Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An

0
1116

Với dịch vụ vay thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An khách hàng được nhận mức ưu đãi về lãi suất, sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như nhanh gọn của AZVAY.


Dịch vụ cho vay thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An với những điều kiện, thủ tục như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều người ở đây quan tâm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những vấn đề đó.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An

  • Khách hàng phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú (KT3) tại huyện Bến Lức Long An.
  • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 – 65, đang sinh sống và làm việc tại huyện Bến Lức Long An và là công dân Việt Nam có thu nhập ổn định hàng tháng.
  • Tài sản thế chấp của khách hàng phải ở trong khu vực hỗ trợ vay để ngân hàng thẩm định dễ dàng.

Hồ sơ thủ tục vay vốn thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An

  • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu do đơn vị tín dụng trên địa bàn huyện Bến Lức Long An cung cấp.
  • Hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú (KT3) tại huyện Bến Lức, chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân / hộ chiều còn hiệu lực.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản thế chấp trên địa bàn huyện Bến Lức như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô (cà vạt xe ô tô).
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (Sao kê bảng lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động,..).
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của khách hàng đối với tài sản đảm bảo.
  • Các giấy tờ khác mà đơn vị tổ chức tín dụng huyện Bến Lức yêu cầu.
Thủ tục vay vốn thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An
Thủ tục vay vốn thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An

Quy trình vay vốn thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An

Sau khi khách hàng nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt hồ sơ. Với mỗi đơn vị tín dụng thì điều kiện thẩm định, thời gian phê duyệt và cách phê duyệt là khác nhau. Khách hàng sẽ cần lưu ý đến quy trình liên quan đến tài sản thế chấp như:

 Bước 1:  Ngân hàng tiến hành định giá tài sản thế chấp cho khoản vay.

Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản thế chấp để xác định giá trị của tài sản và xác định giá trị cho vay. Việc định giá này có thể là đơn vị thẩm định thứ ba hoặc trực tiếp nội bộ ngân hàng sẽ làm. Thông thường ngân hàng sẽ chỉ định một công ty thứ ba để định giá tài sản.

Bước 2: Khách hàng sẽ thực hiện thủ tục làm hợp đồng khoản vay và hợp đồng thế chấp tài sản.

Sau khi các hạn mức, giá trị tài sản, lãi suất vay được thỏa thuận thì khách hàng được yêu cầu ký hợp đồng khoản vay và hợp đồng thế chấp tài sản. Công chức viên sẽ là người chứng kiến và xác nhận việc ký hợp đồng thế chấp cho khoản vay của khách hàng.

Bước 3: Khách hàng phải đăng ký giao dịch đảm bảo.

Quyền lợi của ngân hàng sẽ được bảo vệ khi khoản vay thế chấp của khách hàng được đảm bảo sau khi công chứng hợp đồng thế chấp. Ngân hàng sẽ thực hiện đăng ký việc đồng ý thế chấp trên của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền, thông thường sẽ đăng ký tại văn phòng đăng ký đất đai cấp quận hoặc sở tài nguyên và môi trường.

Việc đăng ký này thường sẽ có kết quả sau từ 3 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Khách hàng cần chú ý để chủ động thời gian lẫn tài chính cần thiết của mình.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng.

Ngân hàng sẽ giải ngân sau khi hồ sơ khoản vay được duyệt
Ngân hàng sẽ giải ngân sau khi hồ sơ khoản vay được duyệt

Sau khi đủ điều kiện và các giấy tờ thủ tục cần thiết, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về điều kiện, thủ tục cần thiết khi làm hồ sơ vay vốn thế chấp ngân hàng tại huyện Bến Lức Long An. Nếu vẫn còn những vướng mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0938.603.822 để được hỗ trợ miễn phí từ các chuyên viên tín dụng nhiệt tình giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)