Cầm sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng được bao nhiêu tiền?

Vay thế chấp sổ đỏ là 1 dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cầm sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng được bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều người đi vay muốn biết để quyết định vay vốn ngân hàng. Điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng được bao nhiêu tiền

Theo quyết định số: 217 /QĐ – NH1 của ngân hàng nhà nước về việc ban hành quy chế thế chấp, cầm cố tài sản và bảo lãnh vay vốn ngân hàng.

Điều 12. Mức tiền cho vay trên giá trị tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh:

 • Ngân hàng căn cứ vào giá trị của tài sản thế chấp, cầm cố hoặc bảo lãnh đã được định giá
 • Số tiền cho vay tối đa bằng 70% giá trị tài sản thế chấp, cầm cố và tài sản bảo lãnh đã được xác định và ghi trên hợp đồng
 • Riêng tài sản dùng để cầm cố là vàng, đá quý, Sổ tiết kiệm thì mức cho vay tối đa có thể bằng 80% giá trị tài sản cầm cố.
Vay thế chấp ngân hàng bao nhiêu tiền
Vay thế chấp ngân hàng bao nhiêu tiền

Giá trị tài sản thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng

Theo quy định của các ngân hàng, hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng có nhu cầu vay vốn. Với các gói vay thông thường, khách hàng có thể được vay tới 70% giá trị của tài sản thế chấp. Bạn có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại nhiều ngân hàng khác nhau như Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng cùng cung cấp một dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ với nhiều tính năng khác nhau,mức lãi suất ưu đãi cũng khác nhau, điều kiện thanh toán lại nhiều điểm không tương đồng, thủ tục hồ sơ tại mỗi ngân hàng là hoàn toàn khác nhau và đặc biệt là hạn mức cho vay khi có tài sản đảm bảo rất khác biệt có ngân hàng thì cho vay 60% tài sản được đảm bảo, tuy nhiên cũng có ngân hàng cho vay lên đến 75% giá trị tài sản được thẩm định với giá trị thị trường.

Khách hàng có thể sử dụng tài sản được hình thành từ khoản vay để thế chấp như: mua nhà, mua căn hộ hoặc thế chấp luôn sổ đỏ của căn nhà hay căn hộ đó. Đối với những trường hợp này thường được nhiều ngân hàng hỗ trợ vay đến 100% nhu cầu vay vốn thế chấp.

Hạn mức cầm sổ đỏ vay thế chấp

Ngân hàng Hạn mức vay
BIDV 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo
Agribank 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo
Vietcombank 70% giá trị tài sản đảm bảo
Vietinbank 70 – 90% giá trị tài sản đảm bảo

Điều kiện để được cầm sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng

Điều kiện chung

 • Là công dân Việt Nam hoặc Việt kiều (Người đi làm hưởng lương, chủ hộ kinh doanh cá thể và chủ doanh nghiệp)
 • Có độ tuổi từ 18 – 65 tuổi đối với người vay
 • Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ đang ở
 • Tài sản thế chấp chính chủ hoặc bên bảo lãnh
 • Tài sản thế chấp là đất thổ cư và có sổ đỏ
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ các tổ chức nào

Đối với người làm công ăn lương

 • Có thu nhập có thể chứng minh được tối thiểu 8 -10 triệu đồng/tháng (từ lương của 2 vợ chồng, nhà cho thuê, xe cho thuê,…)
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên (có thể 3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó)

Đối với hộ kinh doanh cá thể/chủ doanh nghiệp

 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế tối thiểu được 6 -12 tháng trở lên
 • Có thuế môn bài 6 tháng gần nhất (chủ hộ KD cá thể)
 • 06 tờ khai thuế VAT của 6 tháng gần nhất và báo cáo tài chính 1 năm gần nhất lãi (chủ Doanh nghiệp)
 • Tài sản thế chấp đứng tên người vay hoặc mượn sổ đỏ của người thân là bố mẹ, anh, chị em trong gia đình. Hoặc có thể thế chấp bằng tài sản dự định mua
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào.
Điều kiện để vay thế chấp bằng sổ đỏ khá đơn giản
Điều kiện để vay thế chấp bằng sổ đỏ khá đơn giản

Hồ sơ cầm sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng

Để có thể được ngân hàng xét duyệt hồ sơ và nhanh chóng giải ngân khoản vay của bạn, bạn nên chú ý hoàn thiện những yêu cầu sau trong hồ sơ xin vay vốn:

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp (theo mẫu ngân hàng khách hàng vay)
 • Hồ sơ pháp lý của cá nhân của khách hàng gồm: giấy CMND; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/ độc thân
 • Hồ sơ tài chính: Giấy xác nhận bảng lương, sao kê lương của cơ quan, công ty, doanh nghiệp đang công tác; Hợp đồng lao động; Hợp đồng bảo hiểm (nếu có)
 • Hồ sơ chứng nhận quyền sử dụng đất: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu người vay đứng tên chủ sở hữu); Giấy bảo lãnh thế chấp bằng sổ đỏ tại ngân hàng nếu có bên thứ 3 (tùy trường hợp)

Với những thông tin trên, khách hàng có thể nắm rõ được cầm sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng được bao nhiêu tiền, cũng như hạn mức vay vốn của một số ngân hàng nổi bật hiện nay.

Hãy liên hệ ngay với Azvay.com để được tư vấn và hỗ trợ vay vốn một cách nhanh nhất.

AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây