Điều kiện và thủ tục vay thêm tiền ngân hàng Agribank

0
985

Vay thêm tiền ngân hàng Agribank là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy, điều kiện và thủ tục vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank như thế nào?

Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng nhà nước lớn, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Do đó, số lượng khách hàng đăng ký vay vốn tại Agribank không ngừng gia tăng. Cũng bởi, vay tiền tại Agribank khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi so với nhiều ngân hàng khác trong thị trường. Nhiều khách hàng trong quá trình vay vốn có nhu cầu vay thêm tiền để mở rộng kinh doanh hoặc phát sinh các chi phí khác.

Lúc này, câu hỏi được đặt ra là, có vay thêm tiền ngân hàng Agribank khi còn nợ không? Để giải đáp được câu hỏi này, các bạn hãy cùng AZVAY tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Có được vay thêm tiền ngân hàng hàng khi còn nợ không?

Để có thể giải đáp được vấn đề này, chúng ta sẽ phân tích từng trường hợp cụ thể sau đây:

Có được vay thêm tiền ngân hàng hàng khi còn nợ không?

Đối với trường hợp vay tín chấp

Nợ tín chấp là khoản vay ở bất cứ ngân hàng nào hoặc tại chính ngân hàng Agribank, khách hàng đang trong giai đoạn trả nợ hàng tháng. Việc khách hàng muốn vay thêm tiền tại Agribank có được hay không sẽ dựa vào các tình huống sau:

 • Tình huống 1: Nếu khách hàng nợ tín chấp tại Agribank và muốn vay thêm tại chính ngân hàng này, theo hình thức này thì khả năng cao sẽ không được hỗ trợ khoản vay.
 • Tình huống 2: Khách hàng đang nợ tín chấp tại ngân hàng khác và muốn vay thêm tại Agribank. Nếu vậy, ngân hàng sẽ xem xét dựa trên điều kiện, khả năng thanh toán của khách hàng để đưa ra quyết định.

Đối với trường hợp nợ thế chấp

Khách hàng sử dụng tài sản để thế chấp khoản vay tại ngân hàng Agribank hoặc ngân hàng khác. Lúc này, ngân hàng Agribank sẽ dựa vào các điều kiện sau:

 • Nếu tài sản đang thế chấp có giá trị cao hơn với ban đầu, có thể ngân hàng sẽ xem xét cho vay thêm.
 • Nếu thu nhập cá nhân ở thời điểm hiện tại cao hơn lúc vay ban đầu, khách hàng đảm bảo khả năng thanh toán, có thể ngân hàng sẽ được vay thêm.

Đối với trường hợp nợ công ty tín dụng

Những khoản vay trả góp đến từ các tổ chức tín dụng như: Fe Credit, Mcredit, Home Credit… khả năng được vay thêm tại ngân hàng là khá cao. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ, đánh giá uy tín của khách hàng trước khi đưa ra quyết định.

Điều kiện vay thêm ngân hàng Agribank

Vay thêm tiền ngân hàng Agribank khi chưa tất toán khoản vay, khách hàng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Điều kiện chung

 • Tại thời điểm, không bị nợ xấu, nợ chú ý.
 • Đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt quá trình vay.
 • Tài sản thế chấp trước đó (nếu có) sẽ thẩm định lại, đạt điều kiện vay.

Điều kiện tùy trường hợp

 • Nếu có thể, bạn nên chuyển nợ ngân hàng trước đó sang Agribank để tiếp tục vay tại đây.
 • Nếu có thể, bạn hãy tất toán khoản vay trước đó tại ngân hàng trước đó, sau đó vay lại tại Agribank.

Thủ tục vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank

Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ bao gồm:

 • Mẫu đăng ký vay thêm tiền ngân hàng Agribank (mẫu có sẵn).
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
 • Hợp đồng vay tiền cũ trước đó.
 • Giấy chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, bảng sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ liên quan theo yêu cầu của ngân hàng.

Quy trình vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Khi bạn muốn vay thêm tiền ngân hàng Agribank khi còn khoản vay hiện tại, khách hàng chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

Quy trình để vay thêm tiền ngân hàng Agribank

Bước 1: Liên hệ trực tiếp với ngân hàng Agribank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay thêm.

Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan theo yêu cầu của ngân hàng Agribank để được vay thêm. 

Bước 3: Đến chi nhánh ngân hàng Agribank để được hỗ trợ hoàn tất thủ tục vay thêm và thẩm định tài sản (nếu có). 

Bước 4: Nếu hồ sơ của khách hàng được chấp nhận ngân hàng sẽ liên hệ và thông báo rõ thời gian giải ngân.  

Tải mẫu hồ sơ vay thêm ngân hàng Agribank ở đâu?

Khi có nhu cầu vay thêm, khách hàng cần đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank để được hỗ trợ cấp mẫu hồ sơ. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ có trách nhiệm tư vấn và hướng dẫn khách hàng điền thông tin theo yêu cầu.

Hiện tại, ngân hàng Agribank không chia sẻ mẫu hồ sơ vay thêm tiền trên website chính thức. Do đó, khách hàng không thể tải mẫu vay thêm tiền của ngân hàng Agribank được.

Do đó, những website chia sẻ mẫu hồ sơ vay của ngân hàng Agribank đều không chính xác, không đúng với mẫu của ngân hàng Agribank. Ngân hàng Agribank sẽ không chấp nhận mẫu hồ sơ này và có nguy cơ ảnh hưởng tới bảo mật trên thiết bị.

Lãi suất vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn. Cũng bởi, lãi suất vay tại Agribank cạnh tranh, thấp hơn so với các ngân hàng tư nhân trên thị trường.

Khi có nhu cầu vay thêm tiền tại Agribank, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thông tin chính xác. Cũng bởi, lãi suất vay sẽ tùy thuộc vào hồ sơ khách hàng cũng như thỏa thuận giữa hai bên.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi lãi suất vay tại ngân hàng nhà nước như Agribank chắc chắn sẽ dưới 20%/năm. Ngân hàng sẽ dựa vào điều kiện đáp ứng của khách hàng để đưa ra mức lãi suất tốt nhất.

Có nên vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank không?

Hầu hết khách hàng có nhu cầu vay thêm tiền đều đặt ra câu hỏi có nên vay thêm tiền tại ngân hàng Agribank hay không? Theo đó, các ngân hàng hiện này đều triển khai sản phẩm vay thêm tiền cho mọi đối tượng khách hàng.

Thông thường, quy trình vay khá giống nhau, khách hàng chỉ cần đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì sẽ được xem xét khoản vay. Như vậy, việc vay thêm tiền tại bất cứ ngân hàng nào trên thị trường đều giống nhau.

Tuy nhiên, khi vay tiền tại ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao. Đặc biệt, Agribank không có lãi suất cố định và thả nổi như nhiều ngân hàng khác. Do đó, vay tiền tại Agribank có ưu điểm là lãi suất thấp, hạn mức cao.

Ngoài ra, mạng lưới các chi nhánh của ngân hàng Agribank phủ sóng khắp các tỉnh thành. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận gói vay, thủ tục cũng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến điều kiện, thủ tục vay tiền thêm ngân hàng Agribank mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể chủ động hơn trong việc vay thêm tiền Agribank khi đang nợ ở ngân hàng hay tổ chức khác.

5/5 - (1 bình chọn)