Hướng dẫn làm lại thẻ tín dụng VPBank đơn giản và nhanh chóng

0
1508
Advertisement

Cách làm lại thẻ tín dụng VPBank bị mất như thế nào, mất bao nhiêu thời gian. Hãy cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé.


Bị mất thẻ tín dụng là tình huống rất nhiều khách hàng gặp phải do sự bất cẩn đã vô tình làm rơi hoặc bị đánh cắp.

Để tiếp tục sử dụng các chức năng của thẻ, bạn cần làm lại thẻ một cách nhanh chóng. Vậy cách làm lại thẻ tín dụng VPBank như thế nào, mất bao nhiêu thời gian. Hãy cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé.

Cần làm gì khi bị mất thẻ tín dụng VPBank?

Trong trường hợp không may bị mất thẻ tín dụng, để bảo đảm an toàn cho số tiền có trong tài khoản của mình, bạn nên thực hiện các cách sau:

Gọi điện tổng đài VPBank yêu cầu khóa thẻ

Khi bị mất thẻ tín dụng, bạn phải trình báo với ngân hàng về sự cố. Cách nhanh nhất để bạn được hỗ trợ giải quyết kịp thời là liên hệ tới số điện thoại tổng đài của VPBank: 1900545415.

Sau khi gọi tới số hotline, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về số CMND, số tài khoản,…để việc khóa thẻ tín dụng được tiến hành nhanh chóng.

Khóa thẻ tín dụng ngay trên VPBank NEO

Bạn có thể tự thực hiện việc khóa thẻ tín dụng ngay trên ứng dụng ngân hàng di động VPBank NEO bằng cách truy cập: Tiện ích > Dịch vụ thẻ > Khóa/Mở khóa thẻ.

Khoá thẻ tín dụng qua Internet Banking

Trong trường hợp sử dụng Internet Banking để khóa thẻ, điện thoại của bạn cần có kết nối Internet. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bằng tên đăng nhập và mật khẩu mình đặt rồi vào mục tiện ích để khóa thẻ.

Khi thẻ tín dụng VPBank được khóa, các chức năng của thẻ như thanh toán, rút tiền…sẽ không thể thực hiện được. Vì vậy, số tiền trong tài khoản mà bạn sở hữu sẽ luôn được an toàn.

Các cách khoá thẻ tín dụng khi bị mất
Các cách khoá thẻ tín dụng khi bị mất

Thủ tục khi làm lại thẻ tín dụng VPBank

Thủ tục làm lại thẻ tín dụng VPBank khá đơn giản, bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân (CMTND)/thẻ căn cước/hộ chiếu đến chi nhánh/phòng giao dịch thuộc hệ thống VPBank gần nhất để được các giao dịch viên hướng dẫn thủ tục nhanh chóng.

Quy trình cấp lại thẻ tín dụng VPBank khi bị mất

Muốn làm lại thẻ tín dụng, mất bạn đều phải trực tiếp đến văn phòng/chi nhánh ngân hàng VPBank để thực hiện giao dịch mở lại thẻ.

Các bước cấp lại thẻ như sau:

  • Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho một mẫu giấy đăng ký, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho giao dịch viên.
  • Bước 2: Nộp phí cấp lại thẻ tín dụng cho nhân viên ngân hàng.

Sau khi thẻ được phát hành thì bạn sẽ được phát hành một mã PIN kích hoạt mới, sau khi kích hoạt thì tài khoản của bạn được mở và có thể sử dụng bình thường.

Quy trình cấp lại thẻ tín dụng VPBank khi bị mất
Quy trình cấp lại thẻ tín dụng VPBank khi bị mất

Làm lại thẻ tín dụng VPBank có bị mất số tài khoản cũ không?

Khi làm lại thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ vẫn giữ nguyên được số tài khoản cũ. Không chỉ thế, bạn còn có thể giữ nguyên cả số thẻ cũ nếu có nhu cầu.

Phí làm lại thẻ tín dụng VPBank

Khi bạn đăng ký làm lại thẻ tín dụng VPBank, bạn sẽ phải nộp cho ngân hàng khoản tiền lệ phí 150.000 VNĐ.

Thời gian làm lại thẻ tín dụng VPBank

Thời gian cấp lại thẻ VPBank sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Thông thường nếu bạn chỉ muốn giữ lại số tài khoản và thay thế số thẻ mới thì sẽ mất khoảng 1-4 ngày.

Nếu bạn muốn giữ nguyên cả số thẻ và số tài khoản cũ thì sẽ tốn thời gian hơn, thường là 5 – 7 ngày làm việc.

Lưu ý để sử dụng thẻ tín dung an toàn

Để tránh bị mất nhiều thời gian và công sức làm lại thẻ, bạn cần hạn chế những sự cố không đáng bằng cách áp dụng các mẹo bảo quản như sau:

  • Nên cất thẻ tín dụng vào một ngăn ví riêng và luôn phải để ví trong túi xách hoặc vị trí an toàn trên người.
  • Hình thành thói quen đặt lại thẻ ngân hàng sau khi sử dụng cố định tại một vị trí, không vứt bỏ lung tung nhằm tránh thất lạc.
  • Luôn nhớ lấy lại thẻ sau khi thanh toán hoặc rút tiền.

Khi bị rơi mất thẻ tín dụng, bạn hãy bình tĩnh và liên hệ đến các kênh chăm sóc khách hàng của VPBank để nhận sự hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng làm lại thẻ mới theo hướng dẫn phía trên nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Là một Blogger, biên tập viên với gần 7 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là mảng tín dụng. Mình hi vọng những kiến thức được chia sẻ trên website sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc sử dụng các sản phẩm vay vốn một cách thông minh và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây