Lãi suất vay ngắn hạn thế chấp bằng tài sản bao nhiêu một tháng?

0
983

Hình thức vay ngắn hạn bằng tài sản được biết đến là cách nhanh nhất để bạn có ngay một khoản vốn đáp ứng nhu cầu tài chính ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều người quan tâm đến hình thức vay ngắn hạn thế chấp bằng tài sản và cụ thể hơn là mọi người thường thắc mắc: lãi suất vay ngắn hạn thế chấp bằng tài sản bao nhiêu một tháng? Để trả lời cho câu hỏi này thì cùng đọc qua bài viết dưới đây. 

Vay ngắn hạn là gì?

Vay ngắn hạn được hiểu là hình thức cho vay các khoản vay với thời gian đáo hạn ngắn, dưới 1 năm. Thông thường, các ngân hàng thương mại sẽ là nhà cung ứng phần lớn các khoản vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp. 

Vay ngắn hạn là hình thức vay có thời gian đáo hạn dưới 1 năm. 
Vay ngắn hạn là hình thức vay có thời gian đáo hạn dưới 1 năm.

Vậy, vay ngắn hạn thế chấp bằng tài sản là gì? Là hình thức vay các khoản vay với thời gian đáo hạn ngắn (dưới 1 năm) và có tài sản đảm bảo. 

Ưu điểm của khoản vay này đó là: Ít rủi ro về khả năng thanh toán, cũng như mức lãi suất so với vay trung và dài hạn. Đáp ứng được ngay những thiếu hụt trong tài chính. 

Những khoản cho vay ngắn hạn rất được sử dụng rộng rãi đối với việc tài trợ mang tính thời vụ về vốn luân chuyển và những khoản chi phí sản xuất. 

Với những nguồn vốn cho vay ngắn hạn góp phần vào sự ổn định, duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp, và nâng cao đời sống với cá nhân và hộ gia đình. Nói đến vay ngắn hạn có lẽ ai cũng quan tâm đến chính là lãi suất cao hay thấp? Có thực sự hiệu quả không? Việc hiệu quả hay không sẽ được phản ánh từ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân, và tất nhiên là cả khả năng sinh lời từ phía ngân hàng. 

Vai trò của vay ngắn hạn

Đối với nền kinh tế

Các ngân hàng thương mại giữ vai trò quan trọng để đầu tư vì những đặc điểm ưu việt khi tham gia vay ngắn hạn như: Rủi ro thấp, bình quân lãi suất, chuyển đổi kỳ hạn. Nó khác với các công ty  tài chính đó là họ chủ yếu cung cấp dịch vụ vay trung và dài hạn, còn ngân hàng thương mại cung cấp vốn ngắn hạn cho nền kinh tế. 

Đối với doanh nghiệp 

Vay ngắn hạn chính là hình thức bổ sung nguồn vốn kịp thời trong vấn đề tài chính cho doanh nghiệp khi bị thiếu hụt vốn. Đáp ứng hiệu quả nhu cầu về vốn ngắn hạn cho doanh nghiệp, giúp giải quyết được những khó khăn tạm thời về vốn. Thêm vào đó, các khoản vay ngắn hạn, tạo điều kiệu giúp doanh nghiệp bắt kịp cơ hội kinh doanh, tận dụng được triệt để thời cơ phát triển. 

Ngoài ra, các khoản vay ngắn hạn cũng phần nào giúp tạo động lực, kích thích sản xuất kinh doanh. Giảm bớt áp lực về vốn tạm thời cho doanh nghiệp. 

Thời hạn vay ngắn hạn được tính như nào?

Thời hạn vay ngắn hạn là dưới 1 năm và được tính từ ngày kế tiếp kể từ ngày tổ chức tín dụng thực hiện giải ngân vốn cho khách hàng vay, tới thời điểm khách hàng phải trả hết cả nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

Khoản vay ngắn hạn thường được dùng để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt vốn tạm thời như: thanh toán hàng hóa, tài trợ, hay bổ sung vốn lưu động,… 

Các phương thức vay ngắn hạn phổ biến

Có rất nhiều hình thức vay ngắn hạn. 
Có rất nhiều hình thức vay ngắn hạn.
 • Cho vay từng lần. 
 • Cho vay hợp vốn.
 • Cho vay lưu vụ
 • Cho vay lưu vụ khuyến khích doanh nghiệp. 
 • Cho vay vốn theo hạn mức.
 • Cho vay theo hạn mức cho vay dự phòng.
 • Cho vay hạn mức thấu chi.
 • Cho vay quay vòng.
 • Cho vay tuần hoàn (Rollover).
 • Các hình thức cho vay khác. 

Lãi suất vay ngắn hạn

Lãi suất là một yếu tố được quan tâm hàng đầu của những người đi vay vốn dù là doanh nghiệp hay cá nhân. Mức lãi suất vay ngắn hạn giữa các ngân hàng cổ phần cũng khá là cạnh tranh và thu hút, và lãi suất không chênh lệch quá nhiều đối với các ngân hàng Nhà nước. Mặc dù vậy, nhưng phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng cổ phần tương đối cao. 

Theo như thông tin cập nhật, các ngân hàng cho biết: Lãi suất cho vay thế chấp ngắn hạn tại các ngân hàng phổ biến ở ngưỡng 6% – 11%/ năm tức là khoảng 0.5%~1%/tháng. 

Thông thường, khi bạn vay với số tiền nhỏ bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn khi vay với số tiền lớn. 

Khi mức lãi suất vay ngắn hạn càng cao thì sẽ giúp ngân hàng có thêm khoản chi phí cố định và vận hành để phục vụ các khoản vay. Điều này cũng dễ hiểu thôi, nó tương tự như khi chúng ta mua hàng với mức giá sỉ và lẻ vậy. 

Điều kiện vay vốn ngắn hạn

Để được vay vốn ngắn hạn, khách hàng phải đáp ứng được một số điều kiện sau: 

 • Trước hết, khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự, theo quy định của pháp luật. Khách hàng cá nhân phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có năng lực và hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 
 • Mục đích sử dụng nguồn vốn hợp pháp
 • Có phương án sử dụng nguồn vốn khả thi
 • Có đủ khả năng tài chính để trả nợ cho ngân hàng. 
Điều kiện vay ngắn hạn khá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tương khách hàng. 
Điều kiện vay ngắn hạn khá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tương khách hàng.

Hồ sơ vay vốn cần những gì?

 • Đề nghị vay vốn.
 • Thỏa thuận cho vay.
 • Báo cáo được thực trạng tài chính của khách hàng gửi tổ chức tín dụng, trong thời gian vay vốn.
 • Các hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp vay vốn ngắn hạn.
 • Quyết định cho vay phải có đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền. Trong trường hợp, là quyết định tập thể thì phải có biên bản ghi rõ quyết định đã được thông qua. 
 • Những tài liệu, giấy tờ phát sinh trong quá trình sử dụng khoản vay mà có liên quan đến thỏa thuận cho vay và do tổ chức tín dụng hướng dẫn. 

Trên đây là những thông tin về vay ngắn hạn, cụ thể hơn đó là: vay ngắn hạn thế chấp bằng tài sản chịu mức lãi suất bao nhiêu một tháng. Hi vọng nó đã giúp bạn trả lời những thắc mắc trong lòng về những vấn đề có liên quan đến vay ngắn hạn. 

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng ngắn hạn vui lòng liên hệ với AZVAY qua hotline 0972688622 hoặc để lại thông tin bên dưới, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ và tư vấn trong thười gian sớm nhất.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)