 • Giá trị tài sản được dùng để bảo đảm nghĩa vụ của vay theo quy định của Ngân hàng
 • Các loại giấy tờ gốc không được tẩy xóa, mờ, rách
 • Các trang bổ sung phải có đầy đủ dấu giáp lai của cơ quan phát hành.
 • Bản sao y chứng thực trong vòng 6 tháng ( bản sao cần được ngân hàng chấp nhận)

Bên cạnh đó một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo. Đối với tài sản nhà đất thì mức bảo hiểm thường yêu cầu phải mua là bảo hiểm cháy nổ, đối với tài sản là xe ô tô thì bảo hiểm sẽ là bảo hiểm vật chất xe.

Các ngân hàng sẽ có mức quy định về định giá tài sản khác nhau
Các ngân hàng sẽ có mức quy định về định giá tài sản khác nhau

Theo quy định khách hàng được phép trả nợ trước hạn một phần hoặc toàn bộ khoản vay tại thời điểm bất kỳ trong thời hạn quy định của khoản vay, bên cạnh đó phải chịu phí phạt trả nợ trước theo quy định vay thế chấp tại ngân hàng.

Trong trường hợp khách hàng trả nợ trước một phần khoản vay có thể lập giấy đề nghị trả nợ trước hạn và nêu rõ mong muốn được cơ cấu lại khoản vay.

Những lưu ý khi vay thế chấp tại Cần Thơ

Trước khi vay thế chấp tại Cần Thơ, khách hàng cần phải nắm rõ được các thông tin cũng như quyền lợi nghĩa vụ của mình để biết được những mức phạt khi trả tiền cho ngân hàng nếu trễ hạn, trả trước hạn…

Khách hàng nên lưu ý đến việc đọc kỹ hợp đồng vay để tránh phải chi những số tiền không đáng có. Thông thường mức phí phạt khi trả trước hạ và trễ hạn thường có sự khách nhau về khoản vay. Đối với trễ hạn mức lãi suất từ 1% đến 3% dựa trên số dư nợ còn lại của khách hàng.

Đối với mỗi hợp đồng vay thế chấp sẽ có mức lãi suất cũng như hạn mức vay, thời gian vay khác nhau. Đây là việc mà khách hàng cần phải có thời gian để tìm hiểu cũng như dự trù được phương án thanh toán phù hợp.

Mức lãi suất vay được ban hành phụ thuộc vào chính sách của các ngân hàng. Thông tin này được ngân hàng thoả thuận ngay từ đầu trước khi ký kết hợp đồng vay với khách hàng. Khách hàng cần phải chú ý đến mức lãi suất ưu đãi cũng như áp dụng cho những thời gian sau đó. Hai mức lãi suất sẽ có sự chênh lệch khá đáng kể.

Một vấn đề khách hàng cần lưu ý đó chính là thời gian vay bởi thời gian vay ảnh hưởng đến giá trị số tiền thanh toán hàng tháng của khách hàng. Chính vì vậy khách hàng cũng cần phải cân nhắc đến thời gian vay để có thể dễ dàng chủ động trong việc cân đối tài chính, giảm tải áp lực trong việc chi trả quá nhiều do thời hạn vay quá ngắn.

Tiếp theo đó là phí dịch vụ như phí dịch vụ làm hồ sơ, phí phạt trả chậm, trả trước thời hạn…Tuy nhiên mức phí này sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng cũng như hạn mức vay của khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc vay thế chấp tại Cần Thơ giúp các bạn hiểu rõ về hình thức vay này. Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ tại đây hoặc trực tiếp gọi cho chúng tôi theo hotline 0972 688 622 để được tư vấn một cách tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây