Vay tín chấp theo lương Vietinbank năm 2024: Lãi suất, Điều kiện & Thủ tục?

0
5255

Ngân hàng Công Thương Vietinbank cho vay tín chấp theo bảng lương với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,8% – 1,9%/tháng, điều kiện, thủ tục cho vay hết sức đơn giản.


So với những năm trước kia, hiện nay ngân hàng Vietinbank đã cho vay vốn tín chấp tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn hơn hẳn, điều kiện, thủ tục vay cũng khá dễ dàng. Để hiểu hơn về hình thức vay tín chấp theo bảng lương của ngân hàng Vietinbank năm 2024, chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đôi nét về khoản vay tiêu dùng tín chấp Vietinbank

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank theo lương tức là người vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh, chỉ yêu cầu người vay có thể chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình.

Đây cũng là hình thức vay phù hợp với nhiều người với sự lựa chọn là vay theo bảng lương. Hình thức vay tín chấp này được đánh giá là khá an toàn bởi vì bạn hoàn toàn có thể tích ra một phần để trả nợ từ nguồn thu nhập hàng tháng. Ngoài ra mức lãi suất vay tín chấp theo lương Vietinbank cũng được ưu đãi chỉ từ 9,6%/năm.

Khách hàng làm thủ tục vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietinbank
Khách hàng đang làm thủ tục vay theo lương tại ngân hàng Vietinbank

Vay tín chấp theo bảng lương tại ngân hàng Vietinbank là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho bạn, giải quyết được vấn đề khó khăn trong tài chính nhanh chóng. Không chỉ có như vậy, thủ tục trong khi vay cũng khá đơn giản, thời gian duyệt vay nhanh gọn là điều mà ít có ngân hàng nào làm được.

Lợi ích khi vay tín chấp tại Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang triển khai sản phẩm cho vay tín chấp dành cho các cán bộ, nhân viên nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng. Lợi ích của khoản vay này cụ thể như sau:

 • Là khoản vay tiêu dùng theo lương, không yêu cầu Tài sản bảo đảm và người vay cũng không phải trả bất cứ chi phí dịch vụ nào trong quá trình làm hồ sơ vay.
 • Thủ tục cho vay hết sức đơn giản, dễ dàng, áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng, chỉ cần có sao kê bảng lương, hợp đồng lao động…

Đặc điểm khoản vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

 • Hạn mức cho vay tín chấp Vietinbank lên đến tối đa 300 triệu VNĐ và gấp 12 lần thu nhập. Nghĩa là nếu mức lương của bạn là 8 triệu/tháng thì bạn có thể vay tối đa 12 x 8= 96 triệu.
 • Thời gian cho vay tương đối dài lên đến 5 năm (60 tháng).
 • Phương thức trả nợ linh hoạt trả gốc và lãi hàng tháng.
 • Lãi suất cho vay theo lương tại Vietinbank được áp dụng theo lãi suất cho vay không tài sản đảm bảo của ngân hàng Công thương Việt Nam.
Vietinbank được khách hàng là cán bộ nhân viên ưu tiên lựa chọn vay theo lương
Vietinbank được khách hàng là cán bộ nhân viên ưu tiên lựa chọn vay theo lương

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại Vietinbank

Để được xét duyệt vay tín chấp ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng có độ tuổi từ 21-58.
 • Khách hàng đang là cán bộ, nhân viên có thu nhập từ lương chuyển khoản từ 4,5 triệu trở lên. Có hợp đồng lao động hoặc quyết định lương tối thiểu 12 tháng.
 • Khách hàng sinh sống và làm việc tại địa bàn nơi có chi nhánh Vietinbank hoạt động.
 • Khách hàng có mục đích sử dụng vốn hợp pháp, nguồn trả nợ khả thi.
 • Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay tín chấp theo bảng lương ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn đã đáp ứng các điều kiện cần thiết để vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Vietinbank, thì cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục vay như sau:

 • Giấy đề nghị vay tín chấp có xác nhận của cơ quan quản lý lao động theo mẫu của NHCT.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu thường trú/tạm trú của khách hàng vay và vợ/chồng của khách hàng vay (nếu có).
 • Thỏa thuận liên kết giữa cơ quan quản lý lao động với NHCT (nếu không trả lương qua NHCT).
 • Một số hồ sơ khác theo quy định của NHCT.

Lãi suất vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietinbank năm 2024

Để hiểu hơn về lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank, các bạn hãy tham khảo qua bảng lãi suất vay tín chấp dưới đây để có sự quyết định, tính toán chính xác nhất.

Sản phẩmLãi suất (năm)Vay tối đaThu nhập tối thiểuHình thức vay
Vay tín chấp CBNV
Tín chấp CBCNV
9,6%300 triệu3 triệuVay theo lương
Vay thẻ thấu chi9,6%500 triệu3 triệuVay theo lương

Cũng giống như hầu hết các hệ thống ngân hàng khác, cách tính lãi suất vay tín chấp tại Vietinbank cũng được tính theo 2 cách như sau:

 • Lãi suất trên dư nợ gốc: Là hình thức lãi mà ngân hàng Vietinbank được tính theo dư nợ thực tế giảm dần, theo đó lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay với công thức : Tổng số tiền trả hàng tháng sẽ bằng số tiền gốc cộng với số tiền lãi và số tiền phải trả mỗi tháng là giống nhau.
 • Lãi suất trên dư nợ giảm dần: Là hình thức khách hàng trả góp mỗi tháng được tính trên số dư nợ giảm dần, thêm vào đó lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó theo công thức: Số tiền gốc cộng với tiền lãi trả mỗi tháng bằng nhau cho đến hết kỳ hạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietinbank năm 2023. Nếu bạn có nhu cầu vay theo lương cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay tín chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

3.9/5 - (8 bình chọn)