Làm thẻ tín dụng bằng cà vẹt ô tô: Điều kiện, thủ tục cần thiết?

0
1290

Làm thẻ tín dụng bằng ô tô là một trong những hình thức mở thẻ thế chấp tài sản đang được nhiều ngân hàng triển khai với nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Như chúng có thể thấy, hình thức sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp đa dạng dịch vụ mở thẻ với nhiều ưu đãi khác nhau. Trong đó, làm thẻ tín dụng bằng ô tô đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thực chất, làm thẻ tín dụng bằng ô tô chính là việc thế chấp giấy tờ xe ô tô để mở thẻ. Ngân hàng sẽ lấy đó là căn cứ để cấp hạn mức thẻ cũng như đánh giá uy tín cá nhân.

Tuy nhiên, để biết điều kiện, thủ tục làm thẻ tín dụng bằng ô tô như thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện làm thẻ tín dụng bằng ô tô

Tất cả các khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng theo ô tô đều phải đáp ứng những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Cụ thể, một số điều kiện bắt buộc chủ thẻ phải thỏa mãn khi làm thẻ tín dụng cho chủ xe ô tô như sau:

  • Cá nhân mở thẻ tín dụng theo xe ô tô là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Độ tuổi được phép tham gia làm thẻ theo xe ô tô phải từ 22 – 60 tuổi.
  • Tài sản ô tô được sử dụng để thế chấp khi mở thẻ phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.
  • Loại xe được chấp nhận phải từ 4-9 chỗ ( các loại xe còn lại chưa được pháp luật quy định và ngân hàng đồng ý mở thẻ).
Tài sản ô tô làm thẻ tín dụng phải đáp ứng các điều kiện của ngân hàng
Tài sản ô tô làm thẻ tín dụng phải đáp ứng các điều kiện của ngân hàng
  • Đời xe không được vượt quá 5 năm kể từ năm sản xuất tới thời điểm khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng theo xe.
  • Giá trị xe ô tô tối thiểu phải từ 300 triệu trở lên.

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, tùy vào từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng dành cho chủ thẻ. Đối chiếu với những điều kiện đưa ra, hạn mức thẻ tín dụng tại các ngân hàng sẽ từ 5 – 9%/tổng giá trị xe ô tô. Do đó, trước khi quyết định mở thẻ tín dụng theo xe khách hàng cần xem xét kỹ giá trị của chiếc xe để tận dụng được hạn mức tối đa cho phép.  

Thủ tục, hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng bằng ô tô

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện làm thẻ tín dụng bằng ô tô đã nếu trên, khách hàng cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ bao gồm: 

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân như: Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Sổ hộ khẩu thường trú/KT3/Xác nhận cư trú. 
  • Giấy phép lái xe ô tô, hợp đồng chuyển nhượng/mua bán xe, bản sao giấy đăng kí xe ô tô hoặc giấy lưu hành đang trong thời gian có hiệu lực.
  • Chụp ảnh xe mặt trước, mặt sau, mặt trái, mặt phải và biển số xe.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng theo ô tô

Để đăng ký làm thẻ tín dụng bằng ô tô, các bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tìm đến địa chỉ gần nhất tại ngân hàng mà bạn lựa chọn, yêu cầu mở thẻ tín dụng bằng ô tô.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn điền thông tin vào mẫu đăng ký mở thẻ, khách hàng cần hoàn tất việc chuẩn bị giấy tờ để nộp cho ngân hàng.

Bước 3: Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác thực thông tin, nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ thông báo hạn mức và hẹn ngày nhận thẻ.

Thủ tục, quy trình làm thẻ tín dụng bằng ô tô đơn giản, nhanh chóng
Thủ tục, quy trình làm thẻ tín dụng bằng ô tô đơn giản, nhanh chóng

Các ngân hàng đang phát hành thẻ tín dụng bằng ô tô

Ngoài hình thức làm thẻ tín dụng bằng lương, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ bằng tài sản thế chấp. Hiện nay, một số ngân hàng đang áp dụng phương thức mở thẻ tín dụng theo ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng bằng ô tô nên tham khảo 3 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất.

Ngân hàng TPBank

TPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong dịch vụ mở thẻ tín dụng theo xe ô tô dành cho khách hàng. Kể cả những khách hàng đang có xe thế chấp tại ngân hàng vẫn được xem xét mở thẻ tín dụng như bình thường.

Quy trình làm thẻ tín dụng TPBank bằng giấy tờ ô tô diễn ra nhanh chóng, không rườm rà thủ tục. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết về nhân thân, giấy tờ xe ô tô…TPBank sẽ xem xét hạn mức thẻ tín dụng từ 5-10% giá trị xe mà ngân hàng quy định.

Ngân hàng VIB

Nhiều người biết đến VIB với dịch vụ cho vay thế chấp bằng ô tô cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện nay, VIB đang triển khai chương trình mở thẻ tín dụng dành cho chủ xe ô tô từ 4-9 chỗ cùng vô vàn tiện ích dành cho chủ thẻ.

Ngân hàng VIB hỗ trợ mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt ô tô
Ngân hàng VIB hỗ trợ mở thẻ tín dụng bằng cà vẹt ô tô

Khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng VIB theo ô tô phải từ 25 tuổi trở lên, có hộ khẩu ở Hà Nội và TP.HCM. Hạn mức thẻ tín dụng khoảng 10% giá trị xe, đây là hạn mức khá cao so với những ngân hàng trên thị trường. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi lớn như: Tặng quà giá trị, tích lũy điểm thưởng, giảm giá khi mua sắm… 

Ngân hàng VPBank

Trong vài năm trở lại đây, VPBank triển khai mạnh mẽ các dịch vụ cho vay thế chấp và mở thẻ tín dụng theo xe ô tô. Để thu hút khách hàng tham gia mở thẻ, VPBank không ngừng đưa ra các chương trình khuyến mại dành cho chủ thẻ như: Giảm giá 50% khi mua sắm tại các đơn vị liên kết với ngân hàng, tặng quà…

Ngoài những ưu đãi hấp dẫn trên, mở thẻ tín dụng VPBank bằng cà vẹt xe khách hàng sẽ nhận được hạn mức thẻ khá cao từ 8 – 10%/giá trị xe, miễn phí lãi suất lên đến 45 ngày, bảo mật thông tin cao, thuận tiện trong việc chi tiêu mua sắm…

Trên đây là những thông tin về dịch vụ làm thẻ tín dụng bằng ô tô tại các ngân hàng hiện nay. Với điều kiện, thủ tục đơn giản, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc việc mở thẻ tín dụng theo xe ô tô để tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)