Mở thẻ tín dụng không kích hoạt có bị tính phí không?

0
3120

Mở thẻ tín dụng nhưng không kích hoạt có bị tính phí không? Chắc đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.


Rất nhiều người sau khi mở thẻ tín dụng lại không có nhu cầu sử dụng nữa, vì thế cũng không kích hoạt thẻ. Vậy mở thẻ tín dụng nhưng không kích hoạt có bị tính phí không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được biết đến là một loại thẻ do các ngân hàng phát hành. Đây là một hình thức chủ thẻ được quyền chi tiêu tiền trước và thanh toán.

Thông thường, ngân hàng sẽ miễn lãi suất trong thời gian 45-55 ngày. Nếu để quá thời gian, bạn sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng.

Hiện nay, có 2 loại thẻ tín dụng để bạn có thể lựa chọn đó là thẻ nội địa và quốc tế. Bạn có thể hiểu đây là một là hình thức cho vay tiêu dùng. Với cách thức chi tiêu này, ngân hàng sẽ tính lãi suất của bạn tương đương với loại thẻ bạn đang sử dụng.

Thẻ tín dụng mang nhiều tính năng ưu việt đến cho con người. Không chỉ giúp chủ thẻ có khoản tiền để chi tiêu trước mà thẻ còn có những chức năng phụ khác như thanh toán, nạp card, mua vé máy bay,..và được hưởng nhiều ưu đãi.

Thẻ tín dụng là thẻ tiêu tiền trước thanh toán sau
Thẻ tín dụng là thẻ tiêu tiền trước thanh toán sau

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng?

  • Kích hoạt thẻ là bước khách hàng cần tiến hành để có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của thẻ như thanh toán online, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, rút tiền. Việc kích hoạt thẻ tín dụng là bước xác nhận với ngân hàng chủ thẻ đã bắt đầu sử dụng thẻ.
  • Theo khuyến cáo của ngân hàng phát hành thẻ, chủ thẻ sau khi nhận được thẻ nên kích hoạt thẻ sớm, nếu để quá thời hạn không kích hoạt thẻ tín dụng sẽ mất hiệu lực, không có giá trị sử dụng.
  • Ngoài ra, nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng trong thời gian quá lâu, điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá không tốt.

Không kích hoạt thẻ tín dụng thì có bị tính phí không?

Khi thẻ tín dụng không sử dụng, bao gồm cả trường hợp chưa kích hoạt vẫn bị tính phí. Việc không kích hoạt thẻ chỉ khiến cho các bạn không thể sử dụng các tính năng của thẻ nhưng tài khoản tín dụng vẫn hoạt động. Chính vì thế, khách hàng vẫn sẽ phải chịu các khoản phí nhất định.

Không kích hoạt thẻ tín dụng vẫn bị tính phí
Không kích hoạt thẻ tín dụng vẫn bị tính phí

Các khoản phí chủ thẻ phải trả khi không sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng không kích hoạt vẫn phải trả những khoản phí sau:

Phí phát hành thẻ

Đây là phí khách hàng sẽ phải thanh toán khi mở thẻ. Tuy nhiên, hiện nay sẽ có nhiều ngân hàng miễn phí cho khách hàng khoản này.

Phí thường niên

Đây là khoản phí mà chủ thẻ trả cho ngân hàng để duy trì thẻ, phí sẽ được tính theo năm. Dù bạn có sử dụng thẻ hay không thì vẫn phải trả khoản phí này. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn sở hữu.

Có thể thấy, mặc dù bạn không kích hoạt thẻ tín dụng nhưng vẫn sẽ mất một khoản phí tùy theo từng ngân hàng. Vì vậy, sau khi nhận thẻ tín dụng bạn nên kích hoạt thẻ để sử dụng hoặc yêu cầu hủy thẻ nếu không có nhu cầu sử dụng.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)