Hướng dẫn sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng năm 2024

2
9299

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng, vay tín chấp, làm visa đi du lịch… nhưng lại không biết làm sao kê lương ngân hàng ở đâu, cách làm như thế nào, có phức tạp và mất thời gian hay không? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục này.

Sao kê bảng lương là gì?

Sao kê bảng lương là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt, chuyển khoản…

Mẫu sao kê lương ngân hàng Vietcombank
Mẫu sao kê lương ngân hàng Vietcombank

Đây là một trong những loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có để chứng minh thu nhập với ngân hàng khi tham gia các sản phẩm dịch vụ khác tại đây như vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Sao kê chỉ thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Nội dung của bản sao kê lương ngân hàng

Một bản sao kê lương ngân hàng sẽ liệt kê rất rõ những nội dung sau:

 • Tên chủ tài khoản.
 • Số tài khoản.
 • Ngày in sao kê tiền lương.
 • Số dư đầu kỳ.
 • Số dư cuối kỳ.
 • Ngày giao dịch.
 • Ngày hạch toán.
 • Số giao dịch.
 • Số tiền nhận và rút.
 • Số dư trong tài khoản.
 • Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Khách hàng cần lưu ý: một bản sao kê lương hợp pháp là bản phải có dấu giáp lai ở bên góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

bảng sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng
Bản sao kê giúp bạn xác định số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không

Những lý do cần phải sao kê bảng lương

Lý do đầu tiên và phổ biến nhất đó là sao kê lương là một loại giấy tờ cần phải có để thực hiện việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng nếu khách hàng chuyển lương qua ngân hàng.

Bản sao kê còn giúp khách hàng xác định xem liệu số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không, số tiền bị trừ trong tháng qua gồm những gì và đặc biệt xem được sự biến động đầu – cuối kỳ để có sự điều chỉnh về quản lý tài chính phù hợp.

Ví dụ, hàng tháng công ty bạn chuyển lương qua thẻ ngân hàng Vietinbank nhưng bạn lại muốn vay vốn tín chấp tại Vietcombank thì ngoài những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu, bảng sao kê lương trong 3 tháng là một trong những giấy tờ buộc phải có.

Hướng dẫn sao kê lương ngân hàng

Sao kê lương trực tiếp

 • Khách hàng cần kiểm tra xem tài khoản ngân hàng của mình là thuộc ngân hàng nào.
 • Sau đó, bạn hãy cầm chứng minh thư nhân dân ra điểm giao dịch của ngân hàng đó, đề nghị nhân viên ngân hàng In sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
 • Khi nhân viên giao lại In sao kê khách hàng cần kiểm tra kĩ xem In sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa, có chữ ký nhân viên giao dịch chưa.( Nếu in sao kê có Trên hoặc bằng 2 tờ thì có dấu mộc tròn giáp lai bên cạnh – Nếu chỉ có 1 tờ thì không cần dấu giáp lai bên cạnh ) .

Ví dụ: Công ty khách hàng Trần Văn A trả lương qua thẻ BIDV và muốn in sao kê 3 tháng lương gần nhất. Khách hàng cầm chứng minh thư chính chủ ra điểm giao dịch BIDV gần nhất. Yêu cầu nhân viên ngân hàng in sao kê từ ngày 01/10/2021 đến ngày 01/01/2022.

Hướng dẫn làm sao kê bảng lương tại ngân hàng
Khách hàng cần mang chứng minh ra quầy giao dịch ngân hàng để làm bản sao kê tài khoản

Sao kê lương trực tuyến/Online

Đây là cách sao kê rất tiện lợi và nhanh chóng. Với sao kê trực tuyến/online, chủ thẻ sao kê lương bằng việc sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác và xem lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Tuy nhiên cách này này chỉ giúp chủ thể có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động mua sắm tiêu dùng, nộp phí chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ như: hồ sơ chứng thực tài sản, vay vốn…

Sao kê lương qua cây ATM

Khách hàng còn có thể lựa chọn in sao kê lương tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chủ thẻ chỉ cần đến các cây ATM của ngân hàng, chọn chức năng in sao là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Sao kê lương 3 tháng tại máy ATM
Đối với chủ thẻ ATM thì chỉ cần ra cây ATM là có thể in số dư hiện tại của mình

Cách sao kê này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem. Do đó nếu khách hàng thực hiện quá nhiều giao dịch thì sẽ không hiển thị được bảng lương 3 tháng.

Sao kê lương có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức biểu phí sao kê khác nhau, thông thường mức phí này sẽ được tính giá trên mỗi trang. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để nắm bắt được thông tin chính xác nhất.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng vào mục đích vay thế chấp, vay tín chấp, làm thẻ tín dụng… Liên hệ trực tiếp với AZVAY qua Hotline 0972.688.622 hoặc bấm vào nút đăng ký bên dưới để được chúng tôi tư vấn hồ sơ thủ tục cần thiết khi đi vay tại ngân hàng nhé.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)