Thẻ tín dụng Vietinbank có rút tiền mặt được không? Mức phí bao nhiêu?

0
1862

Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank, chủ thẻ phải vừa chịu phí rút tiền và lãi vay ngân hàng theo quy định. Vậy mức phí rút tiền là bao nhiêu?


Thẻ tín dụng VietinBank ngày càng được sử dụng phổ biến và dần thay thế cho việc thanh toán truyền thống. Để được cấp chiếc thẻ đầy tiện ích này, khách hàng cần đảm bảo có mức thu nhập ổn định hàng tháng, không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào. Thay vì phải mang theo nhiều tiền mặt, bạn chỉ cần mang theo thẻ tín dụng VietinBank là đã có thể thanh toán được mọi giao dịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngân hàng còn cho phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank trong trường hợp cần thiết. 

Vậy, thẻ tín dụng VietinBank có rút tiền mặt được không? Nếu có thì phải chịu mức phí bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau.

Thẻ tín dụng VietinBank có rút tiền mặt được không?

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng VietinBank là dạng thẻ Credit Card cho phép khách hàng thoải mái chi tiêu trước trả tiền sau vô tiện lợi. Khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi đặc quyền từ phía ngân hàng cũng như các đối tác liên kết. Ngân hàng VietcomBank triển khai đa dạng các loại thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài tính năng thanh toán giao dịch, thẻ tín dụng VietinBank có rút tiền mặt được không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VietinBank. Ngân hàng cho phép khách hàng dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong trường hợp cấp bách.

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank
Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietinbank

Bạn dễ dàng rút tiền mặt thẻ tín dụng VietinBank tại bất cứ điểm cho phép rút trên toàn thế giới với hạn mức rút tương đối lớn. Tuy nhiên, khi rút tiền bạn sẽ phải trả một mức phí kèm lãi suất ngay tại thời điểm rút. Chính vì thế, ngân hàng luôn khuyên khách hàng không nên rút tiền nếu không thực sự cần thiết.

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng VietinBank

Mặc dù ngân hàng VietinBank cho phép bạn rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. Thế nhưng, việc vay tiền qua thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức phí rút cũng như lãi suất được tính ngay từ lúc chúng ta rút tiền. Nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải trả mức phí và lãi suất cao là do tính năng của thẻ tín dụng không phải là để rút tiền mặt.

Nếu bạn rút tiền thẻ tín dụng VietinBank thì sẽ phải chịu mức phí từ 3% – 4% trên tổng số tiền rút ra. Ngoài ra, bạn còn chịu mức lãi suất ngay từ lúc giao dịch, mức lãi suất cụ thể sẽ được ngân hàng quy định tùy vào từng loại thẻ tín dụng.  

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietinbank dao động từ 3-4%
Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietinbank dao động từ 3-4%

Việc bất chấp phí rút và lãi suất cao sẽ khiến bạn dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần. Nếu bạn không kiểm soát được số tiền mình rút cũng như không có khả năng chi trả thì số tiền đó sẽ trở thành nợ xấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng mà bạn đang có. Chính vì thế, hầu hết các ngân hàng đều khuyến cáo không nên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng. 

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank

Hiện tại, ngân hàng VietinBank đang triển khai 2 cách rút tiền từ thẻ tín dụng đó là rút tiền tại các cây ATM hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Rút tiền tại ATM

Tương tự với những cách rút tiền thông thường, rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM sẽ trải các vài bước sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM gần nhất, có thể rút tiền tại cây ATM của VietinBank hoặc ATM ngân hàng khác có biểu tượng Visa, Mastercard.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe của máy ATM, cần để đúng chiều thẻ, thường mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. 

Bước 3: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language, sau đó nhập mã Pin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sai hãy bấm “CLear” để nhập lại.

Bước 4: Chọn loại giao dịch “Rút tiền”.

Bước 5: Chọn số tiền muốn rút có sẵn hoặc nhập số khác rồi bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?

Bước 6: Nhận tiền và thẻ khi máy đưa ra. 

Rút tiền thẻ tín dụng Vietinbank tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng Vietinbank tại cây ATM

Rút tiền tại ngân hàng

Để quá trình rút tiền qua thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietinbank diễn ra nhanh gọn, bạn nên thực hiện đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Xuất trình thẻ tín dụng kèm giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ quẹt thẻ, nhập số tiền bạn muốn rút.

Bước 3: Nhận hóa đơn từ nhân viên, xem kỹ thông tin đảm bảo tính chính xác trước khi ký tên vào tờ khai thông tin. Nếu có sai sót thì báo lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Nhận tiền, nhận thẻ và nhận hóa đơn giao dịch.

Rút tiền thẻ tín dụng Vietinbank tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ tín dụng Vietinbank tại quầy giao dịch

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VietinBank. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VietinBank, từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp.

đăng ký tư vấn đáo/rút tiền thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (4 bình chọn)