Vay thế chấp 15 năm những ngân hàng nào hỗ trợ?

0
2665

Vay thế chấp là hình thức vay được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu cần một khoản tiền lớn. Vậy với thời hạn vay lên tới 15 năm có những ngân hàng nào hỗ trợ?


Lợi ích khi vay thế chấp 15 năm

Vay vốn thế chấp tài sản là cách vay được nhiều người dân tin tưởng. Bởi đây là hình thức vay vốn mà khách hàng không phải bán hoàn toàn tài sản giá trị của mình mà chỉ thế chấp với ngân hàng. Điều này mang lại nhiều lợi ích:

 • Thời gian vay lâu dài, có thể lên tới 15 năm.
 • Khoản tiền cho vay lớn, có thể là 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng. Số tiền này bao nhiêu tùy vào mục đích vay của bạn, tùy vào quy định của mỗi ngân hàng và giá trị tài sản thế chấp. Thông thường số tiền mà các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.
 • Mức lãi suất vay thế chấp dao động trung bình 7-10%/năm, thấp hơn vay tín chấp(dao động từ 17-24%/năm).

Vay thế chấp 15 năm những ngân hàng nào hỗ trợ?

Vay thế chấp trong khoảng 15 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không hề ngắn. Với thời gian vay như vậy, hiện nay trên cả nước có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng cho vay. Cụ thể là những ngân hàng như sau:

Ngân hàng Vietcombank

Với gói vay mua nhà, thế chấp bằng 70% giá trị Tài sản đảm bảo, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm, mức lãi suất là 7,5%/năm. Đây là mức lãi suất khá thấp so với hệ thống các ngân hàng khác tại Việt Nam ta. Từ năm 2017 đến nay, Vietcombank vẫn luôn giữ mức lãi suất ở mức ổn định và dao động chỉ từ 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu.

vay thế chấp 15 năm tại Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ người vay tối đa

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng của nước ta cho vay thế chấp sổ đỏ khá uy tín được nhiều người tin cậy bởi lãi suất hợp lý và khá thấp, chỉ 7% một năm, hạn mức vay có thể lên đến 2,000 tỷ đồng. Khi vay thế chấp sổ đỏ, hoặc tài sản bất động sản tại ngân hàng BIDV, khách hàng còn nhận được rất nhiều ưu đãi với các mức lãi suất khác nhau. Tạo nên sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Ngân hàng Sacombank

Vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank cũng rất uy tín, với mức lãi suất dao động từ 7.49% – 8.5% tùy theo mục đích sử dụng hoặc kinh doanh của khách hàng, của người đi vay, cũng như tùy thuộc vào thời gian vay.

Đây cũng là ngân hàng có thời hạn cho vay kéo dài, lên tới 25 năm. Giúp người dân có thể từ từ trả nợ mà không quá gấp gáp. Từ đó giúp khách hàng ổn định được cuộc sống của mình.

Ngân hàng ANZ

Là một trong những ngân hàng được đánh giá là có mức lãi suất vay thế chấp thấp đứng đầu tại Việt Nam, ngân hàng ANZ cho vay thế chấp với lãi suất chỉ 6,5%/năm. Thời hạn vay kéo dài suốt 25 năm. Điều này đã giúp ngân hàng có chỗ đứng nhất định trên thị trường vay vốn.

Không chỉ có như vậy, khi vay thế chấp tại ngân hàng ANZ, bạn có thể vay tới 100% nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng MBBank

Với gói cho vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà, đất, ngân hàng MB đã hỗ trợ tối đa nhu cầu tài chính, nhu cầu vay thế chấp MBBank của khách hàng. Với mức lãi suất 7,7%/năm, vay tối đa 90% nhu cầu tài chính, thời hạn lên tới 15 năm, ngân hàng MB xứng đáng là hệ thống ngân hàng đi đầu của cả nước.

Ngoài ra ngân hàng MB còn được đánh giá là một trong những ngân hàng có thủ tục vay ngắn gọn, không rườm rà, thời gian xét duyệt nhanh chóng. Mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng và đối tác.

Vay thế chấp 15 năm tại ngân hàng MBBank
Ngân hàng MB cho vay thế chấp với lãi suất chỉ 7,7%/năm

Thủ tục khi vay thế chấp ngân hàng 15 năm

Để vay thế chấp tại các ngân hàng, bạn nhất định phải chuẩn bị những thứ sau đây:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng mà bạn vay vốn thế chấp.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Quy trình vay vốn thế chấp ngân hàng 15 năm

Dù thời hạn vay thế chấp là 1 năm hay 15 năm đi nữa, bạn cũng cần làm theo đúng mọi hướng dẫn và quy trình vay vốn tại các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một vài quy trình riêng biệt. Nhưng nhìn chung thì đều có những bước như sau:

 1. Bước 1. Nhân viên tín dụng tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ.
 2. Bước 2. Nhân viên nhập liệu nhập lên hệ thống.
 3. Bước 3. Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…
 4. Bước 4. Duyệt khoản vay, công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo, ký hợp đồng và giải ngân…

Trong tất cả các bước trên thì khâu chủ chốt là nhập hồ sơ lên hệ thống và gọi điện thẩm định.

Trên đây là một số điều cho bạn tham khảo về việc vay thế chấp 15 năm những ngân hàng nào hỗ trợ. Tùy vào từng tôn chỉ mục đích của mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi và kỳ hạn vay thế chấp tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ vay vốn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với AZVAY theo hotline 0938.603.822 ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (8 bình chọn)