Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Online các ngân hàng năm 2024

0
495

Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ tín dụng online mà không cần chứng minh thu nhập. Hãy theo dõi bài viết để biết cách làm thẻ tín dụng online miễn phí như thế nào.


Thẻ tín dụng là hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt mỗi khi muốn mua hàng. Ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một số tiền nhất định, đến kỳ hạn chủ thẻ có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ số tiền đã giao dịch. 

Hiện nay có 2 cách làm thẻ tín dụng phổ biến đó là mở trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng và mở thẻ tín dụng online qua dịch vụ trực tuyến.  Nếu như trước đây ngân hàng yêu cầu tài sản đảm bảo, chứng minh thu nhập thì bước sang năm 2024 việc mở thẻ tín dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở thẻ tín dụng online miễn phí một cách nhanh nhất. Cùng với đó là những điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng không cần chứng minh thu nhập.

Ưu nhược điểm của mở thẻ tín dụng online

So với việc đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng thì mở thẻ tín dụng online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Tuy nhiên, giống với hình thức mở thẻ tín dụng trực tiếp, mở thẻ tín dụng online cũng mang đến những ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể.

Ưu điểm

 • Đăng ký thẻ tín dụng online giúp tiết kiệm thời gian, khách hàng không cần đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch để mở thẻ.
 • Khách hàng không phải đứng chờ lấy số và ngồi chờ gọi đến tên mình như hình thức mở thẻ tín dụng trực tiếp. 
 • Thủ tục tạo thẻ tín dụng online đơn giản, dễ dàng xác nhận thông tin, thậm chí nhiều ngân hàng cho phép làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập.
 • Mở thẻ tín dụng online miễn phí, khách hàng không mất bất cứ khoản chi phí nào.
Mở thẻ tín dụng online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức
Mở thẻ tín dụng online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức

Nhược điểm

 • Khi đăng ký làm thẻ tín dụng online khách hàng dễ bị lộ thông tin. Lợi dụng lỗ hổng trong quản lý thông tin người người dùng của ngân hàng và sự chủ quan của người dùng, Hacker có thể tấn công trang chủ của ngân hàng, lập trang web ảo để lừa tiền của khách hàng. Đây là hạn chế lớn nhất khi đăng ký thẻ tín dụng online mà nhiều ngân hàng chưa khắc phục được.
 • Muốn làm thẻ tín dụng online cần đến mạng internet, nếu không may mất điện hoặc mất mạng thì bạn không hoàn tất được thủ tục đăng ký. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải điền lại thông tin lại từ đầu khi có điện trở lại.

Mặc dù vậy, thế nhưng làm thẻ tín dụng online miễn phí vẫn được nhiều người ưa chuộng với sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Hơn nữa, nhằm khắc phục rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đăng ký tạo thẻ tín dụng online, các ngân hàng đã tăng cường bảo mật thông tin khách hàng trên hệ thống website nên khách hàng có thể an tâm. 

Cách mở thẻ tín dụng online đơn giản và nhanh nhất

Để tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu mở thẻ, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra 2 cách mở thẻ tín dụng online bao gồm đăng ký online trên hệ thống website ngân hàng và đăng ký trên app online.

Cách mở thẻ tín dụng online trên website

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của ngân hàng, tìm đến mục mở thẻ tín dụng online. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà ngân hàng yêu cầu như:

 • Danh xưng: Ông/bà; Anh/chị.
 • Họ và tên đầy đủ.
 • Email.
 • Số điện thoại để nhận mã OTP khi tiến hành giao dịch.
 • Nơi khách hàng đang sinh sống: Hồ Chí Minh/Hà Nội/tỉnh thành khác.
 • Thông tin tài chính như lương hàng tháng sau khi trừ thuế, hình thức nhận lương…

Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin mà ngân hàng yêu cầu, sau đó nhấn gửi để hoàn tất quá trình đăng ký làm thẻ tín dụng. Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạo thẻ tín dụng online và liên hệ trực tiếp với bạn để xác nhận thông tin.

Mở thẻ tín dụng online trên website của ngân hàng
Mở thẻ tín dụng online trên website của ngân hàng

Bên cạnh đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thực hiện các yêu cầu tiếp theo để hoàn tất việc làm thẻ tín dụng online. Nếu việc đăng ký mở thẻ thành công, ngân hàng sẽ gửi thông tin về nơi nhận, ngày nhận thẻ tín dụng. Lưu ý, khi đăng ký mở thẻ tín dụng online miễn phí, khách hàng được phép lựa chọn phòng giao dịch gần nơi mình sinh sống nhất.

Cách mở thẻ tín dụng trên app online

Ngoài cách làm thẻ tín dụng online miễn phí trên website của ngân hàng, bạn có thể tải app về điện thoại và thực hiện các thao tác đăng ký đơn giản dưới đây: 

 1. Bước 1: Tải app về điện thoại bằng cách truy cập vào Google Play với hệ điều hành Android hoặc APP store với hệ điều hành IOS. Sau đó, tìm kiếm ngân hàng bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng và tiến hành tải app đó về điện thoại. 
 2. Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà ngân hàng yêu cầu. Bạn cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu vừa đăng ký để thực hiện các giao dịch lần sau.
 3. Bước 3: Đăng ký mở thẻ, điền thông tin cá nhân, công việc, thu nhập hàng tháng…Ngay sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn kiểm tra một lần nữa, ấn vào đồng ý các điều khoản rồi chọn đăng ký. 
 4. Bước 4: Hoàn thành đăng ký làm thẻ tín dụng online, việc của bạn lúc này là chờ nhân viên gọi điện và xác nhận lại thông tin là xong. 

Các ngân hàng cho phép làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập thì có thể tham khảo một số ngân hàng sau:

Mở thẻ tín dụng online Techcombank Classic/Gold

Techcombank là một trong những ngân hàng chấp nhận phát hành thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, khách hàng cần có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng làm thẻ tín dụng online
Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng làm thẻ tín dụng online

Khi đăng ký làm thẻ tín dụng online tại Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi từ ngân hàng. Đặc biệt, trong năm đầu tiên sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí thường niên.

Mở thẻ tín dụng online Mobifone-VPBank

Đây được xem là dạng thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Cách đăng ký thẻ khá đơn giản, bạn chỉ cần là khách hàng đang dùng thuê bao của Mobifone, tuổi từ 25-55. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ mà không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần có hóa đơn điện nước. 

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng Mobifone-VPBank vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể được áp dụng các chương trình giảm giá lên tới 55% giá trị sản phẩm khi sử dụng thẻ để thanh toán. Hơn nữa, hạn mức mà ngân hàng đưa ra cũng tương đối cao.

Mở thẻ tín dụng online VIB

Bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại thẻ tín dụng online như Classic, Gold và Platinum. Bạn có thể chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản. Nếu không thể chứng minh thu nhập, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi để làm căn cứ cho ngân hàng phê duyệt.

VIB cũng là một trong những ngân hàng mở thẻ tín dụng online
VIB cũng là một trong những ngân hàng mở thẻ tín dụng online

Làm thẻ tín dụng VIB, bạn có thể an tâm sử dụng thẻ ở bất cứ nơi đâu. Bởi, VIB có 33 triệu điểm thanh toán, 1,9 triệu máy ATM trên toàn cầu. Hạn mức thẻ tín dụng cao, trong khi phí thường niên chỉ 199.000 đồng/năm.

Mở thẻ ACB Visa/MasterCard chuẩn

Với những ai đang có nhu cầu làm MasterCard hay làm thẻ tín dụng Visa online thì có thể cân nhắc lựa chọn ngân hàng ACB. Cả hai loại thẻ này đều có thể chứng minh thu nhập hoặc làm thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần chứng minh bằng tài sản như sổ tiết kiệm, bất động sản, xác nhận tiền gửi… 

Mỗi khách hàng tham gia đăng ký làm thẻ tín dụng online miễn phí đều nhận chương trình khuyến mãi, quà tặng mà ACB đưa ra. Đặc biệt, khi mở thẻ tín dụng ACB, chủ thẻ còn nhận được tối đa 2 loại bảo hiểm tiền giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Như vậy có thể thấy, cách làm thẻ tín dụng online khá đơn giản và nhanh gọn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng online nhưng không thể chứng minh thu nhập thì có thể tham khảo những ngân hàng mà chúng tôi đưa ra ở trên. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây