Thẻ Mastercard là gì? Thẻ Mastercard có những loại nào?

0
567

Thẻ Mastercard là gì, Thẻ Mastercard gồm những loại nào? Là thông tin mà có khá nhiều người muốn biết. Bạn hãy cùng Azvay tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này nhé.


Hiện nay, thẻ MasterCard hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi điều kiện, thủ tục mở đơn giản lại có rất nhiều tiện ích thanh toán.

Vậy thẻ Mastercard là gì? Thẻ Mastercard gồm những loại nào? Hãy theo dõi bài viết sau để nắm rõ chi tiết về loại thẻ này.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty MasterCard Worldwide – một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành. Hiện nay, thẻ MasterCard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điểm nhận diện loại thẻ này là logo “Mastercard” được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard được phát hành bởi các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, Techcombank, VietinBank, ACB,…

Thẻ Mastercard có các tính năng cơ bản là thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng MasterCard hoặc thanh toán trực tuyến khi mua sắm. Chủ thẻ Mastercard có thể sử dụng thẻ để thanh toán quốc tế và thanh toán nội địa.

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế 
Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế

Các loại thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard có 3 loại thẻ phổ biến bao gồm:

Thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ được cấp dựa trên mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra.

Thẻ tín dụng có rất nhiều phân hạng thẻ gồm: thẻ chuẩn, vàng (gold), platium (bạch kim),… Thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ càng tốt.

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước có điểm khác biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở điểm bạn chỉ được sử dụng số tiền được ngân hàng cấp trong thẻ.

Thẻ ghi nợ

Đối với thẻ ghi nợ, bạn chỉ được chi tiêu tối đa số tiền bạn đã nạp trước và thường sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm

 • Thanh toán khi mua hàng và sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Có thể vay tín chấp qua thẻ.
 • Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài và bạn hoàn toàn không bị phụ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.
Thanh toán khi mua hàng và sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Thanh toán khi mua hàng và sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Nhược điểm

 • Điều kiện mở thẻ khá phức tạp: Bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ cho chính bạn.
 • Với thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân của bạn…
 • Bị tính phí khi rút tiền mặt.

Cách làm thẻ Mastercard

Dưới đây là 2 cách thường dùng để bạn có thể mở thẻ Mastercard nhanh chóng:

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn dự định mở thẻ.
 • Bước 2: Bạn cung cấp các giấy tờ và hồ sơ cần thiết để mở thể.
 • Bước 3: Nếu bạn đủ điều kiện để ngân hàng phê duyệt thì sau khoảng 15 ngày bạn sẽ được nhận thẻ.
 • Bước 4: Sau khi nhận thẻ, bạn kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng.

Mở thẻ online

Để khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng thẻ, hiện nay nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức mở thẻ online cho khách hàng. Bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của ngân hàng mà bạn muốn mở..
 • Bước 2: Chọn Mở thẻ ngay và điền những thông tin cần thiết.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng và điền tiếp các thông tin yêu cầu cho loại thẻ đó.
 • Bước 4: Upload hồ sơ.
 • Bước 5: Sau khoảng 10 – 15 ngày bạn sẽ nhận được thẻ tại nhà miễn phí và tiến hành kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ Mastercard là thẻ gì mà chúng tôi đã cung cấp cho mọi người tham khảo. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)