Vay thế chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng liệu có được không?

2
3859

Có khá nhiều người thắc mắc vay thế chấp cùng lúc 2 – 3 ngân hàng được không? Câu trả lời đó là hoàn toàn có thể vì chưa có quy định được vay bao nhiêu tổ chức.


Vay thế chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng có đảm bảo tài sản. Các khoản vay thế chấp thường với mục đích để kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng hoặc thanh toán các khoản vay có lãi suất cao hơn. Quyền sở hữu tài sản thế chấp sẽ được chuyển cho ngân hàng nếu đến hạn mà người đi vay chưa trả được vốn.

Ví dụ: Khi vay tiêu dùng cá nhân, bạn cần thế chấp sổ tiết kiệm. Khi vay tiền để mua xe ô tô bạn cần thế chấp bằng sổ nhà đất…

Vay thế chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng được không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể vay tại 2 ngân hàng tại một thời điểm tuy nhiên bạn phải đáp ứng đủ điều kiện vay và thỏa mãn một số yêu của của các đơn vị vay thứ 2.

Thực tế, không có thông tin cụ thể nào về việc một khách hàng có thể vay thế chấp tối đa tại bao nhiêu ngân hàng. Vì thế, mỗi khách hàng đều hoàn toàn có thể vay đồng thời cùng một lúc hoặc vay thêm tại 2, thậm chí nhiều ngân hàng nếu như mức thu nhập của khách hàng chứng minh được có thể đảm bảo trả được các khoản nợ, đồng thời đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các Ngân hàng đó.

Vay thế chấp cùng lúc 2 - 3 ngân hàng liệu có được không?
Vay thế chấp cùng lúc 2 – 3 ngân hàng liệu có được không?

Thông thường các hồ sơ và thủ tục vay tại ngân hàng thứ 2 cần để duyệt khoản vay sẽ gần giống như tại ngân hàng trước, cũng có trường hợp đặc biệt sẽ thêm hay bớt một số giấy tờ nhất định. Đa số hiện nay ngân hàng áp dụng giá trị khoản vay được hỗ trợ từ 10 đến 15 lần lương.

Do vậy nếu bạn đã vay tại ngân hàng trước và dựa vào nguồn thu nhập này để trả nợ thì khoản vay tại ngân hàng khác sẽ phải trừ đi số đã vay tại ngân hàng trước đó. Và để có thể vay hết hạn mức, việc của bạn là chứng minh cho ngân hàng thấy thu nhập của bạn hoàn toàn có thể làm cho 2 ngân hàng yên tâm về khoản vay này.

Điều kiện để được vay thế chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng

Thông thường để được hỗ trợ vay tại ngân hàng thứ 2 các hồ sơ và thủ tục duyệt vay sẽ gần giống như vay tại ngân hàng trước. Việc thêm hay bớt một số giấy tờ nhất định là tùy theo vào yêu cầu của mỗi ngân hàng.

Tuy nhiên vấn đề được ngân hàng thứ 2 quan tâm nhất chính là khả năng thanh toán và thu nhập của bạn là như thế nào. Thông thường giá trị khoản vay được hỗ trợ tối đa gấp 6 lần lương. Do vậy nếu bạn đã vay tại ngân hàng khác và dựa vào thu nhập thì khoản vay tại ngân hàng khác sẽ ít hơn.

Như vậy bên cạnh việc căn cứ vào hồ sơ vay thì thu nhập và khả năng trả nợ sẽ là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá việc ngân hàng khác có thể hỗ trợ bạn vay tiếp được hay không.

Một số điều kiện cần thiết khác:

  • Khách hàng phải thỏa các điều kiện cho vay tại các ngân hàng muốn vay hoặc muốn vay thêm.
  • Khách hàng phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm (tùy mỗi Ngân hàng sẽ có chuẩn khác nhau).
  • Khách hàng phải không nằm trong nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các Ngân hàng.
Có thể dễ dàng vay được thêm ngân hàng thứ 2
Có thể dễ dàng vay được thêm ngân hàng thứ 2

Những trường hợp không được duyệt vay tại ngân hàng thứ 2

Thu nhập và khả năng thanh toán không khả thi: Ví dụ mức lương hàng tháng của bạn là 6 triệu sau khi vay tại ngân hàng thứ nhất thì mỗi tháng bạn phải trả gần 3 triệu thì ngân hàng thứ hai sẽ phải xem xét rất kỹ vấn đề giải ngân. Vì nếu sau khi bạn chi trả cho ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại hàng tháng của bạn sẽ không đủ chi trả cho ngân hàng thứ hai.

Trong trường hợp bạn có nợ xấu ở những lần trước, hoặc thanh toán phí vay hàng tháng chậm trễ tại ngân hàng trước thì cũng rất khó được hỗ trợ vay tại đơn vị thứ 2.

Ngoài những yếu tố quyết định trên thì có nhiều yếu tố đánh giá khác như: hình thức vay thế chấp, giá trị tài sản thế chấp… Do vậy nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ đơn vị ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Với những thông tin cần thiết đã nêu ra ở trên, chắc hẳn quý khách hàng đã xác định được câu trả lời cho câu hỏi: “Vay thế chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng liệu có được không?”. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với AZVAY theo Hotline 0938.603.822 hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn và hỗ trợ vay nhanh nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.4/5 - (7 bình chọn)