Những điều cần biết về dịch vụ giải chấp nâng hạn mức vay

0
1111

Dịch vụ giải chấp ngân hàng nâng hạn mức vay giúp khách hàng giải quyết khó khăn về mặt tài chính khi muốn vay thêm ngân hàng để phục vụ các nhu cầu.


Bên cạnh các khoản vay thế chấp, tín chấp, thì giải chấp nâng hạn mức vay cũng là một trong những dịch vụ tín dụng hot được nhiều ngân hàng áp dụng cũng như thu hút sự quan tâm nhiều khách hàng. Vậy thực tế, cách thức, điều kiện, quy trình thủ tục dịch vụ giải chấp nâng hạn mức vay là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Thời điểm cần giải chấp nâng mức hạn vay

Theo quy định của hầu hết ngân hàng nhà nước thương mại cổ phần cũng như ngân hàng tư nhân hiện nay: Những khoản vay có hạn mức thời gian theo kỳ hạn sẽ được thực hiện theo nguyên tắc thanh toán đúng lãi suất, gốc tại thời điểm hạn mức trong hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. 

Khi khách hàng đã thanh toán đủ thì ngân hàng sẽ kiểm định lại nhu cầu, tình hình tài chính khách hàng để quyết định có nên giải chấp nâng mức hạn vay hay giải ngân món vay mới cho khách hàng.

Khách hàng cần giải chấp khoản vay đúng hạn nếu muốn vay thêm
Khách hàng cần giải chấp khoản vay đúng hạn nếu muốn vay thêm

Do vậy, khoảng thời gian khách hàng cần kết thúc khoản vay sớm để tránh quá hạn, phát sinh nợ xấu là thời điểm thích hợp nhất để đáo hạn nâng mức hạn vay.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện tài chính bạn nên thanh sớm trước khoản vay để kiểm soát rủi ro cũng như tiết kiệm được nguồn lãi định kỳ mặc dù bạn sẽ phải đóng phí thanh toán sớm.

Về cơ bản, những trường hợp cần yêu cầu ngân hàng thực hiện dịch vụ giải chấp nâng mức hạn vay là khách hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, xoay chuyển vốn để sản xuất kinh doanh. 

Phân loại sản phẩm đáo hạn giải chấp nâng mức hạn vay

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng là cá nhân hay tổ chức, ngân hàng sẽ phân chia các gói dịch vụ đáo hạn nâng mức hạn vay khác nhau. Cụ thể như sau: 

Giải chấp đáo hạn khách hàng cá nhân

Trong gói dịch vụ nâng mức hạn vay hay còn gọi là đáo hạn sẽ được chia nhỏ thành 6 dịch vụ đáo hạn chuyên sâu sau:

 • Đáo hạn chuyển từ vay ngắn hạn sang vay dài hạn: Có nghĩa là bạn sẽ yêu cầu ngân hàng được kéo dài hạn mức vay của mình sang một thời điểm tương ứng phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của mình. 

Ví dụ đơn giản năm 2018 bạn vay ngân hàng một khoản 100 triệu trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, đến tháng thứ 24 (tháng cuối kỳ 2 năm) bạn không có đủ tài chính để giải toán ngân hàng, trường hợp này bạn sẽ yêu cầu ngân hàng được kéo dài thời gian thanh toán thêm 6 đến 12 tháng tùy theo yêu cầu của bạn cân đối với quy định của ngân hàng.

 • Đáo hạn tăng hạn mức: Trường hợp này do yêu cầu khách hàng muốn vay thêm một khoản vay mới nên cần đáo hạn khoản vay chuyển ngân hàng.
 • Đáo hạn tách thửa đất: Hình thức tín dụng này được áp dụng trong trường hợp khách hàng có khoản vay thế chấp đất với ngân hàng cũ nhưng cần thanh toán và giải ngân đất với một lý do nào đó. Vì vậy, cần vay để tách thửa đất và trả một nửa số nợ cũ đã vay trước đó.
 • Đáo hạn bán nhà: Cũng tương tự như hình thức đáo hạn tách thửa ruộng, khi khách hàng cần bán nhà nhưng quyền sở hữu sổ đỏ đã được dùng tín chấp khoản vay trước đó nên cần đáo hạn mức vay.
 • Đáo hạn tiền trả cho người bán nhà: Được hiểu là hình thức đáo hạn để sang lại tên cho người mua nhà do chưa có tiền thanh toán cho bên bán.
 • Đáo hạn sổ tiết kiệm: Mặc dù không phổ biến như những hình thức trên, đáo hạn số tiết kiệm vẫn được nhiều cá nhân sử dụng. Do thời hạn vay tín chấp sổ tiết kiệm dài nhưng cần thanh toán khoản nợ cũ, khách hàng buộc áp dụng hình thức dịch vụ đáo hạn sổ tiết kiệm để tránh khoản phí phạt lớn do quá hạn vay cầm cố theo quy định từ ngân hàng.
Giải chấp nâng hạn mức vay đối với khách hàng cá nhân
Giải chấp nâng hạn mức vay đối với khách hàng cá nhân

