Làm gì khi thẻ tín dụng bị mất? Làm lại sau bao lâu thì có?

0
1630

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi không may làm mất và cách đề phòng và làm lại thẻ tín dụng nhanh chóng, hãy cùng theo dõi nhé!


Từ lâu, thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán và chi tiêu quen thuộc, hữu ích với nhiều người. Không chỉ giúp hạn chế việc mang nhiều tiền mặt bên người mà thẻ tín dụng còn giúp các giao dịch trở nên nhanh chóng hơn và nhận được nhiều ưu đãi.

Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may để mất thẻ tín dụng thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của AZVAY sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi không may làm mất và cách làm lại thẻ tín dụng nhanh chóng.

Cách xử lý khi mất thẻ tín dụng

Báo cho ngân hàng phát hành thẻ

Điều đầu tiên bạn cần làm ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ tín dụng đó là gọi đến ngân hàng phát hành thẻ và thông báo việc thẻ bị mất.

Nếu bạn không có số điện thoại, bạn hãy nhanh chóng tra cứu google thông qua mạng 4G hoặc tìm kiếm qua những hóa đơn trước đây.

Hãy sẵn sàng cung cấp cho phía ngân hàng phát hành thẻ một số thông tin dưới đây:

  • Thông tin cá nhân (tên, địa chỉ).
  • Số tài khoản.
  • Thời gian, địa điểm mất (tương đối chính xác).
  • Ngày thực hiện giao dịch thẻ cuối cùng.

Khi nhà phát hành thẻ đã xác nhận thông tin mất thẻ của khách hàng, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khóa thẻ tín dụng bằng cách hướng dẫn bạn thao tác thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Báo cho ngân hàng phát hành thẻ
Báo cho ngân hàng phát hành thẻ

Ngăn chặn giao dịch ngoài kiểm soát

Ở Mỹ, khi bị mất cắp thẻ tín dụng, nếu bạn thông báo về việc mất thẻ thì nếu kẻ cắp đã kịp dùng thẻ của bạn thực hiện một số giao dịch mua bán, bạn sẽ chỉ mất tối đa là $50. Tốt hơn cả, nếu bạn kịp thời khai báo trước khi bất kì giao dịch không hợp pháp nào xảy ra, bạn sẽ chẳng mất đồng nào cả.

Chính vì thế, bạn nên xem xét kỹ những điều khoản trong hợp đồng làm thẻ tín dụng, đặc biệt là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi mất thẻ. Một số ngân hàng sẽ cho phép bạn miễn hoàn toàn trách nhiệm hay các khoản nợ nếu bị lừa đảo.

Thông báo với cơ quan chức năng

Khi mất thẻ tín dụng, bạn cũng đừng quên gọi điện hoặc tới trực tiếp cơ quan công an để khai báo. Việc làm này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong trường hợp bạn mất cắp toàn bộ thông tin cá nhân.

Cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

Bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc sau đây để hạn chế tối đa rủi ro mất thẻ tín dụng bao gồm:

  • Đừng mang theo người những tấm thẻ mà bạn không cần đến, chỉ mang theo một hoăc hai chiếc thẻ phù hợp nhu cầu, số còn lại hãy cất giữ ở nơi an toàn.
  • Không cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn với người khác.
  • Hãy thận trọng với những trang web mà bạn lựa chọn mua sắm online.
  • Kiểm tra kĩ báo cáo tín dụng để kịp phát hiện những khoản chi bất thường.
Cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng
Cách phòng ngừa để không bị mất thẻ tín dụng

Cách làm lại thẻ tín dụng bị mất

Cách làm lại thẻ tín dụng bị mất cũng tương tự như làm thẻ lần đầu. Cụ thể, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị giầy tờ đầy đủ

Tùy theo trường hợp và tùy theo ngân hàng sẽ có thể yêu cầu bạn cung cấp lại bảng lương, thông tin nơi làm việc hiện tại, hoặc nơi làm việc mới cũng như bảng lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế công ty….để ngân hàng thẩm định trong trường hợp bạn làm việc ở công ty khác so với lúc nộp hồ sơ phát hành thẻ tín dụng lúc ban đầu.

  • Bước 2: Đến chi nhánh, văn phòng giao dịch yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại thẻ.

Mất thẻ tín dụng có thể kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng nên bạn cần có cách xử lý kịp thời và đúng đắn để hạn chế thiệt hại. Hy vọng với nội dung trên bạn sẽ có thêm thông tin để biết cách xử lý tốt nhất khi không may bị mất thẻ tín dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (1 bình chọn)