Vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất năm 2024?

2
3360

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho vay thế chấp với mức lãi suất, thời hạn và giá trị vay khác nhau. Vậy vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất?


Vay thế chấp ngân hàng là một trong những hình thức vay khi người đi vay sở hữu tài sản có giá trị, nhưng không muốn bán đi mà chỉ muốn thế chấp.

Người đi vay thường đặt ra nhiều câu hỏi khi đi vay như: Lãi suất bao nhiêu? Thời hạn cho vay như thế nào? Giải ngân trong bao nhiêu ngày?

Mỗi người sẽ có nhận định riêng của mình về vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh hơn cả khi họ đã tiếp xúc và giao dịch với nhiều ngân hàng. Ba yếu tố để xác định ngân hàng nào giải ngân nhanh là: số cấp duyệt hồ sơ, quy định về giải ngân, chất lượng dịch vụ thanh toán.

Nếu ngân hàng nào có số cấp duyệt hồ sơ càng nhiều thì thời gian duyệt sẽ lâu hơn. Đa phần các ngân hàng đều duyệt hồ sơ tập trung. Tức là tất cả các hồ sơ sau khi được duyệt ở phòng giao dịch thì sẽ được chuyển lên hội sở để ra phê duyệt thì mới giải ngân được. Tuy nhiên có những ngân hàng như Eximbank thì thẩm quyền của giám đốc chi nhánh có thể duyệt được hồ sơ ngay lập tức.

Vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất năm 2019?
Vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất năm 2024?

Ngân hàng nào giải nhân nhanh nhất?

Thời gian vay thế chấp
Quy trình vay thế chấp ngân hàng

Về cơ bản các bước trong quy trình cho vay của Ngân hàng là gần như giống nhau. Để hoàn thành các bước này, nhiều Ngân hàng thường quảng cáo là cho vay trong 24h (nếu khách hàng đáp ứng ngay các điều kiện cho vay) hoặc 48h hoặc 5 ngày, 7 ngày – nhưng đó là các trường hợp lý tưởng, hồ sơ đơn giản và đầy đủ ngay. Còn lại thời gian xử lý khá lâu. Vì vậy nếu xác định vay thế chấp ngân hàng thì khách hàng cần tìm hiểu trước khoảng 1-2 tháng trường thời điểm cần dùng tiền để tránh bị lỡ kế hoạch sử dụng vốn.

Thời gian giải ngân tham khảo từ 1 số ngân hàng:

AgribankKhông quá 05 ngày làm việc đối với cho vay ngắn hạn và không quá 15 ngày làm việc đối với cho vay trung dài hạn kể từ khi Ngân hàng nhận đựơc đầy đủ hồ sơ vay vốn hợp lệ và cộng thêm thời gian đăng ký giao dịch đảm bảo
TPBankPhê duyệt nhanh chỉ trong 24 giờ làm việc
VPBankSau khi ký hợp đồng vay thì bạn sẽ nhận được khoản giải ngân ngay trong ngày

Điều kiện vay thế chấp giải ngân nhanh

Sau khi tham khảo các sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ bạn cần tham khảo thêm về điều kiện để có thể tham gia dịch vụ vay thế chấp.

  • Khách hàng có nhu cầu vay vốn phải là công dân Việt Nam đang tham gia vào thị trường lao động.
  • Có công việc và một mức lương cụ thể có thể chứng minh với ngân hàng.
  • Địa chỉ thường trú có văn phòng giao dịch cung cấp dịch vụ của ngân hàng.
  • Tại thời điểm ký hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ, người đứng tên hợp đồng không có nợ xấu với ngân hàng nào trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Thủ tục vay thế chấp giải ngân nhanh

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
  • CMND còn thời hạn (không quá 15 năm từ ngày cấp).
  • Sổ HK thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú.
  • Giấy xác nhận công tác tại nơi đang làm việc.
  • Bảng sao kê lương qua tài khoản tại ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Lưu ý cần thiết khi vay thế chấp ngân hàng

Đối với khách hàng, để tránh các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình vay vốn, chúng ta nên có sự thận trọng cần thiết trong việc tính toán khả năng trả nợ, mức độ mạo hiểm trong phương án vay vốn. Không nên vì ham muốn nhất thời của bản thân mà bất chấp mọi mức lãi suất, mọi mức vay mà ngân hàng đề nghị cũng như bỏ qua các điều khoản trên hợp đồng trước khi đặt bút kí.

Với mỗi hình thức vay vốn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hình thức vay vốn ngân hàng thế chấp hiện nay đang rất cạnh tranh nên chắc chắn người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và được hưởng lợi ích nhiều hơn.

Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định vay 1 khoản tiền
Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định vay 1 khoản tiền

Chất lượng dịch vụ thanh toán cho thấy khả năng chuyển khoản nhanh chóng của ngân hàng. Nếu như bạn nhận tiền mặt thì không quan tâm đến điều này, bạn sẽ nhận tiền trực tiếp tại ngân hàng. Tuy nhiên nếu giải ngân chuyển khoản thì ngân hàng nào có chất lượng dịch vụ thanh toán tốt thì sẽ giải ngân cho khách hàng nhanh hơn. Bên cạnh đó, những ngân hàng làm việc ngày thứ 7 cũng tạo điều kiện cho khách hàng giải ngân vào buổi sáng hôm đó mà không cần chờ đến thứ 2.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố nữa liên quan đến việc giải ngân, trong đó sự nhạy bén của nhân viên ngân hàng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy hãy tìm đến những chuyên viên xét duyệt vay vốn có kinh nghiệm lâu năm để làm hồ sơ bạn nhé!

Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Vay thế chấp ngân hàng nào giải ngân nhanh nhất?”, thực hiện đầy đủ hồ sơ thủ tục và được xét duyệt khoản vay mà bạn mong muốn. Để được hỗ trợ vay vốn một cách nhanh nhất, hãy đăng ký thông tin khách hàng ngay TẠI ĐÂY.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.8/5 - (10 bình chọn)