Giải chấp đáo hạn khách hàng doanh nghiệp

Không quá nhiều hình thức như đáo hạn cá nhân, thông thường giải chấp nâng mức hạn vay đối tượng doanh nghiệp sẽ chỉ chuyên sâu theo 2 dạng phổ biến sau:

 • Đáo hạn doanh nghiệp thông thường: Khi đến kỳ thanh toán nhưng doanh nghiệp không đủ tài chính sẽ cần liên hệ ngân hàng để đáo hạn lại kỳ thanh toán theo mức thời gian từ 6 đến 12 tháng.
 • Đáo hạn tăng hạn mức doanh nghiệp: Trường hợp này có nghĩa khách hàng sẽ lựa chọn tăng hạn mức khoản vay lên để đáo hạn khoản vay từ ngân hàng cũ sang một ngân hàng mới nhưng không bị liệt kê vào nhóm nợ xấu.

Thủ tục quy trình thực hiện giải chấp nâng mức hạn vay

Để thực hiện dịch vụ giải chấp nâng mức hạn vay, khách hàng sẽ cần chuẩn bị những thủ tục và thực hiện theo đúng quy định từ ngân hàng cho vay:

 • Giấy đề nghị nâng mức hạn vay theo đúng mẫu ngân hàng quy định.
 • Bộ hồ sơ chứng minh pháp lý gồm: Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú được in sao kê thành bản sao có dấu chứng nhận từ cơ quan chính quyền địa phương.
 • Giấy kết hôn (nếu có) hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Bộ hồ sơ tài chính đối với cá nhân gồm bản lương lao động 6 tháng gần nhất, với doanh nghiệp giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế tài chính 1 năm gần đây,…
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thế chấp để nâng mức hạn vay như sổ đỏ, giấy sở hữu ô tô,….

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sau, khách hàng sẽ tiến hành thực hiện các bước theo quy trình sau: Nộp bộ hồ sơ nâng mức hạn vay lên ngân hàng sau đó đợi chuyên viên tư vấn, giải đáp thắc mắc. sau 1-3 ngày, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và đưa đến quyết định thỏa thuận hợp đồng vay tín dụng mới. Thường thì kể từ khi đặt bút ký, trong vòng 24h ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vốn mới cho khách hàng nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu tài chính khách hàng.

Lãi suất đáo hạn dịch vụ giải chấp nâng mức hạn vay

Thực tế, phụ thuộc vào quy định mỗi ngân hàng mà mức lãi suất dịch vụ nâng mức hạn vay ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung lãi suất trung bình sẽ dao động từ 0,3 đến 0.6%.

Mức lãi suất dao động từ 0.3-0.6%
Mức lãi suất dao động từ 0.3-0.6%

Có hai cách tính được áp dụng là đáo hạn theo ngay theo mức tài chính được ấn định hoặc đáo hạn theo % giá trị tài sản thế chấp.

Phạm vi hỗ trợ dịch vụ giải chấp ngân hàng nâng mức hạn vay

Hiện nay, để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về mặt tài chính, chúng tôi đã cung cấp rất nhiều gói giải chấp nâng mức hạn mức vay với nhiều hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần nổi tiếng hiện nay như Agribank, Techcombank, VpVank,… trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu giải chấp nâng hạn mức vay tại ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp với AZVAY theo hotline 0938.603.822 hoặc để lại thông tin tại đây, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn giải chấp tài sản miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây