Hướng dẫn đổi thẻ tín dụng từ sang thẻ chip nhanh chóng

0
478

Cách đổi thẻ từ sang thẻ tín dụng gắn chip thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.


Theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, sau ngày 31/12/2021, thẻ từ ATM của nhiều ngân hàng sẽ không còn sử dụng được nữa.

Chính vì thế, nếu vẫn đang sử dụng thẻ tín dụng từ thì bạn cần chuyển đổi sang thẻ tín dụng gắn chip. Việc chuyển đổi này hoàn toàn miễn phí, giúp tăng tính an toàn, bảo mật và tối ưu hóa tiện ích của thẻ ATM.

Vậy cách đổi thẻ tín dụng thẻ từ sang thẻ chip thế nào? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa thẻ từ và thẻ tín dụng gắn chip

 Cấu tạo

Thẻ tín dụng gắn chip là loại thẻ có một con chip điện tử được gắn trước thẻ. Con chip này sẽ chứa thông tin đã được mã hóa của chủ thẻ.

ATM từ cũ có dải băng từ màu đen phía trên thẻ. Dải băng này sẽ chứa các thông tin của chủ thẻ.

Thẻ tín dụng gắn chip là loại thẻ có một con chip điện tử được gắn trước thẻ
Thẻ tín dụng gắn chip là loại thẻ có một con chip điện tử được gắn trước thẻ

Mức độ bảo mật của thẻ

Với thẻ từ, thông tin của chủ thẻ trong vạch đen được lưu dưới dạng văn bản nên dễ bị giải mã và đánh cắp. Mức độ bảo mật thấp, kẻ gian dễ lén gắn trộm thiết bị ghi thao tác nhập mã pin từ người sử dụng.

Với thẻ gắn chip, thông tin của chủ thẻ đã được mã hóa dưới dạng dãy ký hiệu kiểu hệ nhị phân của máy tính nên độ bảo mật sẽ cao hơn.

Độ bền

Độ bền của thẻ từ thấp, dải băng từ dễ trầy xước. Ngược lại, thẻ ATM gắn chip có độ bền cao, thông tin trên chip có thể ghi lại nhiều lần.

Cách thức nhận dạng chủ thẻ

Đối với thẻ ATM từ, cách nhận dạng chủ thẻ khá đơn giản đó là thông qua băng từ, hình chủ thẻ được in trên thẻ và chữ ký của chủ thẻ ở mặt sau.

Trong khi đó, thẻ ATM có chip sẽ nhận dạng chủ thẻ phức tạp hơn, chip nhận dạng chủ thẻ bằng mã pin.

Khả năng tích hợp trên ứng dụng

Một điểm khác biệt của thẻ ATM gắn chip so với thẻ từ cũ đó là là khả năng tích hợp trên ứng dụng như: sổ tiết kiệm, vay tín chấp…

Tiết kiệm chi phí

Thẻ từ chỉ lưu trữ được một số thông tin nhất định, không thể xóa đi đăng lại. Chính vì thế, nếu muốn lưu trữ thêm thông tin hoặc sử dụng thêm thông tin, bạn sẽ phải tốn chi phí mua thêm thẻ trắng.

Ngược lại, thông tin trên thẻ chip có thể được xóa và ghi lại nhiều lần nên sẽ tiết kiệm được chi phí mua thẻ trắng.

Số lượng

Thẻ từ chỉ có 1 loại, trong khi đó, thẻ ATM gắn chip có 3 loại gồm: thẻ chip tiếp xúc, thẻ chip phi tiếp xúc và thẻ chip.

Cách chuyển thẻ từ sang thẻ tín dụng gắn chip

Hiện nay, có 3 cách phổ biến để đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip, đó là:

  • Cách thứ nhất: Bạn mang CMT/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân đến các địa điểm giao dịch của ngân hàng và đề nghị chuyển sang thẻ ATM gắn chip.
  • Cách thứ hai: Truy cập vào ứng dụng internetbanking, mobile banking trên điện thoại để thực hiện và nhận thẻ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Các ngân hàng có hỗ trợ chuyển đổi thẻ gắn chip trên app hiện tại: Vietcombank, Techcombank, TP Bank.
  • Cách thứ ba: Đến các ATM đa năng, LiveBank (như TPBank) và thực hiện.
Có 3 cách phổ biến để đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chipó 3 cách phổ biến để đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip
Có 3 cách phổ biến để đổi thẻ từ sang thẻ ATM gắn chip

Cách đổi thẻ từ sang thẻ tín dụng gắn chip tại một số ngân hàng

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Để đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank, bạn có thể lựa chọn thực hiện theo 1 trong các cách sau:

  • Cách 1: Đổi trực tiếp tại Chi nhánh/PGD của Vietcombank gần nhất. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển đổi. Bạn sẽ nhận lại thẻ chip sau 7 – 10 ngày làm việc.
  • Cách 2: Đổi trực tuyến trên ứng dụng VCB Digibank. Với cách này bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank, sau đó thực hiện theo các bước:

– Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank.

– Bước 2: Chọn Quản lý dịch vụ thẻ.

– Bước 3: Chọn Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ.

– Bước 4: Chọn Đăng kí chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

– Bước 5: Điền đầy đủ thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Đối với ngân hàng BIDV, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ được thực hiện theo 2 cách sau đây:

  • Cách 1: Trực tiếp tại các chi nhánh/PGD BIDV trên toàn quốc. Theo đó, khách hàng mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực, trực tiếp đến chi nhánh/PGD BIDV gần nhất và yêu cầu chuyển đổi. Sau thời gian quy định, bạn sẽ nhận được thẻ chip.
  • Cách 2: Đăng ký chuyển đổi trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking => Chọn Dịch vụ thẻ.

– Bước 2: Tại màn hình Dịch vụ thẻ, chọn thẻ từ ghi nợ nội địa cần chuyển đổi.

– Bước 3: Chọn nút xem thêm và chọn “Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip”.

– Bước 4: Điền đầy đủ thông tin đăng ký chuyển đổi sang thẻ chip. Tại màn hình này bạn có thể xem chi tiết sản phẩm thẻ chip sẽ chuyển đổi sang. Nhấn “Tiếp tục”.

– Bước 5: Kiểm tra thông tin xác nhận chuyển đổi và địa chỉ nhận thẻ. Trường hợp thông tin chính xác, bạn nhập OTP/xác thực qua Smart OTP để tiếp tục.

– Bước 6: SmartBanking hiển thị kết quả đăng ký chuyển đổi thẻ chip thành công. Bạn nên lưu lại màn hình này để tra cứu khi cần thiết

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Để sở hữu chiếc thẻ chip nội địa không tiếp xúc với nhiều tiện ích vượt trội, bạn chỉ cần mang theo Bản sao CMND/Hộ chiếu/Thẻ Căn cước công dân gắn chip còn hiệu lực và thẻ từ cũ đến điểm giao dịch của Agribank nơi mở tài khoản thẻ đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Techcombank hỗ trợ khách hàng đổi sang thẻ tín dụng gắn chip hoàn toàn miễn phí với 2 cách:

  • Cách 1: Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Techcombank: Miễn phí đổi thẻ tại tất cả các CN/PGD Techcombank trên toàn quốc.
  • Cách 2: Chuyển đổi trên ứng dụng F@st Mobile:

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile, bạn sẽ thấy nhảy thông báo Đổi thẻ chip miễn phí, nhấn Xem chi tiết > Đăng ký. Nếu không còn thấy thông báo, bạn chọn tính năng Thẻ tại màn hình chính, nhấn Tiếp tục.

– Bước 2: Bạn điền loại thẻ gắn chip mới mà bạn muốn chuyển đổi, nhấn vào Phát hành lại. Sau đó kiểm tra lại thông tin thẻ của mình, nhấn Gửi đăng ký.

– Bước 3: Sau khi gửi đăng ký là bạn đã đăng ký đổi thẻ thành công. Ứng dụng sẽ cập nhật chi tiết về tình trạng thẻ của bạn. Thẻ sau khi hoàn tất sẽ được gửi về địa chỉ nhà bạn.

Trên đây là hướng cách đổi thẻ từ sang thẻ tín dụng gắn chip của các ngân hàng, bạn hãy nhanh chóng đổi thẻ để giao dịch không bị gián đoạn nhé! Chúc các bạn thành công!

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)