Hướng dẫn chi tiết cách vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

0
2216

Sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không? Ngân hàng nào cho vay thế chấp đất nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác và ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh hay không?


Đối với những người làm ăn xa xứ không tiện cho việc về vay vốn tại địa phương, hình thức vay thế chấp sổ đỏ được rất nhiều người quan tâm. Vậy sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không? Ngân hàng nào cho vay thế chấp đất nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác? Và ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Vay sổ đỏ khác tỉnh tại TPHCM được không?

Hiện nay, TPHCM là vùng kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước. Chính vì vậy, tại đây cũng tập trung rất nhiều người dân từ mọi miền tổ quốc tới lập nghiệp. Tuy nhiên, 1 vấn đề khó khăn đối với những người xa xứ đó là khi cần vay vốn, liệu có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh được hay không? Vì việc di chuyển rất mất thời gian và gây bất tiện, vì thế họ cũng quan tâm tới việc nếu sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không? Và ngân hàng nào cho vay thế chấp đất nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác?

Sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không?
Sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không?

Thực tế, các ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh đều cần có điều kiện và những chính sách nhất định. Bạn hoàn toàn có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh nếu đủ những điều kiện quy định tại ngân hàng đó. Quy trình vay vốn không quá phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết điều kiện và quy trình vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh. Cùng tìm hiểu thật kỹ để biết mình có đủ điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh được hay không nhé!

Các ưu điểm của hình thức vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

 • Giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính của cá nhân không có hộ khẩu tại TPHCM có nhu cầu vay vốn và có sổ đỏ hợp pháp có thể sử dụng để thế chấp ngân hàng.
 • Hỗ trợ thực hiện thủ tục vay vốn ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh luôn cạnh tranh và nhiều ưu đãi.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, thời hạn cho vay lâu dài tùy thuộc vào hạn mức vay mà thời hạn vay của bạn sẽ dài hay ngắn.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện cho người vay có thể thực hiện vay vốn ngay tại địa phương mà mình không có sổ hộ khẩu.

Các điều kiện cần thiết để thực hiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các điều kiện dưới đây, để xác định xem mình đủ tiêu chuẩn để vay vốn hay không.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh đơn giản
Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh đơn giản

Điều kiện cần thiết để vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh:

 • Người vay vốn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và dưới 65 tuổi.
 • Người đứng tên vay vốn phải là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản mang đi thế chấp hoặc người bảo lãnh tài sản (ở đây là sổ đỏ).
 • Khách hàng cần có 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Khách hàng vay vốn hiện có mức thu nhập ổn định hàng tháng và có thể chứng minh được khả năng trả nợ của mình trong thời gian vay vốn.
 • Điều quan trọng nhất, người thực hiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh cần lưu ý, đó là từ trước tới khi thực hiện vay vốn, không có bất cứ tiền sử nợ xấu tại các tổ chức tín dụng nào khác trên cả nước.

Quy trình và chính sách vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Chính sách vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh

Vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh cũng cần tuân thủ theo các chính sách vay vốn của ngân hàng nhà nước. Ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh nói riêng cần thực tuân thủ theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 31/12/2001. Cụ thể, tổ chức tín dụng khi thực hiện cho vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, cần đánh giá khách hàng có đủ các điều kiện dưới đây hay không:

 • Khách hàng vay vốn có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật và có thể chịu trách nhiệm dân sự nếu có tranh chấp xảy ra theo quy định của Pháp luật.
 • Mục đích vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh là hợp pháp, không vi phạm pháp luật.
 • Khách hàng có khả năng tài chính có thể đảm bảo trả nợ trong thời hạn vay vốn.
 • Khách hàng vay thế chấp sổ đỏ có dự án đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao, phù hợp với quy định của pháp luật.

Đáp ứng được các điều kiện trên, ngân hàng có thể tiến hành đồng ý cho khách hàng vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh

Nhìn chung, quy trình ngân hàng TPHCM cho vay thế chấp đất tỉnh cũng tương tự như việc vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ tại địa phương nơi cư trú. Khi có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, người vay cần thực hiện theo quy trình như sau:

 • Khách hàng vay vốn kê khai mẫu giấy đề nghị vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh theo quy định của tổ chức tín dụng.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc vay vốn bao gồm: Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu), sổ hộ khẩu, các giấy tờ liên quan tới tài sản đem ra thế chấp (sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy tờ chứng minh khách hàng là người sở hữu hợp pháp của tài sản…) và 1 số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
 • Khách hàng cần đảm bảo điền đầy đủ, chính xác thông tin các nhân khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh.
 • Tổ chứng tín dụng/ Ngân hàng khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn cần hướng dẫn khách hàng gửi các tài liệu phù hợp với đặc điểm của khoản vay và loại hình vay vốn
 • Tổ chức tín dụng sau khi xem xét, đánh giá tính khả thi của hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh, đánh giá hiệu quả dự án đầu tư hoặc phương án sản xuất kinh doanh, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, quyết định phê duyệt hồ sơ vay và tiến hành giải ngân theo quy định.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ khác tỉnh. Chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi sổ đỏ khác tỉnh có vay thế chấp được không hay ngân hàng nào cho vay thế chấp đất nhưng hộ khẩu ở tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ, vui lòng đăng ký thông tin tại đây hoặc gọi vào hotline 0972 688 622 để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn vay thế chấp miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

4.7/5 - (3 bình chọn)