Điều kiện & thủ tục mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế

0
1219

Mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế có được không? Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.


Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, hầu hết ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc thẻ để chi tiêu tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Khi mở thẻ tín dụng, rất nhiều khách hàng thắc mắc mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế được không, điều kiện và thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (credit card) là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp theo thỏa thuận.

Hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng hay thanh toán trước và trả lại cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và trả lại số tiền này đúng hạn cho ngân hàng.

Về hình thức, thẻ tín dụng là thẻ nhựa (với kích thước tiêu chuẩn) có chứa một dải băng từ ngắn và chip dữ liệu chứa thông tin. Khi quẹt thẻ, thiết bị đọc thẻ tín dụng biết chủ nhân của thẻ tín dụng là ai, số tài khoản để chấp nhận thanh toán thay thế cho tiền mặt hoặc viết séc.

Phân loại thẻ tín dụng

Phân loại theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ dùng để mua sắm, thanh toán trong phạm vi 1 quốc gia.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ có thể sử dụng để mua sắm, thanh toán trên toàn cầu.

Phân loại theo nhu cầu khách hàng

 • Thẻ tín dụng tích điểm: Khách hàng được tặng điểm thưởng cho mọi chi tiêu, sau đó có thể đổi điểm thành quà tặng hoặc voucher vô cùng hấp dẫn.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Khách hàng được hoàn lại một phần tiền khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.
 • Thẻ tín dụng du lịch: Khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng du lịch khách hàng được tích lũy dặm bay để đổi những phần quà hấp dẫn.
 • Thẻ tín dụng rút tiền: Đây là thẻ có chức năng rút tiền mặt tại ATM với mức phí tiết kiệm hơn các loại thẻ tín dụng khác.
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu mang đến trải nghiệm “nhân đôi” với các ưu đãi độc quyền và lợi ích vượt trội đến từ thương hiệu hợp tác cùng ngân hàng phát hành thẻ.
 • Thẻ tín dụng đặc quyền mang đến cho bạn những trải nghiệm xứng tầm đẳng cấp quốc tế với các ưu đãi độc quyền đến từ ngân hàng phát hành thẻ.

Phân loại theo cấp độ thẻ

 • Mastercard: Thẻ Classic- Thẻ Titanium – Thẻ Platinum – Thẻ World.
 • Visa: Thẻ Standard Visa Card – Thẻ Gold Visa Card – Thẻ Platinum Visa Card – Thẻ Visa Signature.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Nguồn thu nhập ổn định: Mỗi ngân hàng sẽ quy định về điều kiện thu nhập khác nhau. Ví dụ với thẻ Visa điều kiện là khách hàng phải có mức lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng từ 6 triệu VNĐ.
 • Có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo đánh giá của CIC tốt, không nợ xấu.

Mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế được không?

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam đều chưa áp dụng mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế mới chỉ được dùng làm giấy tờ đảm bảo khi bạn có nhu cầu vay vốn tại một số ngân hàng hay công ty tài chính.

Khi đó, thay vì yêu cầu khách hàng phải nộp bảng lương hay sao kê lương, hợp đồng lao động thì cần nộp bảo hiểm y tế. Thẻ bảo hiểm y tế cũng là căn cứ để tổ chức cho vay xác định uy tín của người vay và của đơn vị nơi người vay làm việc vì chỉ có những công ty uy tín mới có chế độ phúc lợi như đóng bảo hiểm cho nhân viên.

Để có thể mở thẻ tín dụng, bạn cần sao kê bảng lương hoặc sử dụng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để làm giấy tờ đảm bảo với ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng. Với bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm y tế được không?

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây