Ngân hàng nào cho vay mua xe không cần chứng minh thu nhập

0
2935

Một trong những mong muốn của đại đa số khách hàng hiện nay là được ngân hàng hỗ trợ vay mua xe không cần chứng minh thu nhập. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này?


Hiện nay, ngân hàng nào cho vay mua xe không cần chứng minh thu nhập? Với nhu cầu mua sắm xe ngày càng lớn hiện nay, các tổ chức tài chính đã cung cấp các gói sản phẩm, các chương trình hỗ trợ tài chính đáp ứng nhu cầu vay vốn mua xe của đa dạng khách hàng.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện để tham gia các chương trình, gói sản phẩm vay vốn đó. Hoặc còn e ngại những thủ tục hồ sơ liên quan phiền phức và mất thời gian. Một trong những mong muốn của đại đa số khách hàng hiện nay là được ngân hàng hỗ trợ vay mua xe không cần chứng minh thu nhập. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này?

Đối tượng được vay mua xe không cần chứng minh thu nhập?

Các đối tượng khách hàng được tham gia vay mua xe không cần chứng minh thu nhập, bao gồm:

 • Đối tượng đang đi làm: Khách hàng là cá nhân đang công tác tại các cơ quan/ đơn vị doanh nghiệp, có thời gian làm việc lâu năm và được thanh toán lương hàng tháng qua hình thức chuyển khoản với tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Hoặc những khách hàng cá nhân đã công tác lâu năm nhưng không ký hợp đồng, không đáp ứng đủ các điều kiện trên vẫn có thể xem xét hỗ trợ miễn bỏ những thủ tục giấy tờ liên quan trên.
 • Đối tượng khách hàng là công ty, doanh nghiệp: Trong một số trường hợp các công ty, doanh nghiệp chưa kịp huy động đủ vốn để mua sắm xe nên rất cần vay vốn tại ngân hàng.
 • Đối tượng khách hàng là các cá thể kinh doanh tự do: Khách hàng là cá nhân đang thực hiện kinh doanh tự do, buôn bán nhỏ, hoạt động kinh doanh cá thể muốn vay vốn ngân hàng để phục vụ nhu cầu mua xe.
 • Đối tượng khách hàng tự do: Khách hàng đang có công việc tự do, có thu nhập cao muốn vay vốn ngân hàng để mua xe cùng với số vốn tự có.
Đối tượng khách hàng có thể vay mua xe ô tô không cần chứng minh thu nhập khá đa dạng
Đối tượng khách hàng có thể vay mua xe ô tô không cần chứng minh thu nhập khá đa dạng

Các hình thức vay mua xe không cần chứng minh thu nhập

Để vay mua xe không cần chứng minh thu nhập, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức vay vốn mua sắm ô tô phù hợp nhất với điều kiện, trường hợp cụ thể của cá nhân khách hàng. Bao gồm các cách sau đây:

 • Vay vốn mua xe theo bảo hiểm nhân thọ của khách hàng: Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực tối thiểu từ 1 năm trở lên của bất kỳ công ty bảo hiểm nào. Khách hàng sẽ được ngân hàng xem xét hỗ trợ khoản vay vốn dựa trên mức phí đóng bảo hiểm hàng năm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay vốn mua xe theo hoá đơn thanh toán điện: Với cách này, khách hàng cũng không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Mà chỉ cần có hoá đơn thanh toán tiền điện tại địa chỉ khách hàng sinh sống trong mỗi tháng và trong vòng tối thiểu 3 tháng trở lên. Trung bình số tiền trong hoá đơn 3 tháng thanh toán tiền điện gần nhất phải tối thiểu từ 300.000đ trở lên.
 • Vay vốn mua xe với khách hàng tự doanh: Ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn đối với khách hàng tiểu thương, hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh tự do…nhằm mua sắm xe phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, kinh doanh du lịch/ vận tải…
 • Vay vốn mua sắm xe theo cà vẹt xe: Cách này dành cho các khách hàng muốn mua xe máy dựa trên cà vẹt xe. Ngân hàng sẽ hỗ trợ khoản vay lên đến 60% giá trị của xe. Sau khi hoàn thành hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ hoàn trả cà vẹt xe cho khách hàng.
 • Vay vốn mua sắm xe dựa theo số dư tài khoản ngân hàng: Khách hàng chỉ cần sở hữu tài khoản ngân hàng nào như ATM, Sổ tiết kiệm…tại bất kỳ ngân hàng nào trên toàn quốc là có thể được hỗ trợ vay vốn.

Hồ sơ giấy tờ vay mua xe không cần chứng minh thu nhập

Để vay mua xe không cần chứng minh thu nhập, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan mà nhân viên ngân hàng yêu cầu. Hồ sơ cơ bản bao gồm các giấy tờ chính như:

 • Chứng minh nhân dân không quá 15 năm kể từ ngày cấp/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực (ID phải trùng với hộ khẩu, rõ nét).
 • Sổ hộ khẩu thường trú/ tạm trú (Bản gốc đủ 16 trang).
 • Các giấy tờ liên quan đến từng trường hợp vay vốn cụ thể: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động, hoá điện tiền điện, bằng lái xe, cà vẹt xe, số tài khoản ngân hàng, số sổ tiết kiệm, giấy phép kinh doanh…
 • Ngoài ra, còn một số giấy tờ, chứng từ liên quan khác mà nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bổ sung để hoàn tất hồ sơ vay vốn theo quy định chung của từng ngân hàng.
Hồ sơ vay mua xe không cần chứng minh thu nhập đơn giản
Hồ sơ vay mua xe không cần chứng minh thu nhập đơn giản

Ngân hàng nào cho vay mua xe không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay mua xe không cần chứng minh thu nhập. Dưới đây là một số ngân hàng tiêu biểu:

 • Ngân hàng ACB cho vay mua xe với hạn mức tối đa lên đến 70% giá trị xe mua trong thời hạn tối đa 60 tháng. Khách hàng được áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 6 tháng ở mức 9%/năm.
 • Ngân hàng Vietinbank cho vay mua xe với hạn mức tối đa lên đến 80% giá trị xe mua trong thời hạn tối đa 60 tháng. Khách hàng được áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 12 tháng ở mức 7,7%/năm.
 • Ngân hàng Liên Việt cho vay mua xe với hạn mức lên đến 80% giá trị xe mua trong thời hạn tối đa 72 tháng. Khách hàng được áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 12 tháng ở mức 7,5%/năm.
 • Ngân hàng Sacombank cho vay mua xe với hạn mức tối đa lên đến 100% giá trị xe mua trong thời hạn tối đa 60 tháng. Khách hàng được áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 24 tháng ở mức 9,5%/năm.
 • Các ngân hàng khác như OCB, HD Saigon…

Trên đây là một số thông tin về vay mua xe không cần chứng minh thu nhập cũng như các ngân hàng hỗ trợ. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (4 bình chọn)