Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp mới nhất

0
1598

Hiện nay, người người nhà nhà thi nhau mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đãi. Nhưng liệu mọi người đã biết cách tính lãi suất khi vay mua xe ô tô chưa?


Khi vay vốn chắc chắn mọi khách hàng đều quan tâm lớn nhất đến cách tính lãi suất vay mua xe. Dưới đây là một số thông tin về vấn đề này cũng như cách tính lãi suất vay mua xe ô tô mới 2023 mà khách hàng có thể tham khảo.

Cách tính lãi suất vay mua xe

0% là mức lãi suất vay vốn trả góp mua sắm ô tô rất thịnh hành ở nhiều nước có mặt bằng lãi suất thấp như Nhật Bản, Mỹ… Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ có một số ngân hàng áp dụng cách tính lãi suất vay mua xe không lãi suất này.

Hiện nay, ở Việt Nam có ngân hàng cho vay vốn mua ô tô lãi suất 0% nổi bật như Sacombank. Khoản vay vốn áp dụng không lãi suất trong thời hạn ngắn, hạn mức tương đối thấp.

Đa số các ngân hàng cho vay không lãi suất như Sacombank sẽ tính lãi 0% nhưng chỉ trong thời gian vay vốn ngắn hoặc ưu đãi không lãi suất trong thời gian đầu như 3 tháng – 6 tháng – 12 tháng đầu tiên của khoản vay.

Sau ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định hiện hành của từng ngân hàng. Nếu tất toán trước thời hạn hợp đồng vay vốn, khách hàng sẽ chịu phí phạt tương đương mức ngân hàng hỗ trợ.

Cách tính lãi suất vay mua xe mới nhất
Cách tính lãi suất vay mua xe mới nhất

Cách tính lãi suất vay mua xe cố định

Khách hàng sẽ lo ngại lãi suất sẽ điều chỉnh tăng lên nhiều so với thời gian đầu? Đừng lo lắng vì các ngân hàng hiện nay đều đáp ứng nhu cầu lãi suất cố định cho khoản vay. Với cách tính lãi suất vay mua xe theo gói vay cố định này thì khách hàng sẽ được vay vốn mua ô tô với mức lãi suất cố định, luôn không đổi và không bị phạt phí tất toán trước thời hạn hợp đồng vay vốn.

Hiện nay, tại thời điểm hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất cố định cho vay mua ô tô khá hợp lý. Nếu cho nhu cầu, khách hàng nên tìm hiểu và nhờ các tư vấn viên bán hàng cho lời khuyên để chọn được các ngân hàng có lãi suất hợp lý nhất để vay vốn. Ví dụ như ngân hàng Shinhanbank luôn cố định lãi suất ở 8,2% trong suốt 3 năm từ thời điểm tháng 7/2018 đến nay…

Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp hàng tháng

Các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ khách hàng vay vốn mua ô tô trả góp với khoản vay vốn lên đến tối đa từ 70% đến 90% giá trị xe mua. Một số ngân hàng còn hỗ trợ cả phần chi phí đăng ký xe mua mới, tức hỗ trợ 100% giá trị xe ô tô. Phần lớn, ngân hàng sẽ áp dụng cách tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp với phần số dư nợ gốc kèm tiền lãi hàng tháng.

Số tiền khách hàng phải thanh toán nợ hàng tháng cho ngân hàng phụ thuộc vào thời hạn khoản vay vốn, hạn mức khoản vay vốn và mức lãi suất vay vốn cụ thể. Tiền lãi sẽ được tính giảm dần theo thời gian – trung bình bằng một nửa lãi suất mức lãi của tháng cao nhất trong suốt thời hạn hợp đồng vay vốn của khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng vay 300 triệu đồng với lãi suất hàng tháng là 1% thì:

 • Lãi phải trả trung bình mỗi tháng là (1%: 2) * 300 = 1,5 triệu đồng/ tháng.
 • Nếu vay trong 24 tháng thì chỉ cần lấy số tháng là 24 nhân với 1,5 triệu đồng là ra tổng
 • Lãi phải trả cho ngân hàng là 36 triệu đồng.
 • Vay trong 36 tháng thì tổng lãi là 54 triệu đồng.
 • Vay trong 48 tháng thì tổng lãi là 72 triệu đồng

Cách tính lãi suất vay mua xe mới nhất của một số ngân hàng 2023

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi
(%/năm)
Thời hạn ưu đãi
(tháng)
Hạn mức cho vay (%) Thười gian vay tối đa
(tháng)
VIB 8.49 12 80 84
TPBank 7.90 12 80 84
VPBank 8.90 6 80 72
MBBank 8.50 12 80 96
ACB 9.00 6 70 60
Techcombank 8.49 24 80 72
Vietinbank 7.70 12 75 72
BIDV 8.00 12 75 72
SHB 8.50 12 80 84
Maritimebank 9.99 36 80 72

Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất 2023

Lãi suất là vấn đề quan trọng nhất khi khách hàng có nhu cầu vay vốn mua sắm ô tô tại các tổ chức tín dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy cách tính lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất năm 2023 sắp tới sẽ giải quyết mọi thắc mắc hàng đầu cũng như giúp khách hàng lựa chọn được đơn vị ngân hàng phù hợp lý tưởng nhất để vay vốn.

Hiện tại, các ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua ô tô với cách tính lãi suất vay trung bình theo mặt bằng khoảng từ 10% đến 11%/ năm. Kèm các mức ưu đãi lãi suất áp dụng từ 5%, 6%, 7,5%… cho các thời hạn ưu đãi cụ thể như 3 tháng đầu tiên, 6 tháng đầu tiên, 12 tháng đầu tiên hoặc có những ngân hàng hỗ trợ lãi suất ưu đãi lên đến 24 tháng đầu tiên, 36 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi ngân hàng sẽ tiếp tục tính lãi suất theo mức hiện hành quy định.

Cách tính lãi suất vay mua xe khá đơn giản
Cách tính lãi suất vay mua xe khá đơn giản

Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất 2023 sắp tới, mới được cập nhật tại một số ngân hàng như:

 • Ngân hàng VIB hỗ trợ vay vốn mua xe ô tô với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 84 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 8,49%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 12 tháng.
 • Ngân hàng TPbank hỗ trợ vay vốn mua xe ô tô với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 84 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 7,9%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 12 tháng.
 • Ngân hàng VPbank hỗ trợ vay vốn mua xe ô tô với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 72 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 8,9%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 6 tháng.
 • Ngân hàng SHB hỗ trợ vay vốn mua xe ô tô với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 84 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 8,5%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 12 tháng.
 • Vay mua xe ngân hàng Techcombank với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 74 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 8,49%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 24 tháng.
 • Ngân hàng MSB hỗ trợ vay vốn mua xe ô tô với hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe trong thời hạn cho vay tối đa lên đến 72 tháng. Áp dụng lãi suất ưu đãi ở mức 8,49%/ năm trong thời hạn ưu đãi tối đa là 36 tháng.

Trên đây là một số thông tin về cách tính lãi suất vay mua xe trả góp cũng như cách tính lãi suất vay mua xe ô tô mới nhất 2023. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

4.5/5 - (2 bình chọn